Sự bùng nổ của thương mại điện tử Việt Nam nhờ ứng dụng di động

Số liệu thống kê & xu hướng mua sắm thương mại điện tử trên thiết bị di động năm 2023. Thương mại điện tử, hay thương mại di động, liên quan đến việc mua sắm qua thiết bị di động (thường là điện thoại thông minh), trong khi thương mại điện tử liên quan đến việc mua sắm trực tuyến thông qua máy tính của bạn.

Insider Intelligence dự báo rằng thương mại điện tử của Hoa Kỳ sẽ tăng gần gấp đôi tỷ trọng trong tổng doanh số bán lẻ từ năm 2020 đến năm 2025.

Bạn có làm việc trong ngành Thương mại điện tử và Bán lẻ không? Nhận thông tin chi tiết về doanh nghiệp về những cải tiến công nghệ mới nhất, xu hướng thị trường và đối thủ cạnh tranh của bạn bằng nghiên cứu dựa trên dữ liệu.

Thương mại điện tử đã phát triển ồ ạt trong những năm gần đây, nhưng nó có thể không phải là biên giới thực sự tiếp theo cho việc mua sắm khi thương mại điện tử tiếp tục trở nên phổ biến hơn.

Thương mại điện tử là gì? So sánh ecommerce với mcommerce

Nói một cách đơn giản, thương mại điện tử liên quan đến việc mua sắm qua thiết bị di động (thường là điện thoại thông minh), trong khi thương mại điện tử liên quan đến việc mua sắm trực tuyến thông qua máy tính của bạn.

Và mcommerce đã sẵn sàng bùng nổ trở thành xu hướng chủ đạo nhờ một loạt tiến bộ công nghệ giúp người dùng mua sắm trên điện thoại dễ dàng hơn. Dưới đây, chúng tôi đã vạch ra con đường phía trước cho sự phát triển thương mại điện tử và trình bày chi tiết một số thống kê mua sắm trên thiết bị di động.

Sự trỗi dậy của thương mại điện tử

Lợi ích của website, thương mại điện tử di động

Mcommerce có tiềm năng trở thành một kênh mua sắm chính và thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Người tiêu dùng đang phụ thuộc vào các thiết bị kỹ thuật số hơn bao giờ hết và Insider Intelligence dự đoán rằng thiết bị di động sẽ tiến gần hơn đến việc trở thành kênh mua sắm trực tuyến ưa thích của người tiêu dùng trong vòng 5 năm tới.

Các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và Pinterest đều đã giới thiệu “nút mua” cho phép người mua sắm mua hàng mà không cần phải rời khỏi nền tảng. Và nhiều nhà bán lẻ đã giới thiệu thanh toán bằng một cú nhấp chuột vào trang web của họ. Phương thức này yêu cầu người mua hàng nhập thông tin thanh toán của họ một lần, sau đó họ có thể sử dụng tùy chọn một cú nhấp chuột để mua hàng mà không cần phải nhập lại.

Khi việc sử dụng ứng dụng tiếp tục tăng lên, nó sẽ là yếu tố đóng góp chính vào tăng trưởng doanh số bán hàng, đặc biệt là với thế hệ Millennials và Gen Z nắm giữ sức mạnh chi tiêu lớn. Những người dùng am hiểu công nghệ này có khả năng tăng số lượng, vì họ có nhiều khả năng thực hiện nhiều hoạt động mua sắm hơn trên điện thoại thông minh của mình.

Thị phần và quy mô thị trường thương mại điện tử

Doanh số bán lẻ thương mại điện tử trên mạng đạt 359,32 tỷ USD vào năm 2021, tăng 15,2% so với năm 2020. Đến năm 2025, doanh số bán lẻ trên thương mại điện tử sẽ tăng hơn gấp đôi để đạt 728,28 tỷ USD và chiếm 44,2% doanh số bán lẻ thương mại điện tử ở Hoa Kỳ.

Giống như những gì bạn đang đọc? Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về nghiên cứu bán lẻ và thương mại điện tử hàng đầu của Insider Intelligence.

Thống kê thương mại điện tử

Insider Intelligence dự đoán khối lượng thương mại điện tử sẽ đạt 620,97 tỷ USD, tương đương 42,9% thương mại điện tử vào năm 2024. Có hai thiết bị chính thúc đẩy cuộc cách mạng thương mại điện tử: điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Mặc dù trước đây phải chịu tỷ lệ chuyển đổi thấp do sự thất vọng của khách hàng khi phải thanh toán trên màn hình nhỏ, nhưng điện thoại thông minh đã trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử. Khối lượng của Hoa Kỳ đã sẵn sàng tăng từ 128,4 tỷ đô la vào năm 2019 lên 553,28 tỷ đô la cho đến năm 2024.

Máy tính bảng, mặc dù lu mờ so với khối lượng thương mại điện tử trên điện thoại thông minh, nhưng cũng đang góp phần to lớn vào sự thành công của thương mại điện tử. Insider Intelligence dự kiến sẽ chi 64,06 tỷ đô la cho máy tính bảng vào năm 2022.

Các ví dụ & công ty thương mại điện tử

Khi ví di động và thẻ tín dụng không tiếp xúc ngày càng trở nên phổ biến, những gã khổng lồ công nghệ như Google và Apple đang tiến lên dẫn đầu trong lĩnh vực thanh toán.

1. Google pay

Google gần đây đã cải tiến ứng dụng Google Pay cho người dùng Android và iOS, đồng thời bao gồm các tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm hợp tác với Citi và Liên minh tín dụng liên bang Stanford. Sự nhấn mạnh của ứng dụng Google Pay nâng cao vào các công cụ quản lý tiền có thể là một lợi thế thu hút khách hàng lớn.

2. Trả tiền trên Amazon

Các nút mua như Amazon Pay đã xây dựng cơ sở người dùng trong nhiều năm. Và Amazon Pay có thể là tiền thân cho những bước tiến xa hơn của gã khổng lồ công nghệ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, đặc biệt là khi nó mở rộng ví trên toàn cầu. Là ví di động và nút mua hàng trực tuyến, Amazon Pay có thể thích ứng với các thị trường khác nhau và cho phép công ty thiết lập đối tượng xung quanh công cụ thanh toán.

Tags: Kinh doanh onlinethiết kế web bán hàng