10 công việc hàng đầu của SEO bạn không nên bỏ qua

Xếp hạng tìm kiếm sẽ tạo ra hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn và đây là một số thống kê để chứng minh tại sao thứ hạng vẫn quan trọng. Emarketer dự báo rằng hơn 85% người dùng Internet ở Hoa Kỳ, tương đương 246,4 triệu người, sẽ tìm kiếm trực tuyến ít nhất hàng tháng vào năm 2020. Số lượt tìm kiếm hàng ngày trên Google là hơn 4 tỷ và năm kết quả hàng đầu nhận được 65% số lần nhấp.

Trên thực tế, 75% người dùng thậm chí không nhấp qua trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Quảng cáo trả tiền cũng sẽ không cứu bạn, với 80% người dùng công cụ tìm kiếm tránh chúng hoàn toàn.

Với rất nhiều thứ đang chờ đợi những vị trí hàng đầu béo bở đó, sự cạnh tranh rất khốc liệt. Tiếp thị nội dung dự kiến sẽ trở thành ngành công nghiệp trị giá 412 tỷ đô la vào năm 2021. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của nó và thậm chí xem blog của họ như một tài sản thiết yếu.

SERPs đã trở thành một chiến trường khốc liệt và điều quan trọng hơn bao giờ hết là tập trung vào SEO. Mỗi giây bạn lãng phí là thời gian mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng để có được thứ hạng cao hơn và phần lớn số tiền trong thị trường ngách của bạn.

Đối với những người không sống trong thế giới SEO, các nhiệm vụ cần thiết để cạnh tranh trong SERPs có vẻ quá sức. Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn một số nhiệm vụ SEO bị bỏ qua sẽ giúp bạn tăng vọt lên hàng đầu.

1. Tập trung vào dữ liệu có cấu trúc

Với rất nhiều trang web để thu thập thông tin, Google cần có khả năng hiểu nội dung của từng trang web và dữ liệu có cấu trúc giúp họ xác định mục đích và ý nghĩa của từng trang. Google tuyên bố, “Dữ liệu có cấu trúc là định dạng được tiêu chuẩn hóa để cung cấp thông tin về một trang và phân loại nội dung trang; ví dụ: trên trang công thức nấu ăn, nguyên liệu, thời gian và nhiệt độ nấu, lượng calo, v.v.

Có nhiều tùy chọn dữ liệu có cấu trúc thông qua schema.org. Một số đánh dấu thường được sử dụng cho biết:

  • Bài viết
  • Sự kiện
  • Các sản phẩm
  • Người
  • Tổ chức
  • Doanh nghiệp địa phương
  • Nhận xét
  • Công thức nấu ăn

Để đảm bảo đánh dấu của bạn đang được xử lý đúng cách, Google khuyên bạn nên xem lại tài liệu trên developers.google.com. Google có Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc để sử dụng trong quá trình phát triển và Báo cáo trạng thái kết quả nhiều định dạng mà quản trị viên web có thể sử dụng để theo dõi sau khi triển khai.

Lưu ý trang web: Bạn có thể theo dõi các vị trí tính năng SERP cho miền của mình bằng SEMrush và xem liệu các vị trí của bạn có cải thiện hay giảm theo thời gian hay không; đây là một cách tuyệt vời để xem liệu dữ liệu có cấu trúc có đang hoạt động hay không và liệu những cải tiến đối với chúng có hiệu quả hay không.

Dữ liệu có cấu trúc và trải nghiệm di động

Dữ liệu có cấu trúc cung cấp cho người dùng thông tin trực quan hấp dẫn, dễ hiểu và cung cấp trải nghiệm tìm kiếm hoàn hảo trên thiết bị di động. Với việc sử dụng tìm kiếm trên thiết bị di động ngày càng tăng và nhu cầu về thông tin ngay lập tức, Google sử dụng dữ liệu có cấu trúc để nhanh chóng cung cấp thông tin mà người dùng cần.

Dữ liệu có cấu trúc

Tăng lưu lượng truy cập với dữ liệu cấu trúc

Đánh dấu lược đồ thực sự có thể tăng TLB của bạn. Hãy suy nghĩ về loại nội dung mà khán giả của bạn đang tìm kiếm thường xuyên hiển thị dưới dạng thẻ phong phú. Sau đó tạo loại nội dung này và tối ưu hóa chúng. Đánh dấu lược đồ là một cách rẻ tiền và hiệu quả để tăng thứ hạng không phải trả tiền của bạn. Bạn có thể đọc thêm về cách tạo dữ liệu có cấu trúc tại đây.

2. Theo dõi các liên kết ngược

Có nhiều liên kết ngược hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là xếp hạng cao hơn; chất lượng của các liên kết quan trọng. Những người tham gia vào các mưu đồ liên kết mà Google không thích thực sự có thể gây hại cho trang web của bạn.

Như bạn đã biết, Google tập trung vào thẩm quyền của trang web liên kết với tên miền của bạn. Điều bạn có thể không biết là các trang web spam liên kết với bạn có thể tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn, ngay cả khi bạn hoàn toàn không liên quan gì đến chúng. Vì vậy, bạn phải luôn theo dõi xem ai đang liên kết đến trang web của mình và theo dõi chất lượng của liên kết đó.

Theo dõi backlink

Google theo dõi nơi các liên kết ngược của bạn đến từ đâu và rất nhiều trang web xấu liên kết ngược lại với bạn sẽ làm tăng cờ đỏ. Tin tốt là trong vài năm qua, Google đã trở nên tốt hơn trong việc xác định các chiến lược SEO spam hoặc tiêu cực cho những gì chúng đang có. Và thay vì giảm hạng các trang web, họ bỏ qua một số liên kết.

Tuy nhiên, một số SEO đã phát hiện ra rằng một số chiến thuật xây dựng liên kết trong các bài viết đã dẫn đến khó khăn trong việc xếp hạng và việc từ chối liên kết đã giúp ích trong một số trường hợp.

Từ chối vào năm 2019 và hơn thế nữa – thông tin mới nhất về kiểm tra liên kết

Liên kết từ chối có hoạt động vào năm 2019 không? Dưới đây là một số trường hợp nghiên cứu

Bạn cũng nên theo dõi Google Search Console để xem các liên kết mà họ thấy liên kết đến trang web của bạn.

Chọn trang web bạn muốn trên trang chủ Search Console.

Trên Trang tổng quan, cuộn xuống “Công cụ cũ và Báo cáo”.

Nhấp vào Liên kết.

Thao tác thủ công Google Search Console

Luôn theo dõi GSC trên tab Thao tác thủ công. Nếu có vấn đề với các liên kết, đây là nơi bạn sẽ tìm ra.

3. Tạo nội dung chất lượng

Nếu bạn chưa từng nghe đến hoặc chưa sử dụng nội dung chất lượng, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lợi ích SEO. Thuật ngữ này được đặt ra bởi Brian Dean, người đã sử dụng nó để tăng lưu lượng truy cập của mình lên 110% trong 14 ngày.

nội dung chất lượng liên quan đến việc tìm kiếm nội dung có hiệu suất cao trong thị trường ngách của bạn và tạo ra nội dung nào đó tốt hơn rồi sau đó quảng cáo nội dung đó một cách trơ trẽn.

Nội dung tòa nhà chọc trời cần rất nhiều công việc để thực hiện đúng và bạn có thể nhận được một chút caffein cao trước khi hoàn thành, nhưng cậu bé có đáng không.

Đây là cách bắt đầu với nội dung tòa nhà chọc trời

Tìm đối thủ cạnh tranh trên Google

Chạy tìm kiếm trên Google cho các từ khóa liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Bạn có thể chọn bốn kết quả đầu tiên ngay bây giờ. Khi bạn biết đối thủ cạnh tranh của mình là ai, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tìm nội dung phù hợp với họ.

Bạn có thể tìm thấy nội dung phổ biến nhất của đối thủ cạnh tranh với SEMrush và Buzzsumo.

Sử dụng SEMrush

Quá trình này đơn giản như nhập URL của đối thủ cạnh tranh của bạn vào thanh tìm kiếm SEMrush. Chọn nghiên cứu hữu cơ và kiểm tra kết quả. Bạn không chỉ thấy nội dung hàng đầu của đối thủ cạnh tranh mà SEMrush cũng sẽ hiển thị các từ khóa mà họ xếp hạng.

Sử dụng Buzzsumo

Bạn cũng có thể tìm thấy nội dung phổ biến trong thị trường ngách của mình với Buzzsumo. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập các từ khóa liên quan đến thị trường ngách của bạn vào thanh tìm kiếm và Buzzsumo sẽ cung cấp cho bạn nội dung phổ biến.

Ví dụ: nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực tài chính cá nhân, bạn có thể sử dụng từ khóa 'mẹo tài chính cá nhân dành cho các bà mẹ'. Và Buzzsumo sẽ cung cấp cho bạn nội dung được chia sẻ nhiều nhất cho từ khóa đó.

Bây giờ bạn đã có các mẫu nội dung phổ biến nhất trong thị trường ngách của mình, bạn có thể bắt đầu quá trình tạo nội dung và tạo ra các ý tưởng và nội dung tốt hơn dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa nội dung phù hợp.

Cách tạo nội dung tốt hơn:

Thêm chi tiết: Nếu bài đăng toàn diện nhất về chủ đề đó có nội dung danh sách mỏng, hãy thêm thịt vào xương. Đi sâu vào mọi thứ.

Nhận thông tin chi tiết từ những người có ảnh hưởng: Nhờ các chuyên gia cung cấp cho bạn quan điểm của họ về một chủ đề có thể tăng thêm giá trị cho bài đăng hơn là chỉ đếm từ.

Thực hiện một thử nghiệm: Có phải nội dung phổ biến nhất mà bạn tìm thấy trên thị trường ngách của mình có đề cập đến những ý tưởng mơ hồ với rất ít hoặc không có dữ liệu cụ thể để hỗ trợ chúng không? Thực hiện thử nghiệm của bạn hoặc liên kết đến nghiên cứu đáng tin cậy từ nguồn uy tín để cung cấp cho nội dung của bạn độ tin cậy cao hơn.

Làm cho nội dung dễ hiểu: Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo nội dung video hoặc thậm chí là đồ họa thông tin dễ hiểu hơn mà vẫn cung cấp thông tin toàn diện về chủ đề.

Nội dung tòa nhà chọc trời phải tốt hơn bất kỳ nội dung nào khác ngoài đó. Chưa từng có ai chỉ vào tòa nhà chọc trời cao thứ 245 trên thế giới và thốt lên “Chà”. Bạn phải là số một. Hãy sáng tạo và làm cho một cái gì đó tốt hơn.

Nhưng bạn không thể dừng lại ở đó. Một khi bạn đã tạo ra nội dung tuyệt vời, bạn cũng cần quảng bá nó. Quay lại nội dung hoạt động tốt nhất trong thị trường ngách của bạn trên Buzzsumo và tìm những người liên kết lại với nội dung đó hoặc chia sẻ nội dung đó.

Sau đó, bạn có thể gửi cho họ một tin nhắn trực tiếp hoặc gửi email cho họ bằng cách sử dụng biểu mẫu liên hệ trên trang web của họ. Giữ thông điệp độc đáo, ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề, đồng thời giải thích lý do tại sao liên kết của bạn sẽ mang lại lợi ích cho độc giả của họ. Chỉ yêu cầu một liên kết là không đủ nữa; mọi người nhận được những yêu cầu này cả ngày.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP: Thông điệp của bạn có thể bị thất lạc trong email của người có ảnh hưởng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ theo dõi họ vào ngày hôm sau.

4. Tối ưu hóa trang đích của bạn

Một yếu tố quan trọng mà Google sử dụng để đánh giá chất lượng của một bài đăng là tỷ lệ thoát của nó. Mọi người rời khỏi trang web của bạn nhanh như thế nào sau khi nhấp vào nó trong kết quả tìm kiếm. Nếu mọi người tìm kiếm trên Google và nhấp vào trang web của bạn trên trang kết quả tìm kiếm, sau đó phát hiện ra nó không liên quan đến họ và nhanh chóng quay lại.

Google sẽ chú ý và nếu điều này xảy ra nhiều hơn, Google sẽ giảm thứ hạng của bạn cho cụm từ tìm kiếm đó.

Đây là nơi sự liên quan phát huy tác dụng. Đôi khi không phải bạn có nội dung kém; chỉ là những gì bạn đang cung cấp không liên quan đến người dùng tại thời điểm cụ thể đó. Mỗi trang trên trang web của bạn phải có mục tiêu dựa trên vị trí của người dùng trên hành trình của người mua. Mục tiêu này sẽ giúp bạn xác định xem bạn nên dạy, chuyển đổi, bán hay làm hài lòng.

Cố gắng bán cho ai đó đang tìm kiếm thông tin sẽ chỉ làm phiền họ và khiến họ bị trả lại. Đó là lý do tại sao bạn cần hiểu người dùng của mình, họ đến từ đâu và họ cần gì ở giai đoạn đó.

Nhóm tại Groove tạo một trang đích khác nhau cho mỗi trang web mà khách đăng trên đó.

Trước khi tạo một trang hoặc bài đăng, hãy tự hỏi:

Nó dành cho ai?

Họ đến từ đâu?

Họ cần gì ở giai đoạn này?

Mục tiêu của tôi là gì?

Làm thế nào tôi có thể phù hợp hơn?

Trang của bạn không thể nhắm mục tiêu tất cả mọi người. Khi bạn tiếp thị cho tất cả mọi người, bạn không tiếp thị cho ai cả.

5. Sử dụng đồ họa thông tin

Mọi người yêu thích đồ họa thông tin, nhưng không có nhiều nhà tiếp thị tạo ra chúng. Tôi không thể nhấn mạnh mức độ hiệu quả của một nhiệm vụ và chiến lược SEO.

Hãy xem xét rằng 65% mọi người là người học trực quan và được giáo dục bằng hình ảnh tốt hơn. Hình ảnh cũng dễ nhớ hơn.

Trong báo cáo tiếp thị truyền thông xã hội năm 2018 của Social Media Examiner, 32% nhà tiếp thị cho biết tiếp thị trực quan là hình thức nội dung quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của họ, trên blog là 27% và video là 24%.

Bước đầu tiên để tạo ra một đồ họa thông tin hoành tráng liên quan đến việc biết nội dung nào sẽ sản xuất. Khán giả của bạn cần biết điều gì và mọi người sẽ quan tâm tìm hiểu điều gì? Lấy những ý tưởng đó và động não; bạn có thể cung cấp những gì?

Đồ họa thông tin

Một số cách tìm thông tin tương tự cho mục đích ý tưởng:

Tìm các đồ họa thông tin phổ biến nhưng cũ hơn trong thị trường ngách của bạn và tạo thông tin cập nhật và tốt hơn.

Biến các chủ đề phức tạp thành đồ họa thông tin dễ hiểu.

Sử dụng lại nội dung phổ biến trên trang web của bạn.

Một khi bạn có một ý tưởng mà bạn cho là tốt dựa trên nghiên cứu trên, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tạo ra nó.

Cách tạo đồ họa thông tin:

Thuê các nhà thiết kế đồ họa tự do: Cách rẻ nhất và nhanh nhất để tạo đồ họa thông tin là thuê các nhà thiết kế tự do trên Upwork, Fiverr, v.v.

Thuê một công ty thiết kế: Bạn cũng có thể làm việc với một công ty nếu bạn có thể thanh toán hóa đơn.

Tự làm: Nếu bạn có con mắt thiết kế và thành thạo Canva và Photoshop, bạn có thể tự tạo đồ họa thông tin.

Bạn vẫn chưa hoàn thành. Một khi bạn đã tạo ra một đồ họa thông tin tuyệt vời, bước tiếp theo là quảng bá nó.

Gửi nó đến một số thư mục chất lượng và sử dụng kỹ thuật tòa nhà chọc trời để tìm những người có ảnh hưởng đã chia sẻ và liên kết với các đồ họa thông tin khác và khiến họ chú ý đến đồ họa thông tin của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ các đoạn đồ họa thông tin trên phương tiện truyền thông xã hội.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng thương hiệu trên đồ họa thông tin của bạn và yêu cầu một liên kết quay lại để sử dụng nó. Bạn muốn thông tin hữu ích mà mọi người sẽ đánh giá cao; không bán quá nhiều.

6. Tạo thêm video

Theo Omnicore, người dùng hoạt động hàng tháng của YouTube đã vượt qua con số 2 tỷ vào năm 2020.

Hubspot báo cáo rằng 88% nhà tiếp thị video nhận thấy ROI tích cực khi sử dụng video, 99% nhà tiếp thị video hiện tại có kế hoạch tiếp tục với video vào năm 2020 và 95% có kế hoạch tăng hoặc duy trì chi tiêu của họ.

Google đã kết hợp video trong các trang kết quả được một thời gian và với các chiến lược tối ưu hóa tốt hơn và Google đang cố gắng cung cấp kết quả tốt hơn cho mục đích tìm kiếm, chúng tôi chỉ có thể mong đợi kết quả video sẽ tăng lên. Video luôn là một chiến lược tiếp thị quan trọng, nhưng bây giờ chúng hết sức cần thiết.

Nếu bạn không kết hợp video vào chiến lược tiếp thị nội dung của mình, đã đến lúc tham gia nhóm.

Đây là cách bắt đầu:

  • Tìm nội dung phổ biến trên trang web của bạn để tái sử dụng thành video.
  • Tìm các chủ đề thịnh hành trong thị trường ngách của bạn và tạo video về các chủ đề này.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP:

Luôn thêm mô tả cho video của bạn; sử dụng tối thiểu 200 từ. Hầu hết mọi người hoặc tránh mô tả hoàn toàn hoặc kết hợp một loạt các từ khóa với nhau.

Hãy nhớ rằng Google không biết nội dung video của bạn. Nó dựa vào mô tả dựa trên văn bản để biết liệu video bạn vừa tải lên có phù hợp với người dùng hay không.

7. Tạo từ khóa hoặc cụm từ của riêng bạn

Đây là một chiến lược táo bạo, tôi biết. Mặc dù nó đòi hỏi một chút sáng tạo, nhưng nó xứng đáng được nhắc đến.

Khi bạn tạo ra một hệ thống, một sản phẩm hoặc thương hiệu độc đáo, bạn là người duy nhất sẽ thu hút được sự chú ý của nó, miễn là nó thực sự nguyên bản. Và nếu nó trở nên phổ biến, bạn mặc định là chuyên gia về chủ đề này và có thể giành được thứ hạng số một.

Bạn có thể nghĩ ra một số khái niệm, hệ thống hoặc sản phẩm độc đáo được liên kết với một cá nhân cụ thể.

Có lẽ bạn biết về Ramit Sethi và kỹ thuật cặp của anh ấy? Khi bạn tìm kiếm cụm từ đó, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là một đoạn trích nổi bật ở đầu SERPs.

Hãy nghĩ về một khái niệm hoặc hệ thống, đặt tên cho nó và bây giờ xếp hạng cho nó.

Tạo từ khóa của riêng bạn

Kể tên một hệ thống mà bạn sử dụng để làm điều gì đó thực sự tốt: Nó có thể là bất cứ thứ gì từ việc sắp xếp đồ đạc trong nhà hoặc kiểm tra hộp thư đến của bạn.

Đặt tên cho thứ bạn đã quan sát: Một sự kiện nổi tiếng nhưng chưa được đặt tên trong thị trường ngách hoặc ngành của bạn.

Khi bạn đã đặt tên cho hệ thống hoặc quan sát của mình, hãy liên kết chính bạn với nó và tối ưu hóa sự hiện diện web của bạn cho nó. Sử dụng nó thường xuyên trong các bài đăng của bạn và chia sẻ với những người có ảnh hưởng.

Nếu nó bắt kịp, bạn sẽ là người duy nhất xếp hạng cho nó.

8. Tận dụng các bài đăng có hiệu suất cao - Liên kết và cải thiện

Bạn biết rằng liên kết nội bộ là một phương pháp SEO tốt. Tuy nhiên, bạn có tối ưu hóa liên kết nội bộ của mình để đạt hiệu quả tối đa không?

Ở phần đầu của bài đăng này, tôi đã nói với bạn rằng 73% người dùng không nhấp qua trang đầu tiên. Điều đó có nghĩa là các trang của bạn có ít thẩm quyền hơn sẽ bị bỏ rơi và sẽ chỉ nhận được nhấp chuột ngẫu nhiên hoặc may mắn.

Bạn có thể khắc phục điều này khá nhanh chóng. Nếu bạn có các trang có thẩm quyền cao hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, hãy tận dụng lợi thế này và liên kết đến các bài đăng xếp hạng thấp hơn từ các bài đăng có hiệu suất cao này. Chiến lược này có thể dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn và xếp hạng cao hơn.

Tối ưu liên kết nội bộ

Xác định nội dung xếp hạng hàng đầu của bạn với SEMrush.

Khi bạn đã tìm thấy các trang có hiệu suất cao nhất của mình, chỉ cần liên kết từ các bài đăng có thứ hạng cao đến một số bài viết có hiệu suất thấp nhưng chất lượng cao để tăng cường hữu cơ cho chúng. Tìm hiểu thêm về công cụ nghiên cứu hữu cơ tại đây.

Cập nhật nội dung

Google đã nói rõ rằng việc cải thiện và cập nhật nội dung là một chiến lược mà họ tin tưởng. Vì vậy, hãy tìm các bài viết xếp hạng cao nhất của bạn và các bài viết thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất và cập nhật chúng thường xuyên (chúng tôi đã cập nhật bài đăng này; xem các ngày ở trên) .

Số liệu thống kê thay đổi và chiến lược thay đổi, vì vậy nếu bạn muốn Google coi các trang của bạn vẫn phù hợp, thì bạn phải cập nhật chúng. Và, nếu bạn muốn người đọc tin tưởng bạn, bạn phải cung cấp cho họ những thông tin mới nhất.

9. Xem xét sự nổi bật của thực thể (SEO liên quan đến ngữ nghĩa)

Đây là một kỹ thuật SEO nâng cao. Tính nổi bật của thực thể nhìn xa hơn các từ khóa trên một trang và thay vào đó tập trung vào mối quan hệ giữa các đối tượng hoặc thực thể.

Tính nổi bật của thực thể là một khái niệm tương đối mới do các công cụ tìm kiếm đưa ra để cải thiện độ chính xác của kết quả tìm kiếm bằng cách tận dụng các mối quan hệ đã biết giữa các thực thể.

Các bước nổi bật của thực thể vượt ra ngoài ranh giới của từ khóa. Nó tương tự như sự xuất hiện đồng thời, nhưng thay vì lặp đi lặp lại các từ khóa hoặc thậm chí là các biến thể của các từ khóa đó. Nó tận dụng các chủ đề lặp lại cho những từ khóa đó.

Một ví dụ:

Để dễ hiểu hơn, Cyrus Shepard vẽ ra một ví dụ rõ ràng về sự nổi bật của thực thể tại nơi làm việc. Giả sử một trang đề cập đến Iron Man, Tony Stark, Pepper Potts, khoa học viễn tưởng và thuật ngữ Marvel Comics chỉ được đề cập một lần.

Trang đó, mặc dù chỉ bao gồm thuật ngữ “Truyện tranh Marvel” một lần, nhưng có một thực thể nổi bật mạnh mẽ với Marvel Comics vì nó có rất nhiều từ khóa liên quan mạnh mẽ đến Marvel Comics.

Hãy lấy một ví dụ khác, giả sử Superman, Batman, Wonder Woman, Flash và Cyborg xuất hiện trên một trang. Bây giờ họ sẽ có một thực thể khá nổi bật với DC Comics, phải không?

Làm thế nào điều này áp dụng cho SEO?

Giả sử bạn là một blogger thể dục và bạn đã tạo một bài đăng về luyện tập ngắt quãng. Thay vì nhồi nhét trang của bạn bằng “Đào tạo ngắt quãng” hoặc thậm chí các biến thể của nó, bạn có thể tận dụng sự nổi bật của thực thể bằng cách đưa chủ đề liên quan chặt chẽ vào bài đăng của mình.

Bạn có thể tham gia các loại hình luyện tập xen kẽ, như Tabata, và thậm chí bao gồm những cá nhân có liên quan chặt chẽ với nó như người phát hiện ra nó, Tiến sĩ Izumi. Kỹ thuật này cho thấy rằng trang của bạn có liên quan đến cụm từ tìm kiếm “Đào tạo theo khoảng thời gian”, tốt hơn là nhồi nhét từ khóa.

Cách tận dụng sự nổi bật của thực thể trong các trang của bạn

Khi bạn đã tìm thấy một chủ đề mà bạn muốn viết, tất cả những gì bạn phải làm là:

Tìm các đối tượng liên quan khác có liên quan chặt chẽ với những gì bạn đang viết: Cách dễ nhất để thực hiện việc này là tìm kiếm trên Google để tìm các mục có liên quan.

Đi vào chi tiết về từng chủ đề: Nó không nhất thiết phải là một bài đăng đầy đủ hoặc đi quá xa khỏi chủ đề chính mà chỉ cần một số chi tiết xác định.

10. Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói

Lần cuối cùng bạn nghĩ về việc tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là khi nào? Theo Alpine.ai, có hơn 1 tỷ lượt tìm kiếm bằng giọng nói mỗi tháng. Emarketer cho thấy mức tăng trưởng được dự đoán của các lượt tìm kiếm trên Điện thoại thông minh vào năm 2023:

Tìm kiếm băng giọng nói

Khi bạn xem dữ liệu đó và sau đó xem xét rằng ít nhất 45% thế hệ thiên niên kỷ chỉ riêng sử dụng tìm kiếm có hỗ trợ giọng nói khi mua sắm trực tuyến, bạn có thể thấy đây là xu hướng mà bạn không thể tránh khỏi.

Tại sao bạn nên tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói

Người ta dự đoán rằng doanh số thương mại điện tử trên thiết bị di động sẽ đạt 2,91 nghìn tỷ đô la vào năm 2020. Mọi người đang mua hàng khi đang di chuyển — đi tàu buổi sáng, khi ăn ở nhà hàng, lướt mạng xã hội vào bữa trưa và so sánh giá cả khi mua sắm bên trong cửa hàng.

Tìm kiếm sử dụng truy vấn tìm kiếm dài

Khi chúng tôi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, chúng tôi có xu hướng rất cụ thể về những gì chúng tôi muốn. Việc diễn đạt thành lời này làm cho các từ khóa đuôi dài trở nên có giá trị hơn và nó tạo cơ hội cho các trang web ít thành lập hơn có cơ hội xếp hạng.

Tìm kiếm hiển thị chính xác mục đích

Quay trở lại tính cụ thể của tìm kiếm, khi chúng tôi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, chúng tôi có xu hướng cụ thể hơn; do đó ý định của chúng tôi là rõ ràng hơn.

Chỉ cần nhìn vào biểu đồ đường này cho thấy sự khác biệt về độ dài truy vấn giữa giọng nói và văn bản.

So sánh cụm từ tìm kiếm văn bản "tủ lạnh" và cụm từ tìm kiếm bằng giọng nói "Tủ lạnh giá bao nhiêu".

Truy vấn tìm kiếm văn bản không rõ ràng và có thể có nghĩa là bất cứ điều gì từ việc cố gắng quyết định giá của một chiếc tủ lạnh, đọc thông tin về một chiếc tủ lạnh hoặc so sánh các thương hiệu.

Cụm từ tìm kiếm bằng giọng nói cho thấy rõ ràng rằng người đó muốn mua. Bạn có thể đặt cược cụm từ tìm kiếm thứ hai sẽ rất quan trọng đối với người bán tủ lạnh.

Tìm kiếm chủ yếu là cục bộ

Chúng tôi biết rằng Google đã bắt đầu ưu tiên tìm kiếm địa phương, nhưng tìm kiếm bằng giọng nói đưa điều này lên một cấp độ hoàn toàn khác, tìm kiếm bằng giọng nói có khả năng dựa trên địa phương cao gấp ba lần.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp địa phương, tìm kiếm bằng giọng nói sẽ rất quan trọng đối với bạn, có thể cho phép bạn xếp hạng cho nhiều lựa chọn cụm từ hơn bao giờ hết.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tối ưu hóa cho tìm kiếm?

Làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn bằng cách sử dụng tiêu đề, tiêu đề phụ và danh sách.

Sử dụng văn bản thay thế và mô tả để cho Google biết hình ảnh của bạn nói về điều gì.

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc để làm rõ nội dung của bạn là gì.

Sử dụng các từ khóa đuôi dài với giọng điệu đàm thoại. So sánh truy vấn tìm kiếm dựa trên văn bản “Chi phí du lịch Hawaii” và tìm kiếm bằng giọng nói “Chi phí đi Hawaii là bao nhiêu”. Bằng cách sử dụng giọng điệu đàm thoại dài dòng, bạn sẽ cải thiện cơ hội xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm.

Theo thời gian, tìm kiếm bằng giọng nói sẽ càng trở nên quan trọng hơn hiện tại, bạn bắt đầu tối ưu hóa cho nó càng sớm thì càng tốt.

Nguồn: Nghiên cứu tìm kiếm bằng giọng nói: Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm năm 2019

Phần kết luận

Trò chơi SEO rất khó khăn; có rất ít người chiến thắng và một đống người thua cuộc. Trang kết quả tìm kiếm hai và ba có CTR kết hợp chỉ 6%; bạn không muốn bị mắc kẹt trên các trang này. Tuy nhiên, rất nhiều người muốn tránh SEO vì họ cảm thấy nó quá kỹ thuật và nhàm chán, hoặc nó quá tốn kém.

Vùi đầu vào cát sẽ không làm cho nó biến mất; bạn phải bắt đầu ưu tiên SEO và tối ưu hóa trên tất cả các mặt trận sẽ mang lại lợi thế cho bạn. Bạn phải xây dựng một nền tảng SEO vững chắc để có được nội dung tuyệt vời mà bạn sản xuất được nhìn thấy bởi những người mà bạn đã tạo ra nội dung đó và để giúp bạn làm được điều đó, bạn sẽ cần một số công cụ tuyệt vời.

Mười nhiệm vụ bị bỏ qua mà tôi đã chia nhỏ ở trên có thể giúp bất kỳ doanh nghiệp nào bắt đầu.

Có một số kỹ thuật SEO bị bỏ qua nhưng hiệu quả mà bạn sử dụng mà tôi không đề cập đến không?

Tags: Công việc SEOcông ty SEO tốttối ưu SEO