Những lợi ích khi doanh nghiệp có website bán hàng

Ngày nay, việc thiết kế website bán hàng cũng quan trọng như việc có một cửa hàng, văn phòng hoặc số điện thoại. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 6/10 khách hàng mong đợi các thương hiệu có nội dung trực tuyến về doanh nghiệp của họ.

Còn chần chờ gì nữa, khách hàng của bạn đang tìm kiếm bạn! Nếu bạn sở hữu hoặc điều hành một doanh nghiệp chưa bước chân vào thế giới trực tuyến, đây là 10 lý do sẽ khiến bạn tự hỏi tại sao mình không làm điều đó sớm hơn

Lợi ích khi doanh nghiệp có website

1. Hiện diện trực tuyến 24/7

Có một trang web có nghĩa là khách hàng luôn có thể tìm thấy bạn – mọi lúc, mọi nơi. Ngay cả ngoài giờ làm việc, trang web của bạn vẫn tiếp tục tìm kiếm và bảo vệ khách hàng mới. Nó mang lại sự tiện lợi cho người dùng vì họ có thể truy cập thông tin họ cần một cách thoải mái tại nhà riêng của họ mà không phải chịu thêm áp lực mua hàng. Ngoài ra, vì hầu hết các công ty hiện nay đều có trang web riêng, nên có nhiều khả năng bạn sẽ mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh bằng cách duy trì hoạt động ngoại tuyến

2. Trao đổi thông tin

Nói một cách đơn giản nhất, một trang web cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để truyền đạt thông tin giữa người mua và người bán. Bạn có thể liệt kê giờ mở cửa, thông tin liên hệ, hiển thị hình ảnh về vị trí hoặc sản phẩm của mình và sử dụng các biểu mẫu liên hệ để tạo điều kiện thuận lợi cho các câu hỏi từ khách hàng tiềm năng hoặc phản hồi từ những khách hàng hiện có.

Bạn thậm chí có thể tải lên các video quảng cáo để thực sự thu hút khách hàng và bán doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Đây cũng là một cách hay để quảng bá các kênh truyền thông xã hội của bạn và xây dựng cộng đồng với khách hàng của bạn

3. Uy tín

Trong thế giới hiện đại ngày nay, bất kỳ công ty danh tiếng nào cũng được kỳ vọng sẽ có một số hình thức hiện diện trực tuyến. Khách hàng tiềm năng có thể sẽ không tin tưởng vào bất kỳ doanh nghiệp nào không có số điện thoại hoặc địa chỉ thực và điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với việc không có trang web và địa chỉ email.

Đây là những công cụ hữu ích để chia sẻ thông tin quan trọng về doanh nghiệp của bạn với khách hàng và trả lời tất cả câu hỏi Tại sao và Tại sao mà họ có thể có. Hơn nữa, việc có một trang web chất lượng tốt, dễ sử dụng sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng dịch vụ của bạn, vì họ sẽ cho rằng họ có thể mong đợi trải nghiệm tích cực như nhau trong mọi lĩnh vực kinh doanh của bạn.

4. Cắt giảm chi phí

Ngoài việc chỉ hiển thị thông tin, bạn cũng có thể sử dụng trang web của mình để bán hàng hóa & dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng, trong một số trường hợp, loại bỏ nhu cầu sử dụng các cửa hàng “truyền thống” liên quan đến chi phí vận hành lớn (lương nhân viên, tiền thuê nhà, tiện ích chỉ cần một vài tên).

Loại bỏ những chi phí chung này cũng sẽ cho phép bạn giảm giá, mang lại cho doanh nghiệp của bạn lợi thế cạnh tranh thực sự. Nó cũng có thể được sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp của bạn; bạn có bất kỳ tin tức nào muốn chia sẻ với đồng nghiệp hoặc có bất kỳ thông tin quan trọng nào mà ban quản lý có thể truy cập không? Có một trang web nội bộ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì mọi thứ bạn cần đều tập trung ở một nơi và có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Website giúp mở rộng thị trường

5. Website giúp mở rộng thị trường

Vì bất kỳ ai trên toàn thế giới đều có thể truy cập trang web của bạn nên khả năng vượt qua các rào cản địa lý chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bất kỳ ai, từ bất kỳ quốc gia nào, đều có thể tìm thấy công ty của bạn và như vậy, hiện là khách hàng tiềm năng.

6. Thông tin chi tiết về người tiêu dùng

Các công cụ phân tích cho phép bạn xác định khách hàng điển hình của mình là ai, họ tìm thấy bạn như thế nào, họ thích gì và điều chỉnh hoạt động kinh doanh của bạn để tối đa hóa số lượt mua hàng thông qua trang web của bạn.

Phạm vi dữ liệu đa dạng có sẵn cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách các kênh truyền thông xã hội ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn và thậm chí có thể làm nổi bật các cơ hội để thay đổi các khía cạnh ngoại tuyến của doanh nghiệp, chẳng hạn như thời gian mở chi nhánh, khuyến mãi và phạm vi sản phẩm.

7. Quảng cáo

Các công cụ như Google AdWords hoặc quảng cáo trên Facebook cung cấp cho bạn khả năng tiếp cận khách hàng với độ chính xác và độ tin cậy cao hơn nhiều so với các phương thức quảng cáo ngoại tuyến truyền thống. SEO và quảng cáo trực tuyến là một cách tuyệt vời để giúp nâng cao nhận thức, nếu nó được thực hiện đúng cách thì lưu lượng truy cập vào trang web của bạn có thể tăng lên.

Hãy là công ty đầu tiên mà khách hàng tiềm năng mới nhìn thấy khi tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể trực tuyến và sử dụng trang liên hệ hoặc các tính năng thương mại điện tử trên trang web của bạn để mua sản phẩm hoặc tìm cửa hàng bán lẻ dễ dàng hơn bao giờ hết.

8. Đối thủ trực tuyến

Nếu bạn không có trang web thì khả năng cao là đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ làm, điều này có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội có được khách hàng mới và có thể chiếm vị trí hàng đầu trong tâm trí họ. Điều quan trọng là không có cơ hội nào bị bỏ lỡ và giành được bởi sự cạnh tranh.

9. Dịch vụ khách hàng trực tuyến

Trang web cung cấp một cách dễ dàng hơn để xử lý dịch vụ khách hàng. Cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp trong phần FAQ (Câu hỏi thường gặp), bạn có thể giảm chi phí dịch vụ khách hàng và tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cũng như cung cấp nhiều thông tin hơn.

Điều này cũng có nghĩa là khách hàng có thể nhận được phản hồi ngay lập tức và tiết kiệm thời gian, giúp khuyến khích mối quan hệ tích cực với khách hàng về lâu dài. Đây có thể là một lợi ích cho bạn, tất cả các phản hồi tích cực có thể được tải lên thành lời chứng thực, khách hàng của bạn hài lòng tại sao không thể hiện điều đó?!

10. Cơ hội phát triển

Nói chung, các trang web là những cách tuyệt vời để cung cấp một nơi mà các nhà đầu tư tiềm năng có thể được giới thiệu đến. Nó cho biết công ty của bạn đang làm gì, đã đạt được những gì và có thể đạt được gì trong tương lai.

Bạn đang muốn xây dựng một trang web mới? Việt SEO rất vui được trợ giúp!

Chúng tôi là các chuyên gia thiết kế web, vì vậy nếu bạn muốn tạo một trang web đáng kinh ngạc, hãy bắt đầu dự án của bạn bên dưới.

Tags: Quản trị websitethiết kế web

Để lại Bình Luận