Khi viết bài chuẩn SEO thì cần chú ý đến các yếu tố nào?

Viết bài SEO là gì?

Viết để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có nghĩa là hấp dẫn cả người đọc và công cụ tìm kiếm của bạn. Lý tưởng nhất là bạn phải duy trì sự cân bằng giữa cách kể chuyện, cung cấp thông tin mô tả và nội dung thích hợp dựa trên kiến thức của người đọc.

Viết nội dung SEO được định nghĩa là viết nội dung được tối ưu hóa để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của google. Ví dụ: sử dụng các từ khóa chính trong thẻ tiêu đề và nội dung cơ thể của văn bản.

Viết SEO nhằm mục đích giúp nội dung của bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm; bằng cách kết hợp các kỹ thuật viết quảng cáo truyền thống với các thủ thuật viết SEO.

Đó là một quá trình khá đơn giản. Trước tiên, bạn cần có chiến lược nội dung, dữ liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng và một số công cụ SEO. Sau đó, bạn thực hiện một số nghiên cứu để khám phá mục đích tìm kiếm, loại nội dung mà người dùng của bạn sử dụng và theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn để xem bạn đang bỏ lỡ điều gì – lỗ hổng nội dung.

Bạn cũng có thể viết các bản sao được tối ưu hóa để đăng trên các trang web của bên thứ ba. Chiến thuật SEO này được gọi là xây dựng liên kết và đó cũng là một chiến lược tiếp thị nội dung tốt. Xây dựng liên kết cũng ảnh hưởng đến các yếu tố xếp hạng khác như xếp hạng tên miền và thẩm quyền.

Tại sao viết bài chuẩn SEO lại quan trọng?

Viết cho SEO là rất quan trọng vì nó là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo rằng nội dung của bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu không ai có thể tìm thấy nội dung chất lượng cao của bạn, liệu nó có thực sự tồn tại? Rất tiếc, câu trả lời là không.

Ví dụ: chúng tôi đã tối ưu hóa bài viết SEO này đúng cách, nếu không bạn sẽ không tìm thấy nó trên bất kỳ SERP nào. Xếp hạng công cụ tìm kiếm của trang web càng cao thì càng nhận được nhiều khách truy cập. Nhiều người dùng hơn đồng nghĩa với việc tăng doanh số bán hàng hoặc đơn giản là nhiều độc giả hoặc người hâm mộ hơn.

Viết nội dung thân thiện với SEO giúp khán giả của bạn, tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Mặc dù các phương pháp phân phối nội dung khác như quảng cáo trả tiền có thể giúp bạn có nhiều lưu lượng truy cập, nhưng chúng là một chiến lược ngắn hạn tốn kém.

Mặt khác, viết nội dung web là một chiến lược dài hạn sẽ tiếp tục mang lại cho bạn lưu lượng truy cập không phải trả tiền, tăng cơ hội kiếm tiền từ đó bằng quảng cáo hoặc bài đăng liên kết. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải làm nhiều hơn là chỉ viết nội dung để lên đầu và ở đó.

Nội dung SEO của bạn phải là:

 • Được tối ưu hóa cho người dùng di động;
 • Có thể đọc được bằng ngôn ngữ tự nhiên của đối tượng mục tiêu của bạn;
 • Hiểu các truy vấn của họ và cung cấp câu trả lời ở định dạng mong muốn (danh sách, đoạn văn, hình ảnh).

Điều cần nhớ khi viết bài SEO

Những điều cần nhớ khi viết bài chuẩn SEO

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 6 mục là khía cạnh quan trọng nhất của việc tạo nội dung chất lượng sẽ thu hút khách truy cập quay lại trang web của bạn và tăng thứ hạng trang trên trang web của bạn.

1. Viết cho SEO nhưng không viết cho SEO. Điều này có vẻ không đúng phải không? Chà, đây là mục khó xem xét nhất khi tạo nội dung cho trang web hoặc sản phẩm của bạn.

Viết bài cho SEO là một thách thức vì bài viết cần phải giàu từ khóa, có độ dài số từ cụ thể và đề cập đến chủ đề cụ thể mà bạn đã chọn.

Tuy nhiên, bài viết SEO lý tưởng nên được viết để đảm bảo các công cụ tìm kiếm không xem nội dung là từ khóa lộn xộn. Hãy chắc chắn rằng bạn viết bài với ý tưởng tạo ra một bài đọc tuyệt vời cho khách truy cập của bạn nhưng hãy ghi nhớ SEO để đảm bảo bạn đáp ứng các mục tiêu từ khóa.

2. Viết theo luồng cấu trúc. Viết sơ lược các từ khóa mà bạn đang cố gắng viết và chỉ cần bắt đầu nhập. Tố nhất là có 500-600 từ sẽ xuất hiện mà không gặp vấn đề gì đến từ khóa.

Đôi khi có thể dễ dàng hơn để tiếp tục nhập rồi quay lại và chỉnh sửa bài viết của bạn sau khi có nội dung để xử lý. Mục quan trọng cần nhớ là không chỉ xem lại cấu trúc của bạn mà còn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đủ hoặc quá nhiều từ khóa được nhắm mục tiêu.

3. Làm việc theo thời gian chứ không phải deadline. Nếu bạn đang viết cho trang web hoặc sản phẩm của riêng mình, bạn nên có ý tưởng về các từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu, vì vậy đừng đợi cho đến khi bạn cần một bài viết mới viết. Đảm bảo rằng bạn đang viết các Bài báo SEO ngay cả khi bạn không cần đến chúng.

Đôi khi tôi viết ba bài báo cùng một lúc chỉ vì ý tưởng đang tuôn trào và tôi có thể không cần các bài báo bổ sung vào thời điểm cụ thể đó nhưng chúng có thể hữu ích trong vài tuần hoặc vài tháng sau.

Các bài báo bổ sung cũng có thể giúp tôi tạo ra những ý tưởng mà tôi có thể đã quên hoặc không nghĩ ra nếu tôi chỉ tập trung vào thời hạn của một tác phẩm.

Quá nhiều người viết bài SEO tập trung vào thời hạn hơn là hoàn thành bài viết trong một khoảng thời gian dài. Sẽ không hay sao nếu có một thư mục chứa đầy các bài báo đã hoàn thành sẵn sàng để đăng lên trang web của bạn?

4. Đọc lại bài viết thành tiếng. Đây là một trong những không có trí tuệ nhưng nó được xem xét nhiều lần. Đảm bảo rằng bạn đang đọc to các bài viết SEO của mình trước khi đăng chúng. Tôi không thể nhớ mình đã viết một bài báo bao nhiêu lần, gửi nó lên blog của khách hoặc một trong các trang web của tôi và sau đó đọc to lên chỉ để nhận ra một vài lỗi.

Đọc to bài viết của bạn sẽ cho phép bạn kiểm tra xem bạn có đủ từ khóa hay không, có quá nhiều từ khóa không và liệu luồng có phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn hay không.

Thông thường, nếu tôi băn khoăn về một bài báo, tôi sẽ đọc to nó cho đồng nghiệp hoặc ai đó không quan tâm đến chủ đề của bài báo. Họ sẽ có thể giải thích nếu có bất kỳ vấn đề rõ ràng nào với nội dung của bạn.

5. Kiểm tra từ đồng nghĩa. Rõ ràng là bạn không muốn làm điều này với các từ khóa được nhắm mục tiêu của mình bởi vì bạn sẽ muốn chúng giống nhau trong suốt bài viết nhưng với mọi thứ khác, việc sử dụng đúng các từ đồng nghĩa thực sự có thể khiến bình luận của bạn nổi bật trên trang. Không có gì tệ hơn khi một tác phẩm được viết và 30% nội dung là cùng một từ được sử dụng lặp đi lặp lại.

Làm sáng tỏ mọi thứ bằng cách kiểm tra các từ đồng nghĩa có thể làm nổi bật tác phẩm của bạn. Nếu tôi cảm thấy mình đã sử dụng một thuật ngữ nào đó quá nhiều lần, tôi sẽ thực hiện Ctrl + F trong Word và tìm kiếm thuật ngữ đó. Đó là một cách hay để xác định xem có cần thêm một số từ đồng nghĩa hay không.

6. Theo dõi thành công của bạn. Đảm bảo Google Analytics được thiết lập trên trang web của bạn để bạn có thể kiểm tra lưu lượng truy cập vào từng phần tài liệu bạn đang đăng.

Theo dõi thời gian dành cho bài viết sẽ cho bạn biết liệu nội dung của bạn có thực sự được đọc hay chỉ được xem nhanh hay không. Điều này có thể làm tăng đáng kể thứ hạng trang vì các công cụ tìm kiếm thưởng cho những người có thời gian truy cập lâu hơn trên trang web của họ.

Nếu bạn thấy rằng một phần nhận được nhiều lượt xem nhưng thời lượng truy cập thấp, bạn có thể cần phải điều chỉnh nội dung. Các mục quan trọng khác cần theo dõi là lượt thích, chia sẻ, vấp ngã và tin nhắn lại trên mạng xã hội mà bạn nhận được sau khi đăng nội dung.

Việc theo dõi các mục này sẽ cung cấp cho bạn thông tin có giá trị khi cố gắng xác định xem liệu khách hàng mục tiêu của bạn có nhận được thông tin họ đang tìm kiếm khi truy cập trang web của bạn hay không.

Viết nội dung là gì và làm thế nào để có bài viết chuẩn SEO?

Viết nội dung SEO đã phát triển qua nhiều năm do một số yếu tố. Từ cập nhật thuật toán công cụ tìm kiếm đến cạnh tranh ngày càng tăng trong mọi lĩnh vực, việc viết nội dung SEO trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Để vượt qua những ồn ào và đạt được lợi thế cạnh tranh, bạn phải luôn theo dõi các xu hướng viết mới nhất. Mặc dù một số kỹ năng viết cũ vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay, nhưng chúng tôi đã cung cấp nhiều ý tưởng mới mà bạn phải kết hợp. Nhiều nhà xuất bản cũng đang được giáo dục về tầm quan trọng của nó, dẫn đến nhu cầu cao hơn đối với người viết quảng cáo, hướng dẫn và nội dung SEO.

Làm thế nào để viết cho SEO

1. Nghiên cứu từ khóa để viết nội dung

Bước đầu tiên trong việc tạo nội dung thân thiện với SEO là thực hiện nghiên cứu từ khóa phù hợp. Tìm kiếm các từ khóa ngắn và dài sẽ giúp bạn mô tả một chủ đề theo khả năng tốt nhất của bạn cho người dùng của bạn trong khi tối ưu hóa nội dung của bạn cho Google.

May mắn thay, nghiên cứu từ khóa lại là phần dễ dàng nhất trong quá trình viết nội dung SEO. Đầu tiên, bạn chọn một chủ đề mà bạn muốn viết — bitcoin, ô tô điện, SEO — bất cứ thứ gì sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Thứ hai, bạn chọn một công cụ từ khóa. Công cụ từ khóa là các chương trình phần mềm hoặc trang web thu thập dữ liệu và tìm kiếm trên internet để tìm các cụm từ tìm kiếm liên quan đến chủ đề của bạn. Sau đó, các công cụ này biên soạn một danh sách các từ khóa có sẵn, cho bạn biết tần suất người dùng tìm kiếm chúng (khối lượng tìm kiếm) và tần suất mọi người viết về chúng (độ cạnh tranh).

Hầu hết các nhà văn và nhà xuất bản tham gia SEO có xu hướng sử dụng các công cụ từ khóa miễn phí như Google Trends, Ubersuggest, Ahrefs, Keyword Sheeter, v.v.

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn viết nội dung cho SEO vẫn có giá trị và phù hợp trong một thời gian rất dài.

Đừng chạy theo đám đông ở đây; đặt mình vào vị trí của người đọc và tìm câu trả lời cho những câu hỏi mà không ai khác cung cấp.

Ví dụ: nếu bạn muốn bắt đầu viết nội dung SEO, bạn muốn biết:

 • Nội dung của bạn nên dài bao nhiêu;
 • Tần suất bạn nên chèn hình ảnh;
 • Cách tốt nhất để hỏi và trả lời một câu hỏi là gì?
 • Tần suất bạn nên sử dụng các từ khóa đuôi dài.
 • Cách thân thiện với SEO để chèn nội dung video vào bài viết của bạn là gì.

Các câu hỏi là vô tận, và chúng tôi sẽ trả lời chúng trong bài viết này. Độc giả của bạn xứng đáng nhận được nội dung tốt nhất có thể để họ tiếp tục quay lại để biết thêm. Như một phần thưởng, bạn sẽ xứng đáng nhận được lợi nhuận cao hơn khi tiếp thị hoặc quảng cáo liên kết.

2. Hiểu mục đích tìm kiếm của từ khóa

Để viết nội dung tốt nhất có thể, bạn cần hiểu mục đích tìm kiếm của từ khóa. Trước tiên, bạn phải hiểu nhu cầu và sở thích của đối tượng mục tiêu. Ý định có thể là thông tin, giao dịch hoặc điều hướng.

3. Mục đích thông tin

Những người tìm kiếm thông tin chiếm một số lượng lớn các tìm kiếm trên internet. Đó có thể là thông tin thời tiết, thông tin giáo dục cho trẻ em, thông tin SEO hoặc bất kỳ thứ gì khác. Những người có mục đích cung cấp thông tin quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về một chủ đề cụ thể hoặc có một câu hỏi cụ thể.

Sự hiểu biết của Google về mục đích không chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin về một thuật ngữ cụ thể. Ví dụ: người dùng tìm kiếm [bánh kếp] đang tìm kiếm công thức nấu ăn hơn là thông tin về lịch sử của bánh kếp. Google thậm chí còn nhận ra rằng video và hình ảnh hữu ích cho một số thuật ngữ, chẳng hạn như [cách thay lốp ô tô].

Mục đích điều hướng đề cập đến các tìm kiếm với một trang web hoặc địa chỉ cụ thể trong tâm trí người dùng. Ví dụ: người dùng tìm kiếm [Twitter] muốn truy cập trang chủ Twitter.

Xếp hạng cao cho một từ khóa điều hướng sẽ chỉ tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền nếu trang web của bạn là mục đích điều hướng.

Mục đích giao dịch có liên quan đến mua sắm trực tuyến. Khi người dùng đang tìm mua thứ gì đó, họ đang tìm kiếm với mục đích giao dịch. Ví dụ: [lốp xe dự phòng], [thảm tập yoga], v.v.

4. Mục đích thương mại

Một số người dự định mua sắm trong tương lai (gần) và tiến hành nghiên cứu của họ trên internet. Các truy vấn như [TV 4K tốt nhất là gì?] [Công cụ SEO nào rẻ nhất] thể hiện mục đích giao dịch. Nhưng chúng đòi hỏi nhiều thời gian và sự thuyết phục hơn.

Mọi người tìm kiếm loại nội dung nào trên Google?

Bây giờ bạn đã hiểu những điều cơ bản về nghiên cứu từ khóa và mục đích tìm kiếm, hãy chuyển sang các loại nội dung. Mục tiêu của bạn ở đây là tạo đúng loại nội dung cho người dùng của bạn và Google.

Chúng tôi có từ viết tắt cho các loại nội dung khác nhau – TOFU, MOFU và BOFU.

1. Đầu bài viết (TOFU)

Nội dung TOFU tạo ra nhận thức, cung cấp thông tin và giáo dục người dùng về chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ. Nội dung này phải trả lời các câu hỏi phổ biến hoặc giải quyết các vấn đề hàng ngày.

Khi viết nội dung tạo nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ, đừng cố bán cho khách truy cập vì bạn có nguy cơ mất họ ở giai đoạn này. Tránh sử dụng các từ khóa thương mại trong loại nội dung này. Nội dung TOFU đáp ứng mục đích cung cấp thông tin đằng sau các cụm từ tìm kiếm. Các loại: Bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, sách điện tử và podcast.

2. Giữa bài viết (MOFU)

Nội dung MOFU thông báo cho người dùng và giải thích các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn cho họ. Bạn có thể phân phối loại nội dung này thông qua các nghiên cứu điển hình, đánh giá sản phẩm và các phương pháp hay nhất, giảm giá, khảo sát, v.v.

3. Cuối bài viết (BOFU)

Phần dưới cùng của nội dung kênh giúp cải thiện mức độ trung thành và chuyển đổi thương hiệu. Đó là loại nội dung để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền. Loại nội dung này bao gồm các bản demo trực tiếp, câu chuyện của khách hàng và đánh giá của khách hàng cá nhân, so sánh sản phẩm, ra mắt sản phẩm mới, v.v.

Tạo nội dung hữu dụng dài hạn

Tạo nội dung hữu dụng dài hạn

Tìm các chủ đề khiến mọi người quay lại trang web của bạn là bước thứ hai trong giai đoạn nghiên cứu của bạn. Các bài báo vĩnh cữu thường chứa thông tin không thay đổi theo thời gian. AI là loại nội dung giải quyết vấn đề mà mọi người vẫn gặp phải. Ví dụ: cách chụp ảnh màn hình trên mac hoặc cách định dạng ổ đĩa flash.

Miễn là mọi người sử dụng Instagram hoặc TikTok, họ sẽ luôn hỏi tất cả những câu hỏi “cách thực hiện” đó: cách thu hút người theo dõi, cách sử dụng quảng cáo trả phí, cách kiếm tiền từ lưu lượng truy cập TikTok, v.v. Viết về các sản phẩm mới, bao gồm cả các tính năng của chúng, có thể là nội dung vĩnh cữu.

Bạn cũng có thể thu hút sự chú ý đến một thị trường ngách nhàm chán; tất cả những gì bạn cần là một ý tưởng tốt. Hãy xem xét một số mẹo sẽ giúp bạn viết nội dung vĩnh cữu:

 • Khiếu nại về lịch sử của sản phẩm/chủ đề/dịch vụ.
 • Tạo hướng dẫn cách thực hiện hoặc tài liệu trợ giúp.
 • Thêm danh sách các câu hỏi thường gặp vào bài viết của bạn.
 • Chia sẻ các phương pháp hay nhất.
 • Cho ví dụ về các nghiên cứu điển hình.
 • Kể câu chuyện về cách thương hiệu của bạn phát triển hoặc câu chuyện thành công của bạn.

Tạo mẫu nội dung để có trải nghiệm người dùng tốt

Mỗi bài báo bạn viết nên có một dòng chảy tự nhiên và một mẫu nội dung sáng tạo. Nội dung web yêu cầu hình ảnh rõ ràng như hình ảnh, video và gif cũng như ảnh bìa có tiêu đề bắt mắt trên đó. Việc chia sẻ nó trên Facebook, Pinterest và các trang mạng xã hội khác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bố cục của bài viết trên blog phải luôn tương ứng với thiết kế trang web của bạn. Việc thiết kế bố cục bài viết sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đang sử dụng CMS nguồn mở như WordPress. Đối với SEO và trải nghiệm người dùng tốt hơn, bài đăng của bạn nên bao gồm:

 • Danh sách có dấu đầu dòng hoặc được đánh số
 • Thông tin có cấu trúc.
 • Phông chữ dễ đọc với khoảng cách dòng vừa phải.
 • Phần riêng biệt của hình ảnh và văn bản.   

Đặt từ khóa vào thẻ tiêu đề và nội dung

Bên cạnh cấu trúc nội dung, bạn cũng phải xử lý các thẻ trong tiêu đề. Viết từ khóa của bạn ở đầu tiêu đề bài viết sẽ mang lại cho bạn một lợi thế đáng kể.

Thực tiễn này có thể tăng tỷ lệ nhấp của bạn vì người dùng thích nhấp vào tiêu đề chứa thông tin họ muốn tìm. Một ý tưởng hay khác là tối ưu hóa tiêu đề của bạn cho nhiều từ khóa. Nhưng đừng chỉ spam từ khóa vì lợi ích của nó.

Thẻ tiêu đề thực sự quan trọng vì đó là điều đầu tiên người dùng nhìn thấy. Để viết tiêu đề hấp dẫn, hãy kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn và xem cách họ tạo tiêu đề thu hút người đọc. Nếu bạn nhìn vào đối thủ cạnh tranh của mình, bạn có thể thấy cách bạn có thể tạo các thẻ tiêu đề tốt hơn và nổi bật.

Tiêu đề của bạn cũng phải phù hợp và hấp dẫn để khiến người dùng nhấp vào chúng và ở lại trang. Ngoài ra, đừng hứa hẹn trong tiêu đề mà bạn sẽ không thực hiện được trong bài viết.

Bây giờ bạn biết rằng các từ khóa trong nội dung của bạn là một khía cạnh quan trọng của việc tạo nội dung SEO. Nhưng tần suất bạn nên sử dụng từ khóa trong nội dung SEO là bao lâu?

Không có mật độ từ khóa lý tưởng. Google đã tuyên bố rằng mật độ từ khóa không quan trọng đối với họ. Vị trí của từ khóa của bạn, thay vì số lần bạn sử dụng nó, dường như quan trọng hơn. Từ khóa của bạn sẽ xuất hiện ở những nơi sau:

 • URL
 • Thẻ tiêu đề
 • 100 từ của bài viết
 • Đoạn đầu tiên
 • Trong thẻ H1
 • Trong thẻ H2

Viết một mô tả meta hấp dẫn

Mặc dù mô tả Meta không ảnh hưởng đến thứ hạng của Google, nhưng bạn có thể tăng CTR không phải trả tiền của mình bằng cách sử dụng mô tả meta hấp dẫn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên viết một mô tả meta duy nhất cho mỗi trang trên trang web của mình. Ngoài ra, hãy viết một mô tả meta sẽ lôi kéo người tìm kiếm trên Google nhấp vào kết quả của bạn.

Tạo một kế hoạch liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ thêm giá trị cho một trang và là một chiến lược viết quảng cáo SEO hiệu quả. Chúng cho phép người dùng ở lại lâu hơn trên trang web của bạn và điều hướng đến các chủ đề thú vị khác.

Khi bạn đang viết về điều gì đó và muốn thêm nhiều lời giải thích, cách tốt nhất để sử dụng liên kết nội bộ là liên kết đến trang mà bạn đã thảo luận trước đó. Ví dụ: khi chúng tôi giải thích tầm quan trọng của liên kết nội bộ, chúng tôi đã liên kết đến một trang mà chúng tôi đã thảo luận sâu hơn về chủ đề này.

Khi sử dụng liên kết nội bộ, hãy đảm bảo bạn liên kết đến các anchor text chính xác và trỏ đến các trang web trực tiếp có giá trị. Thủ tục không phức tạp. Bạn nên làm quen với trang web của mình hoặc có thể tìm kiếm bài viết có liên quan.

Liên kết nội bộ cũng giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang web của bạn và hiểu cấu trúc và kiến trúc trang web của bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên bao gồm ít nhất 4-5 liên kết nội bộ trong mỗi bài đăng bạn viết.

Tạo URL thân thiện với Google

Độ dài tiêu đề của bạn phải nằm trong khoảng 50-60 ký tự và URL nằm trong khoảng 90-105 ký tự. Có một URL ngắn và dễ đọc có nhiều lợi thế hơn là có một URL dài và khó đọc. Sẽ có lợi nếu từ khóa trọng tâm xuất hiện trong cả URL và tiêu đề. Nhưng chúng ta sẽ đi sâu vào vấn đề đó sau.

Chia sẻ nội dung mới

Chia sẻ nội dung của bạn rất quan trọng nếu bạn muốn mọi người đọc nó và tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Khi bạn xuất bản một bài báo, bạn phải cho những người khác trên các nền tảng khác biết. Chia sẻ nó với những người khác có thể quan tâm. Chia sẻ nội dung không liên quan đến tiếp thị truyền thông xã hội hoặc gửi email. Bạn có thể chia sẻ nội dung của mình trên các nền tảng khác với phạm vi tiếp cận rộng hơn như medium.com và các trang web tương tự.

Vài lời khuyên khác

Viết cho đối tượng mục tiêu của bạn: Giọng điệu trong bài viết của bạn có thể khác nhau tùy theo chủ đề, nhưng nó phải luôn cung cấp nhiều thông tin, hấp dẫn và tập trung vào nhu cầu của người đọc.

Sử dụng từ khóa một cách tự nhiên: Người đọc trung bình sẽ không biết rằng bạn đã sử dụng từ khóa trong khi viết bài của mình. Cho phép các từ khóa hỗ trợ bạn tạo dàn ý. Có bất kỳ từ khóa nào hoạt động như các tiêu đề chính hoặc trong một vài câu đầu tiên không?

Tạo danh sách kiểm tra: Sao chép và dán các từ khóa vào một tài liệu riêng nơi bạn có thể đánh dấu chúng khi bạn tiếp tục và theo dõi số lần bạn đã sử dụng chúng.

Đọc to bài viết của bạn: Trước khi gửi bài viết của bạn, hãy đọc to bài viết đó để xem có chỗ nào ngữ pháp và giọng điệu không đúng không.

Tại sao bạn cần viết bài SEO?

Nếu không có lưu lượng truy cập chất lượng không phải trả tiền, sẽ rất khó để biến blog của bạn thành một doanh nghiệp có lợi nhuận.

Tại Việt SEO, không có hạn chế về số lượng người dùng duy nhất mỗi tháng – bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi có ít lưu lượng truy cập. Nhưng chất lượng nội dung của bạn rất quan trọng: đối tượng quan tâm, nhấp chuột và chuyển đổi.

Ví dụ: chúng tôi cung cấp quảng cáo biểu ngữ theo mô hình CPA (có nghĩa là nhà quảng cáo trả tiền cho chuyển đổi). Do đó, điều cần thiết là tạo ra nội dung chất lượng thu hút khán giả tốt.

Tags: Cách viết nội dung webSEO website lên Top Google

Để lại Bình Luận