Cách hay để kiếm tiền với tên miền (domain) của bạn

Tên miền là mặt hàng nóng trong thế giới tập trung vào công nghệ ngày nay. Việc bán 'insure.com' trị giá 16 triệu đô la cho Quinstreet vào năm 2009 có thể đã lập kỷ lục thế giới, nhưng ngay cả những tên miền dài hơn cũng thường xuyên được bán với giá hàng trăm đô la mỗi ngày. Kết quả là một cơ hội duy nhất cho các nhà đầu tư đầu tư vào các tên miền có thể được bán để kiếm lợi nhuận trong tương lai.

Tên miền là gì?

Tên miền là địa chỉ của các trang web, được chỉ định bởi ICANN thông qua các nhà đăng ký tên miền được công nhận. Miền về cơ bản là một địa chỉ IP ngẫu nhiên được tạo thành từ một giá trị số được sử dụng để truy cập một trang web. Vì dãy số ngẫu nhiên đó sẽ không làm cho internet dễ chịu, nên nó được thay thế bằng một tên miền.

Chẳng hạn, địa chỉ IP 8.8.8.8 được thay thế bằng Google.com và giúp trang web được tìm thấy trực tuyến dễ dàng hơn nhiều cũng như giữ được danh tiếng của nó.

Tên miền có thể được mua thông qua Công ty đăng ký tên miền và có thể có giá thấp nhất là vài đô la mỗi năm và có thể lên tới vài triệu đô la trong những trường hợp đặc biệt.

Các miền kết thúc bằng .com, .net, .media hoặc .info, chỉ kể tên một số miền, về mặt kỹ thuật được gọi là gTLD. Mặt khác, các tên miền kết thúc bằng .us, .ca, .fr, .it hoặc .co.uk, là các ccTLD.

Tên miền là gì?

Tên miền chuỗi khối (Blockchain Domain) là gì?

Miền chuỗi khối là sự bổ sung mới nhất cho thế giới internet và là một khoản đầu tư tuyệt vời. Còn được gọi là miền NFT hoặc miền tiền điện tử, chúng có vô số lợi ích mà chúng tôi sẽ trình bày chi tiết ở đây bên dưới.

Để bắt đầu, không giống như các miền tiêu chuẩn, các miền được mua trên Cloudname không tập trung và khi bạn sở hữu chúng, chúng sẽ là của bạn suốt đời. Ngoài ra, khi mua các miền gTLD và ccTLD thông thường, bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ cho chúng. Nhưng các miền tiền điện tử có thể được phân nhỏ, điều đó có nghĩa là hàng trăm mã thông báo có thể được tạo để nhiều người dùng mua một phần của nó.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng Cloudname, bạn sẽ có tùy chọn dự đoán các xu hướng trong tương lai và đó là một tính năng cực kỳ quan trọng khi đầu tư.

Miền NFT có các phần mở rộng khác nhau và bao gồm:

    – .x

    – .dao

    – .nft

    – .888

    – .wallet

    – .crypto

Và nếu bạn là một nhà đầu tư nghiêm túc, bạn có thể mua miền và cho người dùng khác thuê thay vì bán lại miền đó. Cuối cùng, chúng có thể được thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc bằng ví tiền điện tử của bạn và đó chắc chắn là một lợi thế lớn.

Đầu tư tên miền là gì?

Đầu tư tên miền là quá trình đầu tư vào tên miền internet nhằm mục đích kiếm lợi nhuận. Các nhà đầu tư miền mua các miền chất lượng cao và giữ chúng cho đến khi chúng đạt được giá trị và có thể được bán lại với giá cao hơn rất nhiều so với giá ban đầu.

Các nhà đầu tư phát triển các phương pháp tạo lưu lượng truy cập để tăng giá trị của miền và cuối cùng, lý do duy nhất để mua một miền là để bán lại kiếm lời.

Miền có thể là của bạn vĩnh viễn không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, bạn có thể sở hữu miền vĩnh viễn. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho tên miền blockchain. Khi nói đến các tên miền chung, không thể sở hữu một tên miền trọn đời và khả năng gần nhất là thuê một tên miền trong một khoảng thời gian không xác định.

Chi phí tên miền là bao nhiêu?

Miền gTLD kết thúc bằng .com, .info, .media và những miền phổ biến nhất dành cho công chúng có thể có giá từ 10 đến 100 đô la nhưng có thể lên tới hàng trăm nghìn đô la trong một số trường hợp.

Ngoài ra, tên miền mã quốc gia, ccTLD kết thúc bằng .us, .ca, v.v., thường có giá từ 5 đô la đến 70 đô la cho năm đầu tiên. Điều đáng chú ý là phí gia hạn sẽ tăng số tiền đó sau năm đầu tiên.

10 lý do tại sao bạn nên đầu tư vào một tên miền

Internet đã thay đổi thế giới theo nhiều cách và nó đã tạo ra những ngành hoàn toàn mới cho những ai muốn đầu tư, và tên miền là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Dưới đây là 10 lý do hàng đầu tại sao bạn nên đầu tư vào tên miền ngay hôm nay.

1. Tăng ROI

Đầu tư vào một miền có thể là bước đi thông minh nhất mà bạn sẽ thực hiện cho công ty của mình. Bạn có thể tạo một trang web cho thương hiệu của mình và làm như vậy bằng cách thêm nội dung vào đó và có được sự hiện diện trực tuyến.

Nhưng làm thế nào để nó tăng ROI?

Với miền tùy chỉnh, bạn có thể bắt đầu tạo thêm lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm, điều này sẽ cho phép bạn có thêm khách hàng tiềm năng. Chưa kể, nó sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn xuất hiện trực tuyến đáng tin cậy hơn.

2. Chi phí nắm giữ tối thiểu

Việc sở hữu một miền chỉ tốn một vài đô la mỗi năm và thường duy trì ở mức dưới 100 đô la, một mức giá rất phải chăng. Nó rẻ, dễ dàng và nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được tìm thấy dễ dàng hơn trên internet.

Chẳng hạn, nếu ban đầu bạn trả một miền là 100 đô la và giữ miền đó trong 2 năm với giá 100 đô la mỗi năm, thì bạn có khả năng bán lại miền đó với giá hàng nghìn đô la trong khi chỉ đầu tư 300 đô la vào chi phí lưu giữ.

Cuối cùng, nếu bạn định đầu tư vào miền NFT, bạn sẽ có thể cho người dùng khác thuê miền đó trước khi bán lại vào một ngày nào đó, điều này thậm chí còn mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

3. Danh tiếng và mức độ nhận biết thương hiệu

Có một số điều quan trọng cần ghi nhớ khi nói đến việc tăng danh tiếng cho thương hiệu của bạn và đầu tư vào một miền đơn giản là một trong những câu trả lời tốt nhất. Đương nhiên, bạn sẽ phải đảm bảo rằng tất cả nội dung của mình đều có chất lượng cao và nhiều thông tin.

Điều này có nghĩa là bạn nên tập trung vào việc tạo nội dung có giá trị mà khán giả của bạn sẽ thấy thú vị và hữu ích.

Theo báo cáo của Forbes, 90% khách hàng đọc các bài đánh giá trước khi tin tưởng một doanh nghiệp và có các bài đánh giá hoặc lời chứng thực trên trang web của bạn là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức.

Ngoài ra, 91% người tiêu dùng sử dụng Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác để tìm thông tin trực tuyến và đó là cơ hội tốt nhất để nâng cao danh tiếng của bạn.

4. Nguồn cung hạn chế

Tên miền đáng để đầu tư vì nhu cầu cao nhưng nguồn cung hạn chế. Mỗi ngày, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm cách trực tuyến và điều đó có nghĩa là nhu cầu về tên miền ngày càng tăng.

Bằng cách đó, bạn sẽ có thể đảm bảo một miền hoàn hảo cho các doanh nghiệp khác và bán lại miền đó để kiếm lợi nhuận. Ngoài ra, vì các miền NFT được phân chia nhỏ, bạn có thể mua các phần của một tên miền đắt tiền và bán lại các phần đó sau khi chúng được bán hết. Tất nhiên, nhu cầu sẽ tăng theo thời gian cũng như lợi nhuận của bạn.

5. Tên miền là duy nhất

Tên miền là duy nhất và khi chúng biến mất, chúng sẽ không có sẵn cho đến khi chủ sở hữu quyết định bán lại chúng hoặc cho đến khi chúng bị tịch thu. Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều có sự hiện diện trực tuyến và bước đầu tiên để thiết lập sự hiện diện trực tuyến đó là đăng ký một tên miền.

Và đây sẽ là một trong những lý do để đầu tư vào một tên miền vì một số doanh nghiệp có thể quan tâm đến việc mua nó từ bạn vào một ngày nào đó.

Tất nhiên, việc thêm giá trị cho trang web với nội dung chất lượng và thứ hạng cao sẽ tác động lớn đến giá trị của nó và bạn sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn.

Không cần phải nói, điều này cũng áp dụng cho các miền blockchain được mua trên Cloudname.

6. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Một chiến lược SEO phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, do đó tăng số lượng khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy cơ sở của bạn. Điều này có nghĩa là doanh số bán hàng nhiều hơn và nhiều lợi nhuận hơn cho bạn.

SEO cũng là một phần quan trọng của việc xây dựng thương hiệu trực tuyến vì nó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng hiển thị của trang web và tạo sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn. Không cần phải nói rằng nó có thể giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng thị phần của bạn.

SEO là một phần thiết yếu của việc đầu tư tên miền vì nó là nền tảng của sự hiện diện trực tuyến và các công ty sẵn sàng trả rất nhiều tiền cho nó, điều này mang lại cho bạn lợi nhuận.

Điều đáng nói là các miền NFT hiện không được Google lập chỉ mục, điều đó có nghĩa là chúng không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, cuối cùng chúng sẽ có trong tương lai và do đó, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào Cloudname.

7. Tên miền ít rủi ro hơn tài sản vật chất

Tên miền rất dễ giao dịch và đầu tư vào chúng không rủi ro như mua bất động sản hay thậm chí là vàng. Trên thực tế, không giống như các tài sản vật chất như vàng hoặc bạc, bạn không cần phải tìm một người mua quan tâm đến thứ giống như bạn.

Thay vào đó, tất cả những gì bạn phải làm là tìm một người muốn tên miền mà bạn sở hữu và sẵn sàng trả giá yêu cầu của bạn.

Thứ hai, tên miền là một khoản đầu tư toàn cầu. Không giống như tài sản vật chất chỉ hữu ích ở những địa điểm cụ thể, tên miền có thể được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư muốn kiếm tiền trực tuyến.

Hơn nữa, tên miền là khoản đầu tư ít rủi ro hơn nhiều so với tài sản vật chất vì giá trị của tên miền thường chỉ tăng lên, trong khi giá trị của tài sản vật chất có thể giảm xuống. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư an toàn, tên miền là một lựa chọn tuyệt vời.

8. Nhu cầu sẽ luôn tăng

Tên miền đang có nhu cầu cao và số lượng phần mở rộng tên miền sẽ tiếp tục tăng. Khi nhiều người và doanh nghiệp đầu tư vào tên miền, giá trị của những tài sản này sẽ chỉ tiếp tục tăng.

Cuối cùng, sự quan tâm ngày càng tăng sẽ làm cho tên miền dễ bán hơn. Trên thực tế, ngày nay, nhiều nhà đầu tư tên miền sử dụng tên miền như một cách để nhanh chóng tạo ra thu nhập.

Miền rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như trang web, blog hoặc công cụ tiếp thị. Và ngoài các đại lý tiếp thị kỹ thuật số, mọi người đều có thể đầu tư và mua một số tên miền để kiếm sống.

9. Bạn có thể kiếm thu nhập thụ động

Tên miền là một phần thiết yếu trong kế hoạch kinh doanh của bất kỳ doanh nhân nào và đặc biệt là khi tạo một trang web, là một công cụ tuyệt vời để bắt đầu kiếm tiền một cách thụ động.

Có nhiều lý do để đầu tư vào tên miền, như bạn có thể thấy ở trên, nhưng tạo thu nhập thụ động với tên miền của bạn trước khi bán lại nó là một trong những điều thú vị nhất.

Tất nhiên, các miền đã tạo ra thu nhập sẽ có giá trị hơn nhiều đối với doanh nghiệp sẽ mua miền đó từ bạn. Do đó, nó sẽ làm tăng đáng kể thu nhập của bạn.

10. Bạn Có Thể Bán Lại Cho Nhiều Người Mua

Khi nói đến việc quảng bá tên miền của bạn, bạn sẽ dành nhiều thời gian và công sức để tăng giá trị của nó trước khi rao bán. Khi bạn đã tăng giá trị của nó và nó được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, người mua sẽ có thể nhìn thấy tiềm năng của nó và mua nó từ bạn.

Vì đó là một tài sản kỹ thuật số đã kiếm tiền trực tuyến, nên bạn sẽ tiếp cận được vô số người mua khác nhau.

Xây dựng danh mục tên miền vững chắc

Xây dựng danh mục miền chất lượng cao có thể mất vài tháng hoặc vài năm để hoàn thành. Thông thường, điều quan trọng là mong đợi những miền nào có thể trở nên phổ biến trong tương lai và phòng ngừa rủi ro thông qua các con số bằng cách mua hàng trăm miền. Những người khác chọn mua một số miền đã có cấu hình cao và ngồi trên chúng với hy vọng rằng chúng sẽ đánh giá cao về giá trị.

1. Tên chung

Những từ mô tả một sản phẩm hoặc dịch vụ, bao gồm cả những sản phẩm mới và đang nổi lên, có thể là một sự đầu tư tuyệt vời. Nhưng điều rất quan trọng là phải tránh mọi vấn đề về bản quyền hoặc thương hiệu có thể dẫn đến việc bị tịch thu tên miền.

2. Tên địa lý

Tên của các thành phố hoặc quốc gia, bao gồm các địa điểm sắp phát triển, có thể là những khoản đầu tư tuyệt vời theo thời gian có thể được bán cho các nhà phát triển web đang tìm cách xây dựng các cổng cộng đồng hoặc các doanh nghiệp khác tập trung vào các cộng đồng đó.

3. Tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp chung chung, chẳng hạn như nha sĩ hoặc bác sĩ chỉnh hình, có thể là khoản đầu tư tuyệt vời khi kết hợp với tên địa lý.

4. Tên đúng lúc

Tên đúng lúc có thể là khoản đầu tư tuyệt vời khi được kết hợp với các sự kiện diễn ra trong năm đó, chẳng hạn như 2022OlympicPlayers.com.

Mua bán tên miền

Mua Bán Tên Miền

Có nhiều cách khác nhau để mua và bán tên miền. Nhiều công ty đăng ký tên miền tiêu chuẩn, chẳng hạn như GoDaddy.com, sẽ tạo điều kiện bán hàng thông qua đấu giá. Trong khi đó, các trang web chuyên biệt, chẳng hạn như Sedo, được thiết kế dành riêng cho việc mua và bán tên miền. Cuối cùng, gửi tên miền có trang rao bán là một cách tuyệt vời để thu hút sự quan tâm mục tiêu từ những người mua tiềm năng.

1. Đặt giá

Đặt một mức giá cụ thể là phương pháp ưa thích của những người bán tên miền có danh mục tên miền lớn và không vội bán chúng.

2. Đấu giá

Đấu giá là một cách tuyệt vời để bán các tên miền cấu hình cao hơn ở những nơi có nhiều người quan tâm, vì chúng thường dẫn đến mức giá cao nhất có thể.

3. Đưa ra lời đề nghị

Bán hàng bằng phiếu mua hàng rất phù hợp với các miền thích hợp có thể không được nhiều người quan tâm và/hoặc khi giá trị chính xác của miền không được nhiều người biết đến.

Rủi ro khi đầu tư vào tên miền

Có rất nhiều rủi ro mà các nhà đầu tư tên miền nên cân nhắc kỹ trước khi mua và bán. Ba rủi ro lớn nhất là tính thanh khoản, tính chủ quan và tính hợp pháp, nhưng cũng có nhiều rủi ro khác, từ đánh giá sai lệch đến thanh toán ký quỹ bị lỗi. Người mua nên xem xét cẩn thận những rủi ro này trước khi đầu tư vào tên miền.

1. Thanh khoản

Hầu hết các cổ phiếu và trái phiếu có thể được mua và bán dễ dàng thông qua một nhà môi giới, nhưng tên miền có thể khó bán hơn nhiều. Việc tìm đúng người mua thường là vấn đề của việc rao bán trong vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư nên có một khoảng thời gian dài và khả năng chấp nhận thua lỗ.

2. Tính chủ quan

Cổ phiếu có thể được định giá bằng giá trị chiết khấu của dòng tiền trong tương lai, trong khi trái phiếu có thể được định giá bằng các khoản thanh toán coupon và lãi suất của chúng. Tên miền là một định giá chủ quan hơn nhiều có thể rất khó xác định chính xác. Và những người được gọi là thẩm định viên tên miền nổi tiếng với việc đưa ra các mức định giá cao khó có thể nhận ra.

3. Tính hợp pháp

Tên miền có thể là một hoạt động kinh doanh khó khăn từ quan điểm pháp lý. Chọn tên quá gần với tên đã đăng ký nhãn hiệu có thể dẫn đến kiện tụng và lệnh của tòa án để thu hồi tên miền miễn phí. Trong các trường hợp khác, tên miền bị đánh cắp có thể được bán trước khi người mua có khả năng phát hiện ra rằng họ không phải là chủ sở hữu thực sự.

Để lại Bình Luận