Dịch vụ SEO Audit

Dịch vụ SEO Audit là một trong những gói dịch vụ SEO chuyên nghiệp mà Việt SEO cung cấp. SEO Audit là một công đoạn rất cần thiết và không thể thiếu trong hầu hết các dự án SEO website. Đặc biệt là đối với các dự án SEO quy mô lớn và cần một chiến lược, kế hoạch ổn định lâu dài.

Dịch vụ SEO audit là gì?

Việt SEO với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực SEO website, chúng tôi có thể đánh giá, phân tích SEO cho website bạn thông qua dịch vụ SEO Audit. Đồng thời, khi sử dụng dịch vụ SEO Audit của chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự tư vấn, định hướng với các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho một chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn thông qua các bộ máy tìm kiếm.

Bạn chưa hiểu rõ SEO Audit là gì? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi về dịch vụ SEO Audit là gì?

Kiểm tra SEO là quá trình phân tích mức độ liên quan của sự hiện diện trên web của bạn với các phương pháp hay nhất – đây là bước đầu tiên để tạo một kế hoạch triển khai sẽ có kết quả có thể đo lường được.

Mục đích của Audit là xác định càng nhiều vấn đề cơ bản ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền càng tốt. SEO audit sẽ tiết lộ:

 • Các vấn đề kỹ thuật SEO
 • Các vấn đề về cấu trúc trang web
 • Các vấn đề về SEO onpage
 • Các vấn đề bên ngoài tiềm ẩn
 • Các vấn đề về trải nghiệm người dùng
 • Khoảng cách nội dung và cơ hội
 • Thông tin chi tiết về thị trường cạnh tranh

SEO Audit là một thủ tục tiêu chuẩn nên diễn ra thường xuyên – Về cơ bản, đây là một cuộc “kiểm tra sức khỏe” cho trang web của bạn.

SEO audit nên những làm gì?

Đầu tiên và quan trọng nhất, một cuộc Audit phải toàn diện. Nó sẽ bao gồm cả các thành phần cấu trúc và nội dung ảnh hưởng đến khả năng hiển thị SEO của bạn. Nó sẽ cung cấp một cái nhìn “bức tranh toàn cảnh” về những gì đang xảy ra trong tình trạng hiện tại của bạn. Bất kỳ phần nào bị thiếu có thể dẫn đến các đề xuất không cần thiết hoặc không phù hợp.

Audit của bạn phải dễ hiểu. Là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ có thể kết nối các dấu chấm để biết các vấn đề về SEO đang ảnh hưởng như thế nào đến các ưu tiên, mục tiêu hoặc doanh thu trực tuyến của bạn. Bất kỳ và tất cả các đề xuất rõ ràng phải phù hợp với các mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn.

Cuối cùng, các đề xuất kiểm tra SEO của bạn phải có thể thực hiện được. Cần có một lộ trình rõ ràng để hoàn thành; ưu tiên với tác động dự kiến và nỗ lực liên quan đến từng khuyến nghị. Đầu ra của bất kỳ cuộc kiểm tra SEO nào cũng phải truyền tải chính xác một lộ trình dễ thực hiện.

Dịch vụ SEO audit

SEO audit không nên làm những gì?

SEO Audit không nên vội vàng. Chỉ cần có thời gian để khám phá nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe trực tuyến của bạn. Tùy thuộc vào quy mô trang web của bạn, quá trình kiểm tra thích hợp có thể mất từ 2-6 tuần để hoàn thành. Cần có sự siêng năng khi thực hiện các thay đổi lớn đối với bất kỳ trang web nào và chuyên gia SEO phải tiến hành điều tra kỹ lưỡng để đưa ra các khuyến nghị chính xác, có tác động.

SEO audit không nên là "một kích thước phù hợp với tất cả". Mặc dù một số yếu tố kỹ thuật là bắt buộc đối với tất cả các trang web, nhưng một phân tích tình huống nên được thực hiện ngay từ đầu kiểm tra SEO để trau dồi các lĩnh vực trọng tâm cho trang web đó:

 • Có bao nhiêu 301 (đã di chuyển vĩnh viễn) được tìm thấy onpage web?
 • Có bao nhiêu 302 (tạm thời di chuyển) được tìm thấy onpage web?
 • Có bao nhiêu 401?
 • Có bao nhiêu 403?
 • Có bao nhiêu 404?
 • Có bao nhiêu 5xx?

Những gì được phân tích trong SEO Audit:

Mặc dù SEO audit có thể thay đổi đôi chút, nhưng mỗi Audit nên phân tích kỹ thuật cơ bản về “bảng đặt cược” SEO như sơ đồ trang web, lỗi máy chủ và siêu dữ liệu. Ở cấp độ cao, Audit phải bao gồm khả năng truy cập, lập chỉ mục và tối ưu hóa.

Trong một cuộc SEO audit tại Bold Orange, các chuyên gia của chúng tôi phân tích hơn 193 yếu tố SEO khác nhau trong các danh mục sau:

1. Audit kỹ thuật:

 • Phân tích chỉ mục
 • Mã trạng thái
 • Chuyển hướng
 • Tốc độ trang
 • Cấu trúc URL
 • Robots.txt
 • Sơ đồ trang web XML
 • Thẻ Canonical
 • Sao chép
 • Khả năng thu thập dữ liệu
 • Các vấn đề về miền kế thừa
 • Phân tích ngoài trang
 • Phân tích SEO di động
 • Phân tích SEO quốc tế

2. Kiểm tra onpage:

 • Cấu trúc nội dung trang web
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Phân tích chủ đề sao chép trang
 • Sử dụng từ khóa
 • Phân tích dữ liệu meta (Tiêu đề trang, Mô tả meta, Thẻ tiêu đề)
 • Lược đồ
 • Trải nghiệm người dùng
 • Hình ảnh & Video
 • Liên kết nội bộ & Sơ đồ trang web HTML

3. Kiểm tra nhật ký máy chủ:

 • Phân tích ngân sách thu thập thông tin
 • Phân tích tác nhân người dùng

Thông tin được thu thập trong quá trình kiểm tra cho phép nhóm của chúng tôi đưa ra các đề xuất chính xác, có tác động đối với trang web và tình huống cụ thể của bạn.

Những gì mong đợi trong và sau khi kiểm tra SEO:

Như đã đề cập trước đó, SEO audit có thể mất từ 2 đến 6 tuần. Trong thời gian này, một chuyên gia SEO đang phân tích và khám phá các cơ hội SEO onpage web của bạn. Tuy nhiên, đăng ký hai tuần một lần hoặc hàng tuần giúp bạn và nhóm của bạn nắm bắt được tiến độ.

Trong bất kỳ cuộc kiểm tra trang web cụ thể nào, có một số cơ hội thấp được phát hiện. Khi những loại thông tin chi tiết này được khai quật, nhóm của chúng tôi sẽ chuyển chúng ngay lập tức. Điều này tạo cơ hội để khôi phục khả năng hiển thị trong khi phần còn lại của cuộc Audit được thực hiện.

Sau khi quá trình Audit hoàn tất, nhóm của bạn sẽ được mời tham dự một buổi thuyết trình, trong đó chuyên gia SEO của bạn sẽ trình bày về những phát hiện và đề xuất.

Nhóm SEO của Bold Orange sẽ hướng dẫn bạn và nhóm của bạn về lộ trình hoàn thành để bạn biết những gì sẽ xảy ra và khi nào. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được phân tích toàn diện về tình trạng trang web của mình. Tất cả những điều này được tùy chỉnh cho bạn và tình huống cụ thể của bạn.

Dịch vụ SEO audit

Tại sao việc kiểm tra trang web của bạn thường xuyên lại quan trọng:

Trang web của bạn là “trung tâm” của thương hiệu trực tuyến của bạn – vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo mọi thứ đều theo thứ tự.

Cũng cần lưu ý rằng trang web của bạn là một tài sản kỹ thuật số sống, nó thường không bị trì trệ trong thời gian dài. Trong bất kỳ năm cụ thể nào, nội dung sẽ được thêm vào và/hoặc xóa khỏi trang web của bạn.

Chính vì lý do này mà các cuộc Audit nên diễn ra một cách thường xuyên. Chúng tôi khuyên các trang web nên được Audit tối thiểu một lần mỗi năm. Điều đó cho phép nhóm của bạn khắc phục các sự cố nghiêm trọng khi chúng phát sinh.

Có những phần khác của SEO mà bạn nên chú ý sau khi kiểm tra để đảm bảo bạn luôn cạnh tranh. Xét cho cùng, nền tảng kỹ thuật không phải là điểm cuối của con đường dẫn đến thành công SEO.

Điều quan trọng là phải chú ý đến hoạt động SEO của đối thủ cạnh tranh, theo dõi các phương pháp hay nhất của công cụ tìm kiếm mới nhất và duy trì các phương pháp hay nhất về SEO địa phương nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào khách hàng truy cập địa chỉ thực.

Tất cả những điều này là các yếu tố của một chiến lược SEO thành công và phải là hệ quả tất yếu đối với quá trình Audit và bảo trì SEO liên tục của bạn.

Vì sao bạn cần thực hiện dịch vụ SEO Audit?

Để có một website có thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, website của bạn cần thỏa mãn những tiêu chí mà các nhà cung cấp cỗ máy tìm kiếm đưa ra. Ngoài ra, vì còn có rất nhiều tiêu chí khác nhưng các nhà cung cấp này không tiết lộ, các tiêu chí này thông thường được đúc kết từ quá trình trải nghiệm và thử nghiệm từ các chuyên gia SEO.

Vì SEO Audit bao gồm kế hoạch và chiến lược cho quá trình làm SEO của bạn, bạn sẽ dễ dàng đo lường, đánh giá và thống kê được hiệu quả tốt hơn.

SEO Audit sẽ giúp cho bạn làm SEO một cách có trình tự, bài bản và chuyên nghiệp. Với cách làm việc khoa học, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và tối ưu được hiệu quả một cách tốt nhất.

Hiện nay, cũng có khá nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện SEO Audit. Tuy nhiên, những công cụ này vẫn chưa thể nào thay thế con người được. Một phần là bởi vì các công cụ tìm kiếm thường xuyên được cập nhật và thay đổi các thuật toán. Năm 2011, Google tuyên bố sẽ có khoảng 500 cập nhật mỗi năm.

Các công cụ này để đáp ứng được những tiêu chí mới phải mất một quá trình để lập trình cho phù hợp. Ngoài ra, các công cụ này khó có thể linh động và đưa ra được những kế hoạch, chiến lược phù hợp. Phần lớn các công cụ chỉ được tạo ra với mục đích hỗ trợ con người tiết kiệm được thời gian đối với những công việc mang tính cơ bản, thống kê và tham khảo.

Dịch vụ SEO Audit có những lợi ích gì?

- Để có một thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, website của bạn cần thỏa mãn và làm “hài lòng” các tiêu chí đánh giá mà những nhà cung cấp cỗ máy tìm kiếm đưa ra.

Tuy nhiên có rất nhiều tiêu chí khác mà những nhà cung cấp này không tiết lộ, các tiêu chí đó được đúc kết từ quá trình trải nghiệm và đúc kết kinh nghiệm của các chuyên gia SEO.

- Dịch vụ SEO Audit sẽ giúp cho quá trình làm SEO của bạn đi đúng hướng, bởi nó đã xây dựng cho bạn một chiếc lược và kế hoạch cụ thể xuyên suốt chiến dịch SEO tổng thể. Nó giúp bạn không bị mất phương hướng cũng như giúp website của bạn tránh được những lỗi phạt từ các bộ máy tìm kiếm.

- Các công cụ hỗ trợ thực hiện hoạt động SEO Audit ngày càng nhiều nhưng nó chỉ đưa ra các đánh giá dựa vào tiêu chí của các cỗ máy tìm kiếm. Bên cạnh đó những nhà cung cấp cỗ máy tìm kiếm cũng thường xuyên cập nhật những tiêu chí mới và phải mất một thời gian sau các công cụ hỗ trợ này mới được cập nhật theo.

Dịch vụ SEO Audit sẽ phân tích một số yếu tố cụ thể sau:

- Tối ưu hóa mã nguồn: Để làm SEO tốt nhất thì mã nguồn website phải được tối ưu sao cho thân thiện nhất với các bộ máy tìm kiếm.

- Cấu trúc website: Một cấu trúc liên kết trong tốt sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng xếp hạng các nội dung onpage web hơn.

- Nội dung website: Một website có nội dung cuốn hút sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá tốt và xếp hạng cao hơn.

- Xây dựng liên kết: Hãy xây dựng thật nhiều liên kết nội bộ (internal link) và những liên kết bên ngoài (external link) tốt.

- Mục tiêu chiến lược: Đề ra từ khóa mục tiêu chiến lược để đem lại doanh thu nhanh chóng và lâu dài cho doanh nghiệp.

- Mạng xã hội: Hiện nay, các trang mạng xã hội chính là mỏ vàng dành cho doanh nhân – nơi luôn thu hút nhiều khách truy cập mỗi ngày.

Do đó để có một kết quả SEO Audit chất lượng và khả quan cho website, bạn nên tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Vì ở đó có những người thường xuyên làm SEO và họ là những người luôn nắm bắt và theo dõi những cập nhật mới.

Chi phí dịch vụ SEO Audit một website là bao nhiêu?

Chi phí cho dịch vụ SEO Audit tùy thuộc vào quy mô và yêu cầu cụ thể của website hay dự án SEO của bạn.

Quy trình dịch vụ SEO Audit như thế nào?

Để mang lại một dịch vụ tốt và hiệu quả nhất cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí cho các đối tác, Việt SEO đã phân tích và nghiên cứu đưa ra quy trình làm SEO Audit tốt nhất. Dưới đây là quy trình làm SEO Audit của Việt SEO :

 • Tiếp nhận yêu cầu khách hàng.
 • Phân tích sơ bộ yêu cầu, website hay dự án SEO.
 • Đưa ra bảng đề xuất và báo giá dịch vụ.
 • Ký hợp đồng hợp tác.
 • Thực hiện SEO Audit.
 • Nghiệm thu và bàn giao.

Với đội ngũ những chuyên gia giàu kinh nghiệm của Việt SEO các bạn có thể yên tâm là mình đã tìm đúng nơi đặt niềm tin, chúng tôi sẽ đưa ra những định hướng phát triển chiến lược nhằm giúp công ty của bạn có những hướng đi đúng đắn trong giai đoạn internet ngày càng chiếm phần quan trọng trong đời sống như bây giờ.

Đến với dịch vụ SEO Audit của Viet SEO, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí trong suốt quá trình triển khai thực hiện SEO cho website và xây dựng thương hiệu của bạn thông qua các cỗ máy tìm kiếm.

Với Dịch vụ SEO Audit chúng tôi có những kỹ năng nghiên cứu sâu rộng, hiểu tường tận về trang web của bạn , giúp bạn tìm đúng thị trường, liên kết tiếp thị, SEO, quản lý tài chính và nghiên cứu từ khoá để thúc đẩy, nâng cao chất lượng website của bạn.

Bạn không chỉ biết được cần phải làm gì cho website của bạn có thứ hạng cao onpage kết quả tìm kiếm. Website của bạn không chỉ có được nhiều người truy cập mà còn được nhiều người yêu thích, trung thành với website của bạn và trở thành những khách hàng của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả một cách tốt nhất.

Vì chúng tôi luôn lắng nghe những gì bạn thực sự muốn và hiểu rõ trang web của bạn hơn bao giờ hết và sẽ tư vấn cho doanh nghiệp bạn phát triển theo hướng đúng đắn nhất.

QR web

QR web