Dịch vụ quản trị Email Google

Dịch vụ quản trị Email Google là gì?

Dịch vụ quản trị Email của Google là một tập hợp các công cụ và tính năng mà Google cung cấp để quản lý và triển khai hệ thống email cho tổ chức và doanh nghiệp. Dịch vụ này chủ yếu dựa trên Google Workspace (trước đây là G Suite), là một gói ứng dụng và dịch vụ trực tuyến của Google dành cho doanh nghiệp và tổ chức.

Dưới đây là một số điểm chính của Dịch vụ quản trị Email Google:

 1. Email doanh nghiệp: Cho phép tổ chức tạo ra và quản lý các địa chỉ email dựa trên tên miền của họ (ví dụ: tennhanvien@vietseo.com).
 2. Bảo mật cao cấp: Dịch vụ này cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ email của bạn khỏi các mối đe dọa mạng, bao gồm cả chống phishing, chống spam và mã hóa email.
 3. Quản lý tài khoản: Cho phép quản trị viên quản lý và theo dõi tài khoản email của người dùng, cũng như thiết lập quyền truy cập và chia sẻ email theo cách tùy chỉnh.
 4. Lưu trữ và tích hợp dữ liệu: Dịch vụ này cung cấp khả năng lưu trữ email và dữ liệu liên quan, cũng như tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác của Google.
 5. Hỗ trợ di động: Cho phép truy cập và quản lý email từ các thiết bị di động và tích hợp tốt với các ứng dụng email di động.
 6. Hộp thư chia sẻ: Cung cấp khả năng chia sẻ hộp thư email và lịch làm việc với các thành viên trong tổ chức.
 7. Hộp thư bảo lưu và phục hồi: Cho phép bạn thiết lập các quy tắc bảo lưu email và khôi phục email bị xóa.

Dịch vụ quản trị Email Google giúp tổ chức và doanh nghiệp tổ chức, bảo mật, và tối ưu hóa việc sử dụng email cho nhu cầu kinh doanh của họ.

 

Video dịch vụ email Google

 

 

GÓI CƠ BẢN

 

 

GÓI NÂNG CAO

 

Bộ ứng dụng văn phòng chuyên nghiệp với bộ nhớ 30 GB

Bộ ứng dụng văn phòng cải tiến có tính năng lưu trữ và bộ nhớ không giới hạn

300k

một người dùng mỗi tháng

500k

một người dùng mỗi tháng

- Email doanh nghiệp thông qua Gmail

- Hội nghị video và hội nghị thoại

- Lịch được chia sẻ

- Tài liệu, bảng tính và bản trình bày

- Hỗ trợ 24/7 qua điện thoại, email và trực tuyến

- Kiểm soát bảo mật và quản lý

- Bộ nhớ đám mây 30 Gb

- Email doanh nghiệp thông qua Gmail

- Hội nghị video và hội nghị thoại

- Lịch được chia sẻ

- Tài liệu, bảng tính và bản trình bày

- Hỗ trợ 24/7 qua điện thoại, email và trực tuyến.

- Kiểm soát bảo mật và quản lý

- Bộ nhớ đám mây không giới hạn (hoặc 1 TB mỗi người dùng nếu có dưới 5 người dùng)

- Tìm kiếm thông minh trên G Suite với Cloud Search

- Lưu trữ và thiết lập chính sách lưu giữ cho email và trò chuyện

- eDiscovery dành cho email, trò chơi và tệp

- Báo cáo kiểm tra để theo dõi hoạt động của người dùng

 

Cách dùng dịch vụ email của Google với tên miền của doanh nghiệp @yourdomain.com?

Để sử dụng dịch vụ email của Google với tên miền của doanh nghiệp @yourdomain.com, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Mua tên miền: Đầu tiên, bạn cần mua tên miền @yourdomain.com nếu chưa có. Có rất nhiều dịch vụ cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền. Công ty Việt SEO là một trong những nhà đăng ký tên miền từ năm 2007.
 2. Đăng ký Google Workspace: Sau khi bạn có tên miền, bạn cần đăng ký dịch vụ Google Workspace. Điều này có thể được thực hiện trực tiếp tại trang web của Google Workspace. Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ cần xác minh tên miền của mình để chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu tên miền này.
 3. Cấu hình DNS: Sau khi đăng ký Google Workspace, bạn sẽ cần thực hiện các cấu hình DNS trên tên miền của mình để chỉ định rằng bạn sử dụng dịch vụ email của Google. Cụ thể, bạn sẽ cần tạo các bản ghi MX (Mail Exchange) và bản ghi CNAME (Canonical Name) trên tên miền của bạn. Thông tin về các bản ghi DNS này sẽ được cung cấp bởi Google trong quá trình đăng ký.
 4. Tạo tài khoản người dùng: Khi cấu hình DNS đã hoàn tất, bạn có thể bắt đầu tạo tài khoản email cho người dùng trong tổ chức của bạn thông qua bảng điều khiển quản trị Google Workspace. Bạn có thể tạo và quản lý nhiều tài khoản email dựa trên tên miền của bạn.
 5. Truy cập Email: Người dùng có thể truy cập email của họ bằng cách đăng nhập vào Gmail bằng địa chỉ email của họ và mật khẩu được cung cấp.
 6. Quản lý và Tùy chỉnh: Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển quản trị Google Workspace để quản lý tài khoản email, thêm tính năng bảo mật, tùy chỉnh cài đặt và thêm các ứng dụng và tính năng mở rộng.

Lưu ý rằng quy trình cụ thể có thể có những biến thể tùy thuộc vào phiên bản và giao diện của Google Workspace cụ thể mà bạn đang sử dụng, vì vậy hãy tuân thủ theo hướng dẫn từ Google Workspace khi bạn đăng ký và cấu hình dịch vụ.

Google Workspace là gì?

Google đã giới thiệu Google Workspace cho chúng ta vào ngày 6 tháng 10 năm 2020. Đây là một công cụ mới dành cho những nhân viên làm việc hiệu quả từ mọi lĩnh vực, mang họ lại gần nhau khi họ bị chia cắt bởi giãn cách xã hội.

Google Workspace là bộ công cụ hiệu quả mới của Google. Nó mang tất cả các công cụ G Suite yêu thích của chúng ta như: Lịch, Gmail, Drive, Tài liệu, Trang trình bày, Meet, Keep, Biểu mẫu, Trang web, Trang tính... Gần nhau hơn dưới một bảng được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và đầy màu sắc. Để thực sự hiểu những gì đã thay đổi, chúng ta có thể xem lịch sử của G Suite. Đó là một bản cập nhật. Từ G Suite, đóng gói lại, đổi thương hiệu và sắp xếp lại cho nhu cầu công việc hiệu quả của bạn.

Vì vậy, đó là một thương hiệu đơn giản, hay các biện pháp hiệu quả chưa được kiểm chứng? Dù bằng cách nào, Google đã hứa hẹn về một trải nghiệm người dùng được tích hợp sâu sắc. Một bản sắc hoàn toàn mới và các giải pháp phù hợp cho các lĩnh vực khác nhau...và chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về vấn đề này.

Tại sao Google giới thiệu Workspace?

Bạn có thể đã nghe nói, thế giới đã thay đổi. Hơn bất cứ điều gì, cuộc sống làm việc của chúng tôi đã thay đổi. Chúng tôi không thể khắc phục sự cố bằng máy làm mát nước, động não bằng cách đập đầu. Chúng tôi không thể đi làm. Công việc không còn đi làm nữa. Công việc chỉ đơn giản là làm việc.

Để giải quyết vấn đề này, Google đã xem xét công cụ hiện có của họ để xem cách họ có thể tạo một số loại văn phòng kỹ thuật số cho người dùng. Google Workspace đã được phát triển để khuyến khích cộng tác hiệu quả, gắn kết các nhóm lại gần nhau hơn... khi họ không ở cùng nhau.

Google Workspace có gì mới?

Google nâng cấp Google Workspace, đổi lại bằng một khoản phí đăng ký hàng tháng. Điều thực sự khiến nó khác biệt với G Suite là các công cụ cộng tác, cả giữa các ứng dụng và giữa các thành viên trong nhóm. Workspace giúp bạn làm được nhiều việc hơn cùng với đồng nghiệp của mình bằng cách mở và chạy ít tác vụ hơn.

Trải nghiệm người dùng mới:

1. Các công cụ truyền thông đã được tập hợp lại với nhau.

Tất cả các công cụ giao tiếp của Google (Trò chuyện, Gmail, Thoại, Quản lý nội dung và Gọi điện video) đã được kết hợp với nhau để hỗ trợ cộng tác giữa các nhóm và hợp lý hóa trải nghiệm của khách hàng.

2. Tích hợp xem trước liên kết.

Một trình tiết kiệm thời gian và tab đơn giản. Thay vì phải mở một tab mới để truy cập một liên kết trong tài liệu, bảng tính hoặc trình chiếu, giờ đây người dùng có thể xem trước liên kết chỉ bằng cách di chuột qua liên kết đó.

3. Cộng tác trên tài liệu ngay khi trò chuyện.

Người dùng Workspace có thể tự động tạo tài liệu với khách trong phòng trò chuyện. Bất kể là làm việc với đồng nghiệp hay bên ngoài, mọi người đều có thể tạo và chỉnh sửa tài liệu đồng bộ theo thời gian thực.

4. Đề cập thông minh hơn.

Giờ đây, khi người dùng đề cập đến ai đó trong tài liệu, chip liên hệ thông minh sẽ cung cấp chi tiết liên hệ cho những người ở cả bên trong và bên ngoài tổ chức. Điều này cung cấp bối cảnh giống như CRM cho các tương tác và đề xuất các hành động có thể được thực hiện với người liên hệ.

5. Meet được nâng cấp.

Chính xác là hai bản nâng cấp. Meet hiện hoạt động trên nhiều thiết bị hơn và bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của đồng nghiệp, hình trong hình khi các bạn làm việc trên tài liệu, bảng tính hoặc bản trình chiếu cùng nhau.

Dịch vụ email Google

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ email của Google là gì?

Sử dụng dịch vụ email của Google, đặc biệt là thông qua Google Workspace (trước đây là G Suite), mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng dịch vụ email của Google:

 1. Chất lượng và ổn định: Dịch vụ email của Google được xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng mạng lớn và mạnh mẽ, đảm bảo tính ổn định và khả năng truy cập email mọi lúc, mọi nơi.
 2. Bảo mật cao cấp: Google cung cấp các công cụ và tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ email của bạn khỏi spam, phishing, và các mối đe dọa mạng khác. Điều này bao gồm cả bộ lọc spam tiên tiến, kiểm tra danh tính người gửi, và mã hóa email.
 3. Tích hợp ứng dụng và dịch vụ: Dịch vụ email của Google tích hợp tốt với các ứng dụng và dịch vụ khác của Google như Google Drive, Google Calendar, và Google Meet, giúp bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu, lịch làm việc, và thậm chí tổ chức cuộc họp trực tuyến.
 4. Dễ dàng quản lý: Bạn có thể quản lý tài khoản email của người dùng và tùy chỉnh cài đặt qua bảng điều khiển quản trị Google Workspace. Điều này cho phép bạn kiểm soát quyền truy cập, thiết lập bảo mật, và quản lý email trong tổ chức của bạn.
 5. Lưu trữ dữ liệu: Dịch vụ email của Google cung cấp khả năng lưu trữ email và dữ liệu liên quan, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và truy cập thông tin quan trọng.
 6. Truy cập từ nhiều thiết bị: Bạn có thể truy cập email từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, bao gồm cả máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng.
 7. Tự động sao lưu: Google tự động sao lưu email của bạn, đảm bảo rằng bạn không bao giờ mất dữ liệu quan trọng.
 8. Hỗ trợ 24/7: Google cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/7 qua email, điện thoại và tài liệu hướng dẫn trực tuyến.
 9. Tích hợp dễ dàng: Dịch vụ email của Google tích hợp dễ dàng với các ứng dụng và dịch vụ khác bên ngoài hệ thống, cho phép bạn tùy chỉnh và mở rộng chức năng theo nhu cầu của bạn.

Tóm lại, sử dụng dịch vụ email của Google giúp bạn có một hệ thống email mạnh mẽ, bảo mật, linh hoạt và tích hợp, phù hợp cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Tags: Các loại email hostingChi phí cho một máy chủ email riêng