Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ SEO

Chúng tôi xin tóm lượt một số thắc mắc khi khách hàng sử dụng dịch vụ SEO (quảng bá website) như: Thời gian để làm SEO thường mất bao lâu để lên top? Chi phí SEO sẽ được tính như thế nào? Nếu không hoàn thành mục tiêu xếp hạng từ khóa thì chi phí sẽ như thế nào?

1. Hỏi: Dịch vụ SEO từ khóa lên Top Google là gì?

Trả lời: Là dịch vụ đưa website bạn lên vị trí cao trong trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google. Khi người dùng Google nhập vào một cụm từ có ý nghĩa nào đó để tìm kiếm thông tin, cụm từ đó gọi là "từ khóa". SEO từ khóa thường tập trung vào các từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm trên Google.

2. Hỏi: Công ty Việt SEO có thể cho tôi biết cách thức SEO, các công việc SEO sẽ làm, báo cáo các công việc đã làm, quy trình SEO cho tôi được không?

Trả lời: Chúng tôi không bàn giao cách thức SEO và các công việc SEO cho khách vì tính bảo mật công việc và tránh trường hợp bị theo dõi và phá phách từ đối thủ cạnh tranh.

3. Hỏi: Công ty Việt SEO có thể gửi báo cáo hàng ngày hay hàng tuần cho tôi được không?

Trả lời: Thông thường, thứ hạng các từ khóa thay đổi khoảng 3 hoặc 4 tuần một lần (tùy vào độ "hot" của từ khóa). Vì thế, nếu báo cáo hàng ngày hoặc hàng tuần sẽ làm mất thời gian cho cả người lập báo cáo và người xem báo vì kết quả các tuần giống nhau. Chúng tôi gửi báo cáo qua email mỗi tháng 1 lần theo qui định của hợp đồng hoặc khi nào Quý khách có nhu cầu thì email thông báo để chúng tôi lập báo cáo.

 

Video các câu hỏi thường gặp về dịch vụ SEO

 

4. Vui lòng gửi các dự án SEO thành công mà công ty Việt SEO đã làm?

Trả lời: Quý khách tham khảo một số website mà Việt SEO đã làm tại liên kết: https://vietseo.com/khachhang/

5. Hỏi: Nếu SEO không thành công, Công ty Việt SEO có đền bù gấp đôi số tiền đặt cọc không?

Trả lời: Khi SEO không thành công cho từ khóa nào thì công ty Việt SEO hoàn trả lại 100% chi phí đã nhận của từ khóa đó. Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ một khoản bồi thường thêm nào.

6. Hỏi: Công ty Việt SEO có SEO "mũ trắng" và bền vững hay không?

Trả lời: Công ty Việt SEO đã cung cấp dịch vụ SEO từ năm 2007 đến nay (xem giấy phép kinh doanh link: https://vietseo.com/images/gpdkkd-vietseo.png) nên các phương pháp SEO được thay đổi và cải tiến phù hợp với chuẩn Google, các từ khóa lên Top sẽ bền vững và ổn định.

7. Hỏi: Công ty Việt SEO có thể làm rớt hạng web đối thủ hoặc đưa web đối thủ vào black list (danh sách đen) của Google không?

Trả lời: Việc làm rớt hạng web hay đưa web vào black list của Google rất khó. Chúng tôi không thể làm được điều này.

8. Hỏi: Website của tôi bị đưa vào black list (danh sách đen) của Google, Việt SEO có thể gỡ ra được không?

Trả lời: Có. Việc gỡ website ra khỏi black list của Google có rất nhiều cách và tùy vào hình phạt của Google. Hiện nay, Google hoạt động "real time" (thời gian thực tế, ít cache) nên thời gian gỡ ra nhanh hơn, khoảng 4 tháng là hoàn toàn cải thiện lại được.

9. Hỏi: Tôi có thể chỉ định các liên kết (link) để lên Top Google hay không?

Trả lời: Có. Khi SEO còn phải tùy thuộc vào Google đánh giá lựa chọn giữa các link mà SEO theo. Chúng tôi cũng có thể phải thay đổi các link theo các link mà Google chọn lựa để đưa thứ hạng link đó lên cao nhất.

10. Hỏi: Khi tôi SEO các từ khóa chính, từ khóa có dấu hoặc không dấu thì các từ khóa liên quan, từ khóa có dấu hoặc không dấu có lên Top không?

Trả lời: Không chắc chắn lên Top. Vì từ khóa liên quan của Quý khách có thể là từ khóa chính của người khác. Họ tập trung SEO từ khóa đó mà Quý khách chỉ là "liên quan với từ khóa chính" thì website Quý khách khó có thể cạnh tranh để lên Top được.

11. Hỏi: SEO từ khóa và SEO tổng thể khác nhau như thế nào?

Trả lời: SEO từ khóa là tập trung vào các từ khóa chính (từ khóa hot) có nhiều lượt tìm trên Google để cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ khác. Chí phí SEO phụ thuộc vào mức độ cạnh trạnh của các từ khóa đó.

SEO tổng thể là tối ưu tổng thể cho web như tối ưu code, html, css, bài viết...để website được tìm thấy với các từ khóa ít cạnh tranh. Thứ hạng các từ khóa SEO tổng thể chỉ có tính chất tham khảo, không ảnh hưởng đến chi phi phí hàng tháng.

12. Hỏi: Trong bảng giá SEO có 2 trường hợp về thứ hạng từ khóa là: Giá từ 1 đến 4 (Top 4) và giá từ 5 đến 8 (Top 8). Tôi có thể lựa chọn SEO cho giá từ 1 đến 4 (không tính chi phí từ 5 đến 8, hoặc ngược lại) được không?

Trả lời: Không. Chúng tôi chỉ chấp nhận cả 2 mức giá Top 1 - 4 và Top 5 - 8. Khi nghiệm thu hợp đồng, nếu từ khóa rơi vào mức giá nào thì tính chi phí theo mức giá đó.

13. Hỏi: Công ty Việt SEO có cam kết gì không?

Trả lời: Chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% cho các từ khóa không đạt được như hợp đồng đề ra.

14. Hỏi: Website của tôi cần chỉnh sửa, tối ưu gì để SEO?

Trả lời: Sau khi ký kết hợp đồng, công ty Việt SEO sẽ kiểm tra và tối ưu web. Có thể bên Việt SEO sẽ trực tiếp chỉnh sửa và tối ưu web (nếu được cấp hosting và admin web), hoặc công ty Việt SEO gửi các yêu cầu qua email để Quý khách tự cập nhật.

15. Hỏi: Sau khi SEO xong, Công ty Việt SEO có bàn giao lại hệ thống để khách hàng tự duy trì SEO không?

Trả lời: Sau khi SEO xong, thông thường, công ty Việt SEO sẽ duy trì SEO cho khách hàng với chi phí là 10% / 1 tháng cho các từ khóa đã SEO. Chúng tôi không bàn giao lại hệ thống cũng như công việc SEO cho khách hàng.

Bài Đăng Trước
Vì sao chọn VIỆT SEO?
Bài Đăng Kế Tiếp
SEO là gì?