Hướng dẫn remove IP khỏi blacklist trong directadmin

Khi bạn đăng nhập sai quá 3 lần, IP của bạn sẽ bị đưa vào blacklist của server và không thể truy cập vào directadmin control trong một khoảng thời gian, tùy theo cấu hình của người quản trị.

Để bỏ IP của bạn khỏi blacklist, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Thông qua SSH (có thể sử dụng phần mềm putty), truy cập vào máy chủ VPS, server tương ứng với quyền root.

Bước 2: Xem danh sách IP đang có danh sách blacklist của directadmin bằng lệnh sau:


Bước 3: Bạn xóa toàn bộ danh sách IP blacklist của directadmin, bằng lệnh:

Bước 4: Đưa IP của bạn vào danh sách IP whitelist của directadmin để không bị gặp lại tình trạng trên.

Với your_ip là dãy IP của bạn. Để lấy được IP, bạn truy cập vào đường link này: https://vietseo.com/myip.php

Bước 5: Restart lại dịch vụ directadmin bằng lệnh sau:

Remove IP blacklist
Trên đây là 5 bước để bạn remove IP khỏi danh sách blacklist của directadmin.
Nếu bạn có thắc mắc vui lòng trao đổi thêm qua dịch vụ hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi.

I. Quản trị VPS bằng DirectAdmin

Directadmin VPS là một máy chủ riêng ảo, có nghĩa là nó là một máy chủ độc lập được cách ly với các máy chủ ảo khác. Sự cô lập này cung cấp bảo mật và kiểm soát nhiều hơn đối với máy chủ.

DirectAdmin là một bảng điều khiển lưu trữ web và hệ thống quản lý rất phổ biến.

DirectAdmin cung cấp rất nhiều tính năng rất hữu ích cho việc quản lý website hoặc VPS. Điêu nay bao gôm:

 • Thống kê trang web
 • Giám sát sử dụng băng thông
 • Quản lý tên miền
 • Lưu trữ ảo
 • Quản lý tập tin
 • Truy cập máy chủ từ xa

Một VPS trên Directadmin có hệ điều hành, bộ nhớ và không gian lưu trữ riêng. Bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn muốn trên đó mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của các máy chủ khác trên cùng phần cứng. Dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trong phân vùng của riêng bạn và người khác sẽ không thể truy cập được trên cùng một phần cứng.

DirectAdmin là bảng điều khiển dựa trên web cho phép bạn quản lý tài khoản lưu trữ VPS của mình. Nó cũng là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho lưu trữ VPS.

Nó có nhiều lợi ích và sự phổ biến của nó là do nó cung cấp rất nhiều tính năng với giá cả rất phải chăng.

Những lợi ích chính của DirectAdmin là:

 • Nó có một giao diện dễ sử dụng
 • Nó cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để quản lý tài khoản lưu trữ VPS của bạn, bao gồm thiết lập tài khoản email, máy chủ FTP, tên miền, v.v.
 • Bạn có thể sử dụng nó trên mọi hệ điều hành bao gồm Windows, Linux hoặc Mac OSX.

Có nhiều lý do để chọn DirectAdmin cho VPS lưu trữ. Sau đây là 5 lý do chính.

 1. Bảo mật là ưu tiên hàng đầu của DirectAdmin. Họ sử dụng các công nghệ bảo mật mới nhất để bảo vệ dữ liệu của bạn và họ đã kinh doanh dịch vụ cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS từ năm 2003.
 2. Hỗ trợ luôn sẵn sàng 24/7 và có thể được liên hệ qua trò chuyện, điện thoại hoặc email.
 3. Bạn có thể chọn từ nhiều gói đáp ứng nhu cầu và ngân sách của mình, với giá bắt đầu từ $2 mỗi tháng. Chi phí mà bạn có thể thuê hoặc mua VPS này thực sự thấp.
 4. Bạn nhận được một bảo đảm hoàn lại tiền tuyệt vời trong 30 ngày mà không có câu hỏi nào. Nếu bạn không thích nó trong vòng 30 ngày, bạn sẽ được hoàn lại tiền - không có câu hỏi nào!
 5. Giao diện dễ sử dụng và trông hiện đại, vì vậy thật dễ dàng để điều hướng qua trang web của họ cũng như tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tính năng lưu trữ Directadmin

II. Tính năng lưu trữ DirectAdmin

1. OpenLiteSpeed và LiteSpeed Cache

OpenLiteSpeed là phiên bản mã nguồn mở của LiteSpeed, máy chủ web nhanh nhất trong ngành. Tăng tốc phân phối nội dung trang web của bạn bằng cách bật mô-đun LiteSpeed Cache hoặc plugin CMS. Nâng cấp lên LiteSpeed chỉ bằng vài cú nhấp chuột để tăng hiệu suất hơn nữa.

2. Gói đại lý

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp phát triển web, DirectAdmin cho phép thiết lập tài khoản người bán lại để lưu trữ trang web của khách hàng. Không cần định cấu hình tính năng tài khoản từ đầu – chỉ cần chọn gói người bán lại được xác định trước và bạn đã hoàn tất.

3. Bộ nhớ đệm đa đối tượng

Các gói DirectAdmin VPS của chúng tôi hỗ trợ tích hợp bộ nhớ đệm đối tượng thông qua Redis, Memcached hoặc LiteSpeed Memcached (LSMCD). Chức năng này sẽ tăng tốc trang web của bạn bằng cách cung cấp kết quả truy vấn cơ sở dữ liệu từ bộ đệm thay vì gửi nhiều yêu cầu đến cơ sở dữ liệu.

4. Sao lưu tự động và khôi phục dễ dàng

Tất cả các dịch vụ lưu trữ VPS của chúng tôi đều có sao lưu hàng tuần hoặc hàng ngày để đảm bảo an toàn tối đa cho dữ liệu của bạn. Khôi phục một lần lặp lại trước đó chỉ mất một cú nhấp chuột. Có tệp trang web được lưu trữ trong SFTP/FTP từ xa hoặc máy chủ lưu trữ khác không? Chúng tôi có thể di chuyển chúng cho bạn.

5. HTTP/3 Với Giao thức QUIC

OpenLiteSpeed hỗ trợ công nghệ HTTP mới nhất để cải thiện hiệu suất. Nó sẽ giảm độ trễ của mạng, thiết lập kết nối nhanh hơn trong quá trình bắt tay TLS và cung cấp mã hóa toàn diện hơn để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

6. IP chuyên dụng

Chúng tôi cung cấp IP chuyên dụng trong tất cả các dịch vụ lưu trữ VPS để mang lại khả năng kiểm soát và linh hoạt hơn đối với cấu hình máy chủ của bạn. Nó cũng cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào trang web của bạn qua FTP, tạo danh tiếng tốt hơn cho tên miền của bạn cũng như hiệu suất và bảo mật cao hơn.

III. Câu hỏi thường gặp về dịch vụ lưu trữ VPS DirectAdmin

Tìm câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất về DirectAdmin VPS Hosting.

1. Bảng điều khiển DirectAdmin là gì?

DirectAdmin là bảng điều khiển lưu trữ web dựa trên Linux thuộc sở hữu của Phần mềm JBMC. Giao diện thân thiện với người dùng của nó giúp quản lý VPS dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

Quan trọng nhất, DirectAdmin rất nhẹ, vì nó tiêu thụ ít tài nguyên hơn nhiều so với các bảng điều khiển chính khác. Kết hợp với công nghệ LiteSpeed của VPS chúng tôi, trang web của bạn sẽ chạy nhanh hơn nhiều.

DirectAdmin cũng đi kèm với ba cấp độ truy cập của người dùng – quản trị viên, người bán lại và người dùng. Tính năng này làm cho bảng điều khiển lưu trữ web trở nên phổ biến đối với các chủ doanh nghiệp và đại lý quản lý nhiều trang web cho khách hàng của họ.

2. Làm cách nào để vào bảng điều khiển DirectAdmin?

Để đăng nhập vào DirectAdmin, hãy làm theo các bước sau:

Đảm bảo có thông tin đăng nhập DirectAdmin từ máy chủ của bạn. Trên Hostinger, bạn có thể truy cập bảng điều khiển tài khoản VPS của mình và chọn tab Hệ điều hành. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy tên người dùng và mật khẩu của mình.

Mở một tab mới và nhập http://your-vps-ip-address:2222. Ví dụ: http://111.11.1.111:2222.

Nhập thông tin đăng nhập được cung cấp trên bảng điều khiển. Nhấn Đăng nhập.

Vậy là xong - bạn đã truy cập thành công bảng điều khiển.

3. DirectAdmin có miễn phí không?

Bên cạnh việc trả tiền cho dịch vụ lưu trữ web, thông thường bạn cần phải có giấy phép trả phí để sử dụng DirectAdmin. Giá bắt đầu từ $2/tháng với ba gói để lựa chọn – Cá nhân, Lite và Tiêu chuẩn.

Không giống như hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, Hostinger cung cấp DirectAdmin miễn phí. Ngoài ra, các dịch vụ lưu trữ DirectAdmin của chúng tôi không có rủi ro vì tất cả đều đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

4. Sự khác biệt giữa cPanel và DirectAdmin là gì?

Cả cPanel và DirectAdmin đều là bảng điều khiển dựa trên Linux với nhiều tính năng nâng cao khác nhau để giúp bạn quản lý dịch vụ lưu trữ web của mình. Đây là sự khác biệt của họ:

Giao diện. Cả cPanel và DirectAdmin đều dễ sử dụng nhưng bảng điều khiển của cPanel có nhiều tùy chọn cài đặt và cấu hình hơn. Nhiều chuyên gia coi cái sau thân thiện với người mới bắt đầu hơn nhiều, trong khi DirectAdmin phù hợp hơn với người dùng nâng cao.

Sử dụng tài nguyên. DirectAdmin chiếm ít không gian đĩa và bộ nhớ hơn nhiều so với cPanel, đây là điều cần thiết để xem xét nếu bạn đang tìm cách tối ưu hóa hiệu suất trang web của mình. Tuy nhiên, cPanel cung cấp nhiều tính năng tích hợp hơn và tích hợp của bên thứ ba.

Quản lý truy cập. Trên DirectAdmin, bạn có thể quản lý tài khoản quản trị viên, người dùng và người bán lại trong cùng một bảng điều khiển. Để làm như vậy trên cPanel, bạn sẽ phải điều hướng giữa cPanel và WHM, điều này có thể kém thuận tiện hơn.

Giấy phép.

Với các gói VPS của chúng tôi, DirectAdmin được bao gồm miễn phí nhưng cPanel và WHM thì không. Bạn sẽ phải mua một giấy phép riêng, có giá bắt đầu từ $15,99/tháng. Điều đó nói rằng, Hostinger cũng cung cấp các gói lưu trữ chia sẻ cPanel chuyên dụng.

5. Làm cách nào để di chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ DirectAdmin khác sang DirectAdmin của Hostinger?

Di chuyển trang web của bạn sang VPS DirectAdmin của chúng tôi thật dễ dàng. Đơn giản chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Trên bảng điều khiển lưu trữ hiện tại của bạn, hãy tạo bản sao lưu trang web của bạn. Đảm bảo đổi tên tệp thành tên người dùng bạn sử dụng trên máy chủ lưu trữ.
 • Điều hướng đến bảng điều khiển DirectAdmin mới của bạn. Nhập chi tiết FTP của máy chủ lưu trữ web trước đó của bạn và khôi phục bản sao lưu bạn đã thực hiện.
 • Trỏ miền của bạn đến tài khoản lưu trữ DirectAdmin mới của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy đọc hướng dẫn này về cách di chuyển trang web sang tài khoản VPS DirectAdmin của Hostinger. Nhóm hỗ trợ khách hàng 24/7 của chúng tôi sẵn lòng trợ giúp nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Tags: Quản trị vpslưu trữ webbảo mật web

Để lại Bình Luận