Cho thuê email server riêng

Email server riêng là gì?

Một email server riêng (private email server) là một máy chủ email được cấu hình và quản lý riêng biệt bởi một tổ chức hoặc cá nhân, thay vì sử dụng dịch vụ email công cộng như Gmail, Yahoo Mail, hoặc Outlook.com. Một email server riêng cho phép người sở hữu hoàn toàn kiểm soát và quản lý hệ thống email của họ, bao gồm việc quản lý tài khoản email, lưu trữ email, bảo mật, và quyền truy cập.

Một số lý do người dùng có thể chọn sử dụng email server riêng bao gồm:

  • Bảo mật: Người sở hữu có quyền kiểm soát toàn bộ dữ liệu email và có khả năng tăng cường bảo mật theo cách mà họ chọn.
  • Quản lý dữ liệu: Người sở hữu có khả năng quản lý lưu trữ email và quyết định về việc lưu trữ hoặc xóa email.
  • Tùy chỉnh: Email server riêng cho phép tùy chỉnh các cài đặt và tính năng theo nhu cầu cụ thể của người sở hữu.
  • Độc lập: Không phải dựa vào dịch vụ email của bên thứ ba và không bị giới hạn bởi hạn mức lưu trữ hoặc quy định của nhà cung cấp email công cộng.

Tuy nhiên, việc quản lý và duy trì một email server riêng có thể phức tạp và đòi hỏi kiến thức kỹ thuật. Ngoài ra, việc này cũng đòi hỏi có nguồn tài nguyên về phần cứng và kết nối Internet ổn định. Nhiều tổ chức và doanh nghiệp lớn có thể triển khai email server riêng để đảm bảo sự kiểm soát và bảo mật dữ liệu, trong khi người dùng cá nhân thường sử dụng dịch vụ email công cộng để tiết kiệm thời gian và công sức.

Bảng giá email server riêng

 
Best seller
 
 
8.000.000/ 6 tháng
18.000.000/6 tháng
30.000.000/6 tháng
40.000.000/ 6 tháng
300GB
Dung Lượng
500GB
Dung Lượng
1000GB
Dung Lượng
2000GB
Dung Lượng
Unlimited
Địa chỉ Email
Unlimited
Địa chỉ Email
Unlimited
Địa chỉ Email
Unlimited
Địa chỉ Email
Unlimited
Email forwarder
Unlimited
Email forwarder
Unlimited
Email forwarder
Unlimited
Email forwarder
Unlimited
Mail list
Unlimited
Mail list
Unlimited
Mail list
Unlimited
Mail list
5
Add-on Domain
7
Add-on Domain
10
Add-on Domain
15
Add-on Domain
Mã Hóa SSL Mã Hóa SSL Mã Hóa SSL Mã Hóa SSL
SpamAssassin & Kaspersky SpamAssassin & Kaspersky SpamAssassin & Kaspersky SpamAssassin & Kaspersky
Catch all Catch all Catch all Catch all
SPF / DKIM / DomainKeys SPF / DKIM / DomainKeys SPF / DKIM / DomainKeys SPF / DKIM / DomainKeys
Backup SMTP Backup SMTP Backup SMTP Backup SMTP
Backup Miễn phí dữ liệu mail 6 tháng gần nhất

Video dịch vụ email riêng

Tìm hiểu thêm về máy chủ email riêng

Tội phạm mạng sẽ gia tăng khi công nghệ ngày càng hội nhập sâu hơn vào cuộc sống của chúng ta. Đầu tư vào một máy chủ email cá nhân ngay bây giờ có thể giúp bạn và doanh nghiệp của bạn an toàn hơn trước gian lận trực tuyến.

Trước khi bạn có thể hiểu máy chủ email riêng là gì, bạn cần hiểu định nghĩa của máy chủ. Máy chủ riêng hoặc máy chủ cá nhân là máy tính do bạn sở hữu và vận hành độc quyền. Nó yêu cầu truy cập Internet, nguồn điện và tất cả các hệ điều hành, chương trình và phần mềm cần thiết để cung cấp dịch vụ.

Máy chủ email riêng là hệ thống thư điện tử được cung cấp bởi máy chủ riêng do bạn tự quản lý. Ngược lại điều này, với các máy chủ email miễn phí như Gmail hoặc Yahoo, nơi các công ty có thể truy cập mọi thứ trong hộp thư đến email của bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ email này thậm chí thường quét email của bạn để cải thiện các chiến lược nhắm mục tiêu quảng cáo của họ. Họ cũng khiến bạn dễ bị lừa đảo khi cơ sở dữ liệu của họ bị tấn công vì chúng chứa thông tin cá nhân của hàng triệu người.

Chi phí cho một máy chủ email riêng thông thường là bao nhiêu?

Chi phí máy chủ email riêng rất khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn sở hữu. Bạn cần một chiếc máy tính để đóng vai trò là máy chủ riêng và là nơi chứa dịch vụ mail riêng của bạn. Vì vậy, bạn có thể cần mua một máy tính để bàn mới hoặc đã qua sử dụng.

Nếu bạn chọn mua một máy tính để bàn mới, bạn sẽ phải trả khoảng 20.000.000 đồng cho một chiếc máy đủ mạnh để có khả năng lưu trữ máy chủ email của bạn. Hoặc, bạn có thể sử dụng lại một cái cũ hơn để tiết kiệm một số tiền.

Nếu bạn dự định duy trì máy chủ hoạt động 24/7, bạn cần tính đến chi phí điện cho việc máy tính luôn hoạt động. Có thể khoảng 300.000 đồng đến 400.000 đồng mỗi tháng.

Bạn cũng phải xem xét độ tin cậy của dịch vụ băng thông rộng hiện tại của mình. Kết nối chậm và lỗi kết nối sẽ khiến máy chủ của bạn ngoại tuyến cho đến khi nhà cung cấp băng thông rộng tiếp tục dịch vụ. Vì vậy bạn có thể phải trả tiền để có dịch vụ tốt hơn. Nó có thể có giá từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng mỗi tháng để có băng thông rộng tốt hơn tùy thuộc vào nơi bạn sống.

Sau đó, một máy chủ email riêng sẽ tốn khoảng 10.000.000 đồng để thiết lập. Bạn có thể duy trì máy chủ email cá nhân của mình với giá 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng mỗi tháng dựa trên các dịch vụ bạn chọn. Các chi phí không cần thiết khác cần xem xét bao gồm mua thiết bị dự phòng trong trường hợp mất điện và bảo trì thường xuyên.

Máy chủ email riêng của bạn không thông qua một dịch vụ thương mại và bạn chịu trách nhiệm đối với tất cả các bản sao lưu. Chọn giữa sao lưu đám mây hoặc ổ cứng vật lý để sao lưu. Các dịch vụ đám mây có giá từ 500.000 đồng đến 6.000.000 đồng mỗi tháng trong khi ổ cứng vật lý bên ngoài có giá khoảng 3.000.000 đồng cho dung lượng lưu trữ lên đến terabyte.

Bạn cũng đừng quên chi phí bảo trì. Chạy máy chủ của bạn mọi lúc sẽ dẫn đến sự cố nhanh hơn. Đôi khi, bạn sẽ phải trả tiền cho phần cứng mới, chẳng hạn như quạt làm mát thay thế trị giá khoảng 300.000 đồng, để giữ cho máy chủ riêng của bạn không bị quá nóng.

Nên chọn máy chủ riêng nào

Tôi nên chọn máy chủ email riêng nào?

Vì vậy, một máy chủ email riêng có giá bao nhiêu? Nó thực sự phụ thuộc vào thiết bị bạn đã sở hữu, chi phí điện và độ tin cậy của băng thông rộng trong khu vực của bạn.

Kích thước của máy chủ mà bạn yêu cầu sẽ phụ thuộc phần lớn vào số lượng người dùng hộp thư đang hoạt động mà bạn sẽ có, dung lượng lưu trữ cần thiết cho mỗi người dùng, cũng như khối lượng thư đến và thư đi.

Chúng tôi khuyên dùng ít nhất 512 MB RAM và 30 GB dung lượng ổ đĩa cho một máy chủ email cơ bản.

Việc giới thiệu các thành phần như lọc thư rác và vi-rút có xu hướng đưa ra các yêu cầu cao hơn về CPU và bộ nhớ. Một máy chủ có 2GB RAM và 2 lõi CPU sẽ cung cấp đủ tài nguyên hệ thống cho hầu hết các nhu cầu của máy chủ thư cá nhân. Việt SEO cung cấp sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và chi phí để cung cấp các máy chủ email riêng tốt nhất có thể.

Tags: Email doanh nghiệpDịch vụ quản trị Email Google

Để lại Bình Luận

Bài Đăng Trước
Email doanh nghiệp