Điện toán đám mây được thúc đẩy mạnh tại VN
Cập nhật lúc: 10:36 AM, 29/06/2015

  Ông Hoàng Lê Minh, Viện trưởng Viện công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam (NISCI), khẳng định điện toán đám mây là mục tiêu mà thế giới cũng như ngành công nghệ thông tin trong nước hướng tới.

Cuối tuần qua, NISCI đã chọn các sản phẩm phần cứng, phần mềm và dịch vụ điện toán đám mây (cloud computing) trên máy chủ của IBM để xây dựng trung tâm kiểm thử điện toán đám mây nhằm giúp Viện có nền tảng CNTT linh hoạt và năng động hơn.

Trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, NISCI tham gia nghiên cứu, xây dựng và triển khai các chiến lược, chính sách, dự án phát triển trong lĩnh vực phần mềm và nội dung số tại VN cũng như đề xuất các giải pháp CNTT cho một số cơ quan chính phủ. Để thực hiện trách nhiệm này, NISCI nghiên cứu và đánh giá ứng dụng điện toán đám mây là phương thức tiếp cận cho mọi dịch vụ trên nền tảng CNTT.
Ông Minh tin rằng cloud computing chính là nhân tố thúc đẩy các quá trình chuyển đổi kinh doanh. Thông qua việc ứng dụng các công nghệ trên máy chủ của IBM, NISCI phát triển thành công giải pháp điện toán đám mây doanh nghiệp trên máy trạm trong dự án iDragon Cloud, tạo nên một nền tảng hài hòa cho ứng dụng điện toán đám mây ở Việt Nam.
Cũng liên quan đến công nghệ này, Intel mới đây công bố tầm nhìn về điện toán đám mây năm 2015 gồm 3 yếu tố chính: đám mây liên kết cho phép các doanh nghiệp chia sẻ dữ liệu trong nội bộ hoặc ngoài doanh nghiệp; một mạng lưới tự động hỗ trợ di chuyển an toàn các ứng dụng và tài nguyên nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng điện năng tại các trung tâm dữ liệu; và những đám mây có khả năng nhận biết thiết bị đầu cuối để tận dụng những tính năng đặc thù của mỗi thiết bị nhằm tối ưu hóa trải nghiệm trực tuyến cho người sử dụng.
Intel cũng hỗ trợ thành lập Liên minh Trung tâm dữ liệu mở với sự tham gia của 70 doanh nghiệp hàng đầu thế giới với mục đich tạo ra lộ trình phát triển, định hướng khả năng tương kết, tính linh hoạt và những tiêu chuẩn của ngành công nghiệp cho điện toán đám mây và các trung tâm dữ liệu thế hệ tiếp theo. Liên minh này có tổng vốn đầu tư hàng năm lên tới 50 tỷ USD.
Ngoài ra, hãng sản xuất chip máy tính số một thế giới còn giới thiệu chương trình Intel Cloud Builders, quy tụ các nhà sản xuất phần cứng và phần mềm như Cisco, Dell, HP, IBM... để thực hiện tầm nhìn Điện toán đám mây 2015.
 

Chưa có bài đánh giá nào ở đây.
Bạn có thể viết đánh giá của bạn ở đây

Họ tên
Email
Nội dung
Mã xác nhận: captcha
 

Zalo, Viber: 0917.212.969

Liên hệ (vietseo)

Tìm kiếm

Tìm web Vietseo.com

Quang ba website

Hướng dẫn kết nối Google Authorship và website

Hướng dẫn kết nối Google Authorship và website Bước 1: Thêm tài khoản Google+ cần xác minh vào website. Chèn đoạn mã sau vào phần nội dung web (bạn có thể đặt ở phần bên dưới cùng của website): <a href="https://plus.google.com/u/3/+VietSEOcongtyvietseo?rel=author"> Viet SEO </a> - "+VietSEOcongtyvietseo" là ID Google+ của bạn - Tên "Viet SEO" phải đồng nhất với tên trên profile Google+ của bạn. Cách 2: Chèn đoạn mã vào phần header: <link rel="author" href="https://plus.google.com/u/3/+VietSEOcongtyvietseo?rel=author"/> ...

SEO là một con đường phức tạp. Việt SEO sẽ giúp bạn mở con đường này. Công ty Việt SEO đã tồn tại và phát triển từ năm 2007. Chúng tôi đã trải qua quá trình tìm tòi và phát triển kỹ thuật SEO bền vững, nhanh chóng và ít ảnh hưởng đến website khách hàng đang sử dụng, tỉ lệ SEO web đạt Top lên đến hơn 90% các dự ánh SEO.   xem thêm

Dịch vụ SEO

đã mang lại nhiều lợi ích về thương hiệu và khách hàng mới từ internet, đặc biệt là Google.

Công ty SEO

Việt SEO luôn luôn đáp ứng những nhu cầu khắc khe và sẵn sàng cập nhật, chỉnh sửa web cho khách hàng khi cần thiết. Ngoài dịch vụ SEO, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ

thiết kế website

để đồng nhất giữa việc SEO và chuẩn hóa web. Website dễ dàng được xếp hạng cao trên Google hơn. Với tiêu chí

dịch vụ SEO giá rẻ

mà hiệu quả, tiết kiệm một phần chi phí đang kể trong chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp, từ đó chi phí dịch vụ sản phẩm cũng được cạnh tranh hơn, mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, doanh thu của doanh nghiệp. Chúng tôi đảm bảo đúng kỹ thuật và cập nhật kịp thời những thay đổi của Google.
Mọi thông tin về dịch vụ SEO, thiết kế website, quảng cáo Google adwords vui lòng gọi số: 0917 212 969 hoặc 0908 744 256 gặp Mr. Thanh

 

...Rút gọn

Dich vu SEO