Cách tìm công ty dịch vụ SEO website hiệu quả!

Công việc SEO liên quan đến một loạt các chiến thuật giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa có liên quan. Khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm các cụm từ đó, trang web của bạn sẽ là một trong những thứ đầu tiên họ nhìn thấy. Sau đó, họ có thể nhấp qua trang web của bạn, mang lại cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Lợi ích của SEO là gì?

Lợi ích của SEO cho các chuyên gia tư vấn bao gồm:

  • Thu hút khách hàng mới
  • Xây dựng nhận thức về thương hiệu
  • Trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành

Về cơ bản, với SEO, công ty tư vấn của bạn có thể tạo lưu lượng truy cập chất lượng để thúc đẩy doanh thu.

Tìm dịch vụ tư vấn SEO

Cách làm SEO trong 6 bước

Tìm hiểu cách làm SEO cho các chuyên gia tư vấn với hướng dẫn sáu bước này:

1. Chọn đúng từ khóa

Từ khóa là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO nào. Từ khóa cho SEO là gì? Chúng là các thuật ngữ và cụm từ mà người dùng tìm kiếm khi họ muốn tìm thông tin.

Để thành công với tiếp thị SEO cho chuyên gia tư vấn, bạn cần xác định những từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể nhắm mục tiêu các từ khóa đó bằng nội dung của mình.

Khi nói đến tư vấn SEO, một số từ khóa của bạn sẽ là các thuật ngữ như “tư vấn quản lý doanh nghiệp” hoặc “tư vấn trang trí nội thất tốt nhất”.

Tuy nhiên, nhiều từ khóa của bạn sẽ liên quan đến các vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải mà bạn có thể giải quyết hoặc các câu hỏi của họ mà bạn có thể trả lời. Ví dụ: nếu bạn là nhà tư vấn nhân sự (HR), một trong những từ khóa của bạn có thể là “cách tạo chương trình đào tạo nhân viên mới”.

Để tìm ý tưởng từ khóa, hãy nhập một số cụm từ có liên quan đến doanh nghiệp của bạn vào công cụ nghiên cứu từ khóa như KeywordsFX. Khi bạn nhập một thuật ngữ, công cụ sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các từ khóa liên quan để xem xét.

Bạn cũng có thể sử dụng Google Search Console để xem những cụm từ mà mọi người đã tìm kiếm để tìm thấy trang web của bạn trên Google.

2. Tạo nội dung chất lượng cao

Khi bạn có danh sách từ khóa, bạn có thể tạo nội dung dựa trên những từ khóa đó. Để nội dung đó được xếp hạng tốt, bạn cần đảm bảo nội dung đó có chất lượng cao.

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo nội dung của bạn có chất lượng cao là tập trung vào việc đáp ứng mục đích tìm kiếm. Mục đích tìm kiếm là những gì người dùng muốn tìm hiểu hoặc đạt được bằng cách tiến hành tìm kiếm.

Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm “giá tư vấn CNTT”, họ có thể muốn biết chi phí thuê tư vấn CNTT là bao nhiêu. Nếu ai đó tìm kiếm “cách bảo mật mạng văn phòng của bạn”, thì họ đang tìm danh sách các mẹo hoặc các bước.

Khi tạo một phần nội dung, hãy cố gắng đáp ứng mục đích và trả lời câu hỏi kỹ càng nhất có thể. Google thích nội dung toàn diện hơn nội dung sơ sài.

Một cách khác để suy nghĩ về việc đáp ứng mục đích tìm kiếm là cố gắng làm cho nội dung trở nên hữu ích cho người đọc nhất có thể. Nó sẽ cung cấp giá trị cho người dùng, thường thông qua lời khuyên thực tế hoặc thông tin chính xác.

3. Kết hợp từ khóa của bạn một cách có chiến lược

Để một trang xếp hạng cho từ khóa mục tiêu của nó, bạn sẽ cần đưa từ khóa đó vào trang. Bạn sẽ muốn sử dụng nó xuyên suốt bài viết của mình, cũng như ở một số vị trí chiến lược cụ thể.

Sử dụng từ khóa chính của bạn trong toàn bộ nội dung của bạn sẽ giúp cả người đọc và công cụ tìm kiếm xác định ngữ cảnh của trang của bạn. Cố gắng sử dụng nó nhiều lần, nhưng hãy chắc chắn rằng nó nghe thật tự nhiên.

Đừng ép từ khóa của bạn vào những câu không thuộc về nó — một kỹ thuật được gọi là nhồi nhét từ khóa có thể dẫn đến thứ hạng thấp hơn.

Bạn cũng sẽ muốn sử dụng các biến thể của từ khóa chính và các từ khóa có liên quan chặt chẽ. Ví dụ: nếu từ khóa của bạn là "giá tư vấn quản lý doanh nghiệp", bạn cũng có thể muốn sử dụng "chi phí tư vấn quản lý doanh nghiệp".

Một số nơi khác mà bạn sẽ muốn sử dụng từ khóa mục tiêu của mình bao gồm:

  • Thẻ tiêu đề: Tiêu đề trang của bạn hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs)
  • Mô tả meta: Mô tả ngắn về nội dung của bạn hiển thị trên SERPs
  • URL: Địa chỉ web của trang của bạn
  • Tiêu đề: Tiêu đề và phụ đề, chẳng hạn như tiêu đề H1, H2 và H3, xuất hiện xuyên suốt nội dung của bạn và giúp sắp xếp trang của bạn
  • Thẻ alt hình ảnh: Thẻ được sử dụng để mô tả hình ảnh trên trang của bạn.

4. Xây dựng liên kết

Liên kết ngược, liên kết đến trang web của bạn từ các trang web khác, là một yếu tố quan trọng trong SEO cho các công ty tư vấn. Bạn càng có nhiều liên kết từ các trang web có thẩm quyền, thì Google càng tin rằng trang web của bạn có thẩm quyền, điều này giúp cải thiện thứ hạng của bạn.

Bạn có thể kiếm được các liên kết ngược một cách tự nhiên bằng cách tạo nội dung mà các trang web khác muốn liên kết đến trên trang web của họ. Một số loại nội dung, chẳng hạn như đồ họa thông tin đồ họa, nghiên cứu ban đầu và tổng hợp số liệu thống kê, đặc biệt hữu ích để kiếm liên kết.

Một cách khác để kiếm được liên kết là thông qua tiếp cận cộng đồng, bao gồm việc liên hệ với nhà xuất bản và yêu cầu liên kết. Ví dụ: giả sử bạn đọc một bài đăng trên blog có thể hưởng lợi từ việc đưa đồ họa thông tin của bạn vào. Bạn có thể gửi email cho blogger và đề nghị họ thêm đồ họa thông tin của bạn vào phần của họ với một liên kết quay lại trang web của bạn.

5. Thiết lập sự hiện diện trên mạng xã hội

Mạng xã hội không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp mà Google xem xét khi xếp hạng nội dung. Tuy nhiên, sự hiện diện mạnh mẽ của phương tiện truyền thông xã hội có thể gián tiếp tăng hiệu suất của công cụ tìm kiếm của bạn.

Khi bạn và những người dùng khác chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, sẽ có nhiều người nhìn thấy nội dung đó hơn và cơ hội kiếm được các liên kết của bạn sẽ tăng lên. Sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn cũng giúp xây dựng thương hiệu của bạn, có khả năng khuyến khích mọi người nhấp vào trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, hãy thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ trên các trang web truyền thông xã hội mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng và thường xuyên đăng nội dung hấp dẫn. Một đại lý tiếp thị truyền thông xã hội có thể trợ giúp việc này.

6. Cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực

Nếu trang web của bạn mang lại trải nghiệm người dùng tốt, khách truy cập có thể sẽ ở lại lâu hơn. Khi mọi người ở lại trang web của bạn lâu hơn và truy cập nhiều trang hơn, hành vi này sẽ gửi tín hiệu tích cực đến Google. Nó chỉ ra rằng người dùng công cụ tìm kiếm đã tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tạo trải nghiệm người dùng tích cực? Dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi nói đến trải nghiệm người dùng và SEO cho chuyên gia tư vấn:

Thiết kế và bố cục web: Thiết kế trang web của bạn đóng vai trò rất lớn trong việc tạo ấn tượng tích cực đầu tiên. Người dùng cũng có nhiều khả năng ở lại trang web của bạn hơn nếu nó hấp dẫn về mặt hình ảnh. Sử dụng thiết kế nhất quán, chuyên nghiệp trên trang web của bạn và đảm bảo thiết kế thân thiện với người dùng.

Điều hướng: Giúp người dùng dễ dàng di chuyển xung quanh trang web của bạn và tìm thấy những gì họ cần. Nếu người dùng không thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ muốn, họ có thể sẽ tìm đến nơi khác.

Thân thiện với thiết bị di động: Ngày nay, hơn một nửa lưu lượng truy cập trang web đến từ thiết bị di động, vì vậy trang web của bạn cần có giao diện đẹp và hoạt động chính xác trên thiết bị di động. Tính thân thiện với thiết bị di động cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Sử dụng thiết kế đáp ứng để đảm bảo trang web của bạn hoạt động trên mọi loại thiết bị.

Tốc độ tải trang: Người dùng mong muốn trang web tải nhanh. Nếu trang của bạn không có, họ có thể sẽ nhấp lại vào kết quả tìm kiếm và thử một trang web khác. Bạn có thể sử dụng nhiều chiến thuật tối ưu hóa tốc độ trang, chẳng hạn như nén tệp và giảm chuyển hướng, để cải thiện thời gian tải trang web của mình.

Các bước chính cải thiện SEO website

Các bước chính để cải thiện SEO website

Nếu bạn đang tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh tư vấn của mình, bạn cần đưa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) vào chiến lược của mình.

Dịch vụ SEO liên quan đến nhiều chiến thuật giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa có liên quan. Khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm các cụm từ đó, trang web của bạn sẽ là một trong những thứ đầu tiên họ nhìn thấy. Sau đó, họ có thể nhấp qua trang web của bạn, mang lại cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bắt đầu với SEO cho các chuyên gia tư vấn? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn sáu lời khuyên thiết thực để phát triển công ty tư vấn của bạn bằng SEO. Chỉ cần tiếp tục đọc để tìm hiểu cách bắt đầu với tư vấn SEO!

Bạn muốn nhanh chóng kiểm tra SEO của trang web của bạn? Nhận báo cáo SEO chi tiết trong vòng chưa đầy 60 giây với công cụ kiểm tra SEO miễn phí của chúng tôi!

Bắt đầu chiến dịch SEO website của bạn với công ty SEO uy tín

Sẵn sàng để bắt đầu với SEO website? 6 cách trên cung cấp cho bạn các nguyên tắc cơ bản mà bạn cần biết để bắt đầu cải thiện hiệu suất công cụ tìm kiếm trên trang web của mình.

Nếu bạn muốn trợ giúp triển khai các mẹo này hoặc đưa chiến lược SEO của mình vượt ra ngoài những điều cơ bản, hãy xem xét hợp tác với Việt SEO. Chúng tôi là đại lý tiếp thị kỹ thuật số từng đoạt giải thưởng với hơn 10 năm kinh nghiệm và chúng tôi đã mang lại doanh thu hơn 3 tỷ đô la cho khách hàng của mình trong 5 năm qua.

Để tìm hiểu thêm về cách nhóm chuyên gia SEO của chúng tôi có thể giúp bạn phát triển công ty tư vấn của mình, hãy yêu cầu báo giá miễn phí trực tuyến hoặc gọi cho Việt SEO theo số 0917212969.

Tags: SEO webcông cụ phân tích SEOCác cách SEO hay