Các cách hay để xây dựng web kinh doanh online hiệu quả

Với tất cả sự cạnh tranh trực tuyến, chỉ có một trang web là không đủ. 12 cách này sẽ chỉ cho bạn cách làm cho trang web của bạn dễ dàng để khách hàng tiềm năng tìm thấy và sử dụng.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất cho cấu trúc trang web, chẳng hạn như làm cho trang web phản hồi nhanh trên thiết bị di động, dễ điều hướng và được sắp xếp gọn gàng với nhiều khoảng trắng.

Tập trung vào nội dung hướng đến khách hàng và xem xét nội dung đó định kỳ để đảm bảo rằng thông tin là chính xác và không có lỗi.

Giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy trang web của bạn bằng miền tùy chỉnh và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tốt.

Bài viết này dành cho các chủ doanh nghiệp muốn tối đa hóa hiệu quả của các trang web của họ để thông báo và bán cho những người mua tiềm năng trực tuyến.

Ngày nay, sự hiện diện trực tuyến là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, ngay cả đối với các cửa hàng truyền thống không tiến hành thương mại điện tử. Tạo một trang web không đặc biệt khó với nhiều công cụ tạo trang web có sẵn. Dù bạn chọn phần mềm nào, hãy ghi nhớ những nguyên tắc thiết kế này.

Cách hay để xây dựng website hiệu quả

1. Làm cho trang web của bạn phản hồi nhanh trên thiết bị di động.

Khả năng đáp ứng trên thiết bị di động là rất quan trọng để một trang web có hiệu quả. Người Mỹ trưởng thành dành hơn năm giờ trên điện thoại di động mỗi ngày, trong khi hơn một phần ba mua sắm trực tuyến thông qua thiết bị di động. Không cần phải nói, trang web dành cho thiết bị di động của doanh nghiệp bạn phải mang lại trải nghiệm người dùng tích cực.

Nếu khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn nhưng cảm thấy khó đọc hoặc điều hướng trên thiết bị di động, họ có thể đơn giản từ bỏ bạn để ủng hộ đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, trải nghiệm người dùng di động tiêu cực ảnh hưởng đến trang web của bạn trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm, khiến người dùng khó tìm thấy thông qua tìm kiếm Google hơn – điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

2. Làm cho website dễ tìm thấy.

Bạn cần một tên miền khớp với tên công ty của bạn hoặc mô tả doanh nghiệp của bạn theo một cách nào đó. Bạn thậm chí có thể có nhiều tên miền trỏ đến trang web. Điều này có nghĩa là kết hợp các phương pháp hay nhất về kỹ thuật SEO, nghiên cứu từ khóa, tiếp thị nội dung và các chiến dịch quảng cáo có trả tiền để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

cách: Cân nhắc việc thuê các chuyên gia phát triển web, xây dựng thương hiệu, SEO và tiếp thị nội dung thuê ngoài, những người có thể đưa ra lời khuyên và hướng dẫn trong việc tạo trang web và trang đích của bạn.

3. Đặt thông tin liên hệ của bạn trong màn hình đầu tiên.

Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào việc mọi người có thể liên hệ với bạn hoặc gọi cho nhóm bán hàng của bạn, hãy đặt thông tin đó ở nơi họ có thể tìm thấy dễ dàng.

David Brown, Giám đốc điều hành của Web.com cho biết: “Thông tin liên hệ của bạn nên hiển thị, tốt nhất là ở đầu trang chủ, để khách truy cập không phải tìm kiếm số điện thoại hoặc địa chỉ nếu họ muốn liên hệ với doanh nghiệp.

Nếu bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với khách hàng, hãy đặt các liên kết xã hội của bạn ở đầu trang hoặc chân trang, nơi chúng dễ dàng tìm thấy.

4. Làm cho web dễ dàng điều hướng.

Dan Veltri, đồng sáng lập và giám đốc sản phẩm của Weebly, khuyên nên hạn chế menu điều hướng cấp cao nhất của bạn thành năm tab được gắn nhãn rõ ràng, với các trang liên quan được sắp xếp theo chúng. Bạn cũng nên cung cấp một cách rõ ràng để quay lại trang chủ bất kể người đọc của bạn truy cập ở đâu. Thông thường, tìm kiếm trên Google có thể đưa người đọc đến một trang trên trang web của bạn chứ không phải trang chủ.

Bạn có biết không? Mọi người quét các trang web từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, vì vậy hãy đặt menu điều hướng của bạn ở nơi mà hầu hết mọi người mong muốn tìm thấy nó: ở đầu trang. Sử dụng menu thả xuống dưới mỗi danh mục cấp cao nhất để điều hướng rõ ràng và có tổ chức.

5. Giữ cho các trang của bạn không lộn xộn.

Paul Bolls, phó giáo sư truyền thông chiến lược tại Trường Báo chí Missouri, nói rằng độc giả cần có khả năng đưa thông tin vào ngữ cảnh. Nếu một trang web có quá nhiều thông tin, nó sẽ làm quá tải tâm trí, khiến nó không thể lưu giữ thông tin mới. Đảm bảo sử dụng cân bằng tốt giữa văn bản và đồ họa để trình bày một trang rõ ràng.

Một cách để giữ cho nó đơn giản là cắt bỏ các tiện ích xã hội, chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu Twitter trên trang web của bạn. Michael LaVista, Giám đốc điều hành của Caxy Interactive, khuyên rằng hãy tự hỏi bản thân xem bạn có đang thêm thông tin mà người đọc quan tâm hay không. Nếu nội dung widget của bạn không hỗ trợ mục đích của trang, hãy xóa nó.

6. Hãy chắc chắn rằng nó chính xác.

Không cần phải nói rằng thông tin không chính xác sẽ khiến người tiêu dùng mất hứng thú, cho dù đó là số sai, thông tin sản phẩm lỗi thời hay lỗi ngữ pháp đơn giản. Bạn không chỉ nên đọc lại từng trang trước khi đưa vào hoạt động mà còn phải kiểm tra định kỳ từng trang, đặc biệt là sau khi thực hiện cập nhật ở bất kỳ nơi nào khác.

cách: Bất cứ khi nào bạn cập nhật thông tin cốt lõi về doanh nghiệp của mình trên trang web, hãy nhớ cập nhật các trang truyền thông xã hội, Google Doanh nghiệp của tôi, Yelp và các trang web khác mà doanh nghiệp của bạn có thể xuất hiện trên đó.

7. Tôn trọng nhu cầu về tốc độ.

Một nghiên cứu của công ty tiếp thị kỹ thuật số Akamai cho thấy 88,5% người dùng web sẽ rời khỏi trang web nếu trang web tải quá chậm. Hơn nữa, thời gian cần thiết để tải một trang web ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của gần 70% người mua sắm trực tuyến.

Đảm bảo trang web của bạn chạy trơn tru bằng cách luôn cập nhật phần mềm, tối ưu hóa video và hình ảnh để tải xuống nhanh hơn và sử dụng máy chủ lưu trữ trang web có thể đáp ứng nhu cầu băng thông của bạn.

8. Có lời kêu gọi hành động.

Mỗi trang trên trang web của bạn nên lôi kéo người đọc làm điều gì đó. Nói cách khác, bạn cần đưa ra lời kêu gọi hành động cho họ.

Các trang đích này sẽ khuyến khích người dùng thực hiện một hành động nhất định, chẳng hạn như gọi điện cho công ty của bạn, đăng ký dịch vụ, mua sản phẩm, tải xuống sách trắng hoặc làm điều gì khác có lợi cho mục tiêu kinh doanh của bạn. Cung cấp cho họ một lời mời đáng chú ý để thực hiện hành động: một nút, một liên kết hoặc đoạn văn rõ ràng. Giữ nó trong màn hình đầu tiên nếu có thể để người đọc không phải cuộn trước khi tìm lời kêu gọi hành động.

9. Giữ cho thiết kế của bạn đơn giản.

Hạn chế sử dụng phông chữ, màu sắc và ảnh GIF, những thứ có thể làm phân tâm và kéo mắt ra khỏi tiêu điểm của trang web. Các đoạn văn ngắn và các gạch đầu dòng cũng làm cho thông tin dễ đọc hơn và dễ đọc hơn. Ian Lurie, Giám đốc điều hành của công ty tiếp thị internet Portent Inc., gợi ý nên giữ các đoạn văn ngắn hơn sáu dòng.

Điều này đặc biệt quan trọng khi nói đến khả năng phản hồi trên thiết bị di động, đây là yếu tố chính trong cách Google xếp hạng các trang web trong thuật toán của nó. Thứ hạng của trang web càng tốt thì càng xuất hiện cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Nếu đối thủ cạnh tranh thân thiện với thiết bị di động còn trang web của bạn thì không, bạn có thể bị đẩy xuống thấp hơn trong kết quả tìm kiếm của khách hàng.

10. Nhận dạng thương hiệu

Giống như các doanh nghiệp truyền thống đầu tư mạnh vào mặt tiền cửa hàng để thể hiện hình ảnh thương hiệu của họ, các nhà bán lẻ thương mại điện tử cần tạo ra trải nghiệm trực tuyến chất lượng cao để phù hợp với nhận thức về thương hiệu.

Cuối cùng, trang giới thiệu của bạn không nên là một khối văn bản khô khan về công ty của bạn. Bạn nên đưa vào một bức ảnh đẹp về chính bạn hoặc nhóm của bạn để cá nhân hóa trải nghiệm cho khách hàng của bạn.

11. Đảm bảo nội dung trang web của bạn hướng đến khách hàng

Khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn để lấy thông tin hữu ích cho họ. Đôi khi, họ tìm đến nội dung giáo dục trên blog của bạn và những lúc khác, họ tập trung vào việc nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ mà bạn bán. Dù bằng cách nào, bạn nên trình bày thông tin có liên quan sẽ thu hút khách hàng tiềm năng của mình, cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị và xây dựng niềm tin của họ vào chuyên môn của bạn.

Khi bạn đang lên kế hoạch cho nội dung trên trang web của mình, hãy thử nghĩ về nó từ quan điểm của khách hàng. Nếu bạn là một khách hàng tiềm năng, thông tin nào sẽ hữu ích cho bạn?

Bạn đã có kiến thức hoặc chuyên môn ở mức độ nào và bạn cần được giải thích chi tiết hơn về vấn đề gì? Bằng cách tập trung vào nội dung của bạn từ quan điểm của khách hàng, bạn có thể giữ họ ở lại trang web của mình lâu hơn và có nhiều khả năng tạo mối quan hệ lâu dài với họ dẫn đến bán hàng.

Không phải là một nhà văn? Không vấn đề gì; chỉ cần thuê ngoài nó cho một copywriter chuyên nghiệp.

Kết hợp các phương pháp hay nhất về SEO

12. Kết hợp các phương pháp hay nhất về SEO.

Bạn có thể có trang web tốt nhất trong lĩnh vực của mình, nhưng nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn nếu mọi người không thể tìm thấy nó. Mặc dù bạn có thể chi tiền cho quảng cáo để thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của mình, nhưng về lâu dài, việc mang lại lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền miễn phí cho trang web của bạn sẽ tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn.

Khi mọi người đang tìm kiếm thông tin trực tuyến, họ tìm đến các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Thông thường, họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, vì vậy đó là nơi bạn muốn công ty của mình xuất hiện. Google và các công cụ tìm kiếm khác có các thuật toán độc quyền của riêng họ mà họ sử dụng để xếp hạng các trang web cho các cụm từ tìm kiếm, còn được gọi là từ khóa.

Công cụ tìm kiếm sử dụng ba cách để xác định nơi danh sách của bạn xuất hiện: thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng. Thu thập thông tin có nghĩa là họ tìm thấy trang web của bạn thông qua các liên kết từ các trang web khác. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các liên kết đến trang web của bạn xuất hiện trên càng nhiều trang web bên ngoài càng tốt.

Sau khi trang web của bạn được các bot thu thập thông tin phát hiện, trang web sẽ được lập chỉ mục, nghĩa là trang web được phân tích về nội dung, bao gồm từ khóa, độ mới, mức độ liên quan, liên kết và đa phương tiện. Đảm bảo rằng trang web của bạn có nhiều nội dung mới, có liên quan đến các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng.

Cuối cùng, xếp hạng là cách các công cụ tìm kiếm xác định kết quả tốt nhất cho một tìm kiếm nhất định. Xếp hạng dựa trên mức độ liên quan và thẩm quyền. Bao gồm nhiều nội dung có liên quan, chẳng hạn như các bài viết riêng lẻ về các khía cạnh khác nhau của một chủ đề cụ thể.

Quyền hạn được thiết lập theo quy mô trang web của bạn, lưu lượng truy cập của nó và số lượng trang web uy tín khác liên kết với trang web của bạn. Các công cụ SEO dành cho doanh nghiệp nhỏ giúp tối ưu hóa trang web của bạn dễ dàng hơn.

Tags: Công ty thiết kế web chuyên nghiệpthiết kế web trọn gói