Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh với dịch vụ thiết kế web?

Không còn nghi ngờ gì nữa, một trang web được thiết kế chuyên nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì sự thật được nhận thức rõ này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư đáng kể vào việc xây dựng và phát triển trang web của họ.

Xu hướng này đã tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho các nhà thiết kế web và làm cho nghề nghiệp này trở nên hứa hẹn. Đối với nhiều nhà thiết kế web, kinh doanh thiết kế web có thể là một trong những con đường tốt nhất để thực hiện ước mơ trở thành chủ doanh nghiệp của họ.

Cơ hội của doanh nghiệp thiết kế web

Có rất nhiều mặt tích cực khi bạn bắt đầu kinh doanh thiết kế web của mình. Điều đầu tiên là bạn có thể toàn quyền quyết định nghề nghiệp và hướng kinh doanh của mình. Bạn có thể linh hoạt hơn về địa điểm, thời gian và cách thức bạn làm việc. Hơn nữa, doanh nghiệp của bạn có thể có trụ sở tại nhà. Bạn có thể làm việc tại nhà hoặc bất cứ nơi nào có kết nối Internet đáng tin cậy.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của mình bằng cách cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như SEO, bảo trì trang web, tùy chỉnh và thiết lập blog, viết nội dung, v.v. Bạn có thể nhận ra điều đó bằng cách thiết lập quan hệ đối tác với các nhà phát triển web khác, chuyên gia SEO, người viết quảng cáo, chuyên gia tư vấn tiếp thị , vân vân.

Hơn nữa, một doanh nghiệp thiết kế web có thể mang lại thu nhập ổn định. Theo Salary.com, một nhà thiết kế web ở Mỹ có thể kiếm được trung bình từ $58,000-$72,000 hàng năm. Đáng chú ý, triển vọng công việc của các nhà thiết kế web là tích cực. Nhìn chung, lương của một nhà thiết kế web ở Mỹ có khả năng tăng khoảng 9% sau mỗi 18 tháng.

Những thách thức của một doanh nghiệp thiết kế web

Giống như tất cả các dự án kinh doanh khác, bạn phải gặp phải một số nhược điểm khi bắt tay vào công việc thiết kế web của mình.

Như đã đề cập trước đây, thiết kế web là một công việc được săn đón nhiều, vì vậy nhiều người đang cố gắng bắt đầu trong ngành này. Hơn nữa, một số khách hàng tiềm năng đang cố gắng xây dựng trang web của họ với một nhóm nội bộ. Điều này có nghĩa là bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong môi trường web không ngừng phát triển.

Nói chính xác hơn, bạn cần liên tục cập nhật công nghệ mới và liên tục trau dồi kỹ năng thiết kế web của mình để luôn phù hợp trong ngành công nghiệp phần mềm. Bạn nên hiểu các tiêu chuẩn và công nghệ mã hóa, đồng thời đưa ra các thiết kế sáng tạo và độc đáo để nổi bật so với các dịch vụ dựa trên mẫu.

Hơn nữa, bạn có thể bị ràng buộc với máy tính của mình trong nhiều giờ hàng ngày. Bạn cần kiểm tra rộng rãi các trang web bạn đã thiết kế trên nhiều máy tính và trình duyệt. Điều này có thể hơi khó khăn và mệt mỏi.

Làm thế nào để thiết kế web

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh thiết kế web?

Thoạt đầu, việc bắt đầu kinh doanh thiết kế web từ đầu có vẻ đáng sợ, nhưng bạn có thể phát triển và điều hành doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả nếu làm theo 5 bước cần thiết dưới đây.

Bước 1: Xác định cách tiếp cận của doanh nghiệp thiết kế web của bạn

Bạn khó có thể xây dựng một doanh nghiệp phát đạt nếu bạn không có mục tiêu hay sứ mệnh thúc đẩy bạn phấn đấu. Như Steve Jobs đã từng nói:

     “Cách duy nhất để cảm thấy hài lòng là làm những gì chúng ta cho là tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm nên những điều tuyệt vời là yêu thích những gì chúng ta làm.”

Do đó, trước tiên bạn nên xác định loại hình kinh doanh mà bạn muốn xây dựng. Bạn chỉ quan tâm đến một doanh nghiệp thiết kế web nhắm mục tiêu vào một thị trường ngách? Hay bạn muốn phát triển lớn bằng cách cung cấp các dịch vụ bổ sung liên quan đến thiết kế web như SEO, viết nội dung, v.v.? Đảm bảo rằng bạn đã đặt ra một tầm nhìn rõ ràng cho doanh nghiệp của mình, điều này có thể giúp bạn phát triển công ty của mình.

Bước 2: Thiết lập một mô hình kinh doanh phù hợp

Sau khi tìm ra cách bạn tiếp cận doanh nghiệp của mình, bạn có thể bắt đầu thực hiện công việc nghiên cứu và pháp lý. Điều đầu tiên cần làm ở bước này là xin giấy phép kinh doanh và bảo hiểm kinh doanh cho công ty của bạn nếu cần. Quá trình này có thể khác nhau tùy thuộc vào mỗi quốc gia. Nếu cư trú tại Hoa Kỳ, bạn có thể truy cập trang web của SBA để biết cách xin giấy phép kinh doanh. Bạn cũng có thể tìm kiếm sự tư vấn hoặc lời khuyên từ một luật sư.

Sau đó, đã đến lúc bạn phân tích sự cạnh tranh tiềm ẩn mà doanh nghiệp của bạn cần xử lý. Cho dù bạn nhắm mục tiêu khách hàng địa phương hay quốc tế, lĩnh vực thiết kế web đều cạnh tranh khốc liệt. Do đó, bạn có thể nghiên cứu cách thức hoạt động kinh doanh của đối thủ, loại công việc họ làm, cách họ thu hút và giữ chân khách hàng. Sau đó, hãy thực hiện một chiến lược kinh doanh vững chắc giúp bạn nổi bật trước vô số đối thủ cạnh tranh.

Bước 3: Thành lập nhóm của bạn để tiến xa hơn

Làm mọi thứ một mình có thể chiếm rất nhiều năng lượng và nỗ lực của bạn. Vậy tại sao không làm việc với những người khác bằng cách xây dựng một nhóm để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể lập một nhóm gồm những người có chuyên môn quan trọng trong nhiều khía cạnh của mô hình kinh doanh thiết kế web của bạn. Thay vì giải quyết ở mức trung bình hoặc nghiệp dư, tại sao không chọn người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất cho nhóm của bạn.

Nếu bạn có ngân sách hạn chế để tuyển dụng các chuyên gia, bạn có thể có một nhóm làm việc từ xa với chi phí dễ chịu hơn. Nhiều công ty khởi nghiệp thiết kế web đang áp dụng chiến lược này và gia công phần mềm để hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Bên cạnh đó, bạn có thể xây dựng một nhóm làm việc tại nhà. Theo Global Workplace Analytics, một doanh nghiệp thường có thể tiết kiệm tới 11.000 USD mỗi người mỗi năm bằng cách chỉ cho phép họ làm việc từ xa 50% thời gian.

Bước 4: Xây dựng trang web độc đáo và xuất bản danh mục đầu tư của bạn trực tuyến

Ở bước này, bạn phải thiết kế trang web kinh doanh của mình và xuất bản danh mục đầu tư trực tuyến. Trang web của công ty thiết kế web đóng một vai trò thiết yếu trong việc hình thành nhận thức của khách hàng về danh tính doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy tận dụng các kỹ năng, kinh nghiệm và nguồn lực sẵn có của bạn để xây dựng một trang web cho thấy bạn khác biệt như thế nào so với các công ty thông thường khác.

Ngoài ra, một danh mục đầu tư xuất sắc là thứ bạn cần xây dựng nếu muốn có được khách hàng. Khi khách hàng tiềm năng đến công ty của bạn, họ cần xem các ví dụ về công việc của bạn. Do đó, việc tạo ra một danh mục đầu tư hấp dẫn với các thiết kế độc đáo có thể giúp bạn chiếm được cảm tình của khách hàng.

Để làm cho doanh nghiệp thiết kế web của bạn được nhiều người biết đến hơn, bạn có thể cung cấp dịch vụ hoặc công việc miễn phí. Tìm kiếm khách hàng, đề nghị thiết kế trang web của họ miễn phí và yêu cầu họ cung cấp cho công ty của bạn những lời chứng thực tích cực. Bạn thậm chí có thể tạo các mẫu trang web đẹp mắt và xuất bản chúng trực tuyến miễn phí để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bước 5: Áp dụng chiến lược tiếp thị tốt và bắt đầu quảng bá

Bạn không thể có bất kỳ khách hàng nào nếu bạn chỉ ngồi ở văn phòng và không để ý đến công việc kinh doanh của mình. Để quảng bá doanh nghiệp của mình, bạn có thể khởi chạy một blog có tiếng nói riêng cho doanh nghiệp thiết kế web của mình. Ngoài ra, hãy tham gia vào các nền tảng phát triển và thiết kế web, chẳng hạn như Github và StackOverflow, để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn.

Sau đó, bạn cần chọn các nền tảng truyền thông xã hội phù hợp để quảng bá doanh nghiệp của mình. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải chinh phục tất cả các nền tảng. Chỉ cần tìm và đầu tư vào cái phù hợp nhất cho mô hình kinh doanh của bạn. Các trang xã hội như Facebook hoặc Instagram là nơi doanh nghiệp thiết kế web của bạn có thể nhắm mục tiêu đúng đối tượng.

Lập công ty thiết kế web

Suy nghĩ cuối cùng về lập công ty thiết kế web

Tóm lại, bắt đầu kinh doanh thiết kế web không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn cần đặt mục tiêu tầm nhìn rõ ràng, xây dựng nhóm và trang web của mình, áp dụng chiến lược tiếp thị tối ưu, v.v.

Bạn có thể gặp một số khó khăn trong quá trình thực hiện, nhưng hãy tiếp tục bám sát mô hình kinh doanh của mình và cung cấp công việc thiết kế xuất sắc cho khách hàng của mình. Làm việc chăm chỉ sẽ được đền đáp. Một ngày nào đó, công việc kinh doanh thiết kế web của bạn sẽ phát triển và khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Tags: Công ty thiết kế weblưu ý khi thiết kế trang web