Tại sao thiết kế web responsive lại quan trọng với website của bạn?

Thiết kế web responsive di động là điều cần thiết khi thương mại điện tử tiếp tục phát triển. Người tiêu dùng ngày nay muốn dễ dàng truy cập để mua sản phẩm và duyệt trang web của bạn, đặc biệt là trên thiết bị di động.

Doanh số thương mại điện tử trên thiết bị di động dự kiến sẽ đạt 314 tỷ đô la vào năm 2021, chiếm khoảng 54% tổng doanh số thương mại điện tử. Để duy trì tính cạnh tranh, điều cần thiết là bạn phải có thiết kế web responsive di động cho trang web bán lẻ của mình.

Người tiêu dùng muốn điều hướng trang web của bạn một cách trực quan—bất kể họ đang ở trên máy tính để bàn hay thiết bị di động. Điện thoại di động là kênh phát triển nhanh nhất và người dùng mong muốn có trải nghiệm mua sắm trực quan, liền mạch trên thiết bị di động giống như khi họ truy cập trang web của bạn trên máy tính.

Không thể phóng đại tầm quan trọng của thiết kế web responsive, đặc biệt là khi người mua sắm tiếp tục mua ngày càng nhiều từ thiết bị di động của họ.

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp nhất về thiết kế web responsive, cách nó ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn và cách tránh những cạm bẫy phổ biến.

Thiết kế web responsive là gì?

Thiết kế Web Responsive là gì?

Trước hết, hãy bao gồm những điều cơ bản. thiết kế web responsive điều chỉnh để phù hợp với mọi kích thước màn hình được hiển thị trên máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động. thiết kế web responsive đảm bảo trang web của bạn cung cấp trải nghiệm tối ưu cho khách truy cập bất kể họ sử dụng thiết bị nào.

Nhiều trang web tiêu chuẩn được thiết kế để điều hướng trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, khi người dùng khám phá máy tính bảng hoặc thiết bị di động, các phần tử trên trang bị biến dạng hoặc không được chia tỷ lệ cho phù hợp. Các trang web không phản hồi làm giảm trải nghiệm người dùng và tạo ấn tượng xấu cho người xem, chưa kể có thể ngăn cản họ mua hàng.

Một danh sách nhanh các yếu tố có thể cần được thực hiện phản hồi bao gồm:

  • Buttons: Cần điều chỉnh về kích thước và lề phù hợp để tránh sai sót
  • Số điện thoại: Cần phải là số, không phải hình ảnh để người dùng có thể dễ dàng nhấn để gọi
  • Điều hướng menu: Có thể cần phải thiết lập điều hướng menu riêng để đảm bảo kích thước và phần đệm phù hợp
  • Trường biểu mẫu: Tăng kích thước của các trường để dễ dàng điền và gửi khi trên màn hình nhỏ hơn

Trang web đáp ứng sẽ điều chỉnh bố cục dựa trên thiết bị và sẽ cải thiện thời gian khách truy cập dành cho trang web của bạn. Người dùng sẽ có trải nghiệm nâng cao dẫn đến tăng lượng khách truy cập lặp lại và chuyển đổi.

Như một động lực bổ sung, vì Google và các công cụ tìm kiếm khác ưu tiên các trang web cung cấp cho người dùng trải nghiệm tối ưu, nên thiết kế web responsive sẽ giúp cải thiện Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) cho trang web của bạn. Nó cũng sẽ giúp cải thiện thời gian tốc độ trang, đây là yếu tố quan trọng mà Google truy cập khi xác định trang web nào xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Bước đầu tiên để phát triển phễu tiếp thị thương mại điện tử thành công là đảm bảo trang web của bạn phản hồi nhanh trên tất cả các thiết bị để khách truy cập có thể dễ dàng khám phá trang web của bạn. Thiết kế web responsive cũng sẽ giúp cải thiện hầu như tất cả các chỉ số hiệu suất chính quan trọng trong thương mại điện tử.

Bằng cách giúp khách hàng điều hướng trang web của bạn và hoàn tất giao dịch mua dễ dàng hơn, bạn sẽ cung cấp một hành trình khách hàng tốt hơn, đảm bảo họ quay lại trang web bán lẻ của bạn. Một trải nghiệm tồi tệ trên một trang web phụ có thể làm hoen ố thương hiệu của bạn và ngăn cản khách truy cập quay lại.

Thiết kế web đáp ứng di động là gì?

Thiết kế web đáp ứng di động là gì?

Nhiều người đã sử dụng thuật ngữ “thiết kế web responsive” và “thiết kế đáp ứng di động” thay thế cho nhau, nhưng thực sự có một sự khác biệt. Một sự khác biệt quan trọng đối với bất kỳ thương hiệu nào đang cố gắng tăng doanh số bán hàng thông qua trang web bán lẻ của họ.

Thiết kế đáp ứng di động tạo ra trải nghiệm liền mạch từ máy tính để bàn đến thiết bị di động. Đây là thiết bị cần thiết nhất để tập trung vào doanh nghiệp của bạn vì mua hàng trên thiết bị di động tiếp tục tăng. Nếu trang web của bạn không phục vụ cho khách truy cập trên thiết bị di động, bạn có nguy cơ mất khách hàng về lâu dài.

Thiết kế web responsive ảnh hưởng đến nhận thức về thương hiệu của bạn như thế nào?

Trong nhiều trường hợp, trang web là ấn tượng đầu tiên của người tiêu dùng về thương hiệu của bạn. Họ nhận được email từ bạn trong khi ra ngoài nên họ nhấp vào liên kết để mở trang web của bạn trên thiết bị di động của họ.

Họ đang đợi con học xong bài học âm nhạc và tình cờ nhớ ra đã nhìn thấy thứ gì đó trên màn hình trước cửa hàng của bạn khi họ đi ngang qua cửa hàng của bạn. Những khoảnh khắc này có thể xác định xem họ có mua hàng trên trang web bán lẻ của bạn hay chuyển sang trang khác.

Một báo cáo cho biết khả năng người mua sắm thực hiện giao dịch mua hàng trong tương lai từ trang web mà họ có trải nghiệm tiêu cực giảm đi 62%. Vì vậy, mỗi lượt truy cập vào trang web bán lẻ của bạn đều quan trọng.

Mặc dù bạn có thể đã thuê một cá nhân hoặc nhóm sở hữu thiết kế trang web của mình, nhưng đó vẫn là thương hiệu của bạn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thỉnh thoảng duyệt trang web của riêng mình trên thiết bị di động để đảm bảo không có gì bị hỏng hoặc hiển thị không chính xác.

Việc xem trang web của bạn thông qua các trình duyệt khác nhau cũng rất quan trọng, chúng không giống nhau và có thể cần phải thực hiện một số thay đổi để đảm bảo trang web của bạn xuất hiện chính xác trên Chrome, Safari, FireFox và Internet Explorer.

Tại sao thiết kế web responsive lại quan trọng?

Trải nghiệm người dùng là tất cả. Vào tháng 11 năm 2021, TechJury đã báo cáo thiết bị di động chiếm hơn 67,2% tổng thương mại điện tử. Nếu người tiêu dùng không thể dễ dàng tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn thông qua thiết bị di động của họ, thì bạn có nguy cơ mất họ với tư cách là khách hàng tiềm năng.

Ngoài bố cục và cách trình bày thương hiệu của bạn trông đẹp nhất, việc đầu tư vào thiết kế web responsive di động giúp việc quản lý trang web của bạn trên phần phụ trợ bớt đau đầu hơn.

Giải pháp thay thế cho một trang web không phản hồi là một trang web hoàn toàn không dễ xem trên thiết bị di động hoặc lưu trữ một trang web dành cho thiết bị di động riêng biệt với bố cục và điều hướng riêng biệt được thiết kế dành riêng cho thiết bị di động, công việc này gấp đôi công việc và phân chia việc tối ưu hóa SEO của bạn giữa hai trang web URL.

Thiết kế web responsive cũng làm giảm nhu cầu nâng cấp lớn trong tương lai. Công nghệ phát triển nhanh có nghĩa là kích thước màn hình cho các thiết bị cầm tay luôn thay đổi. Một trang web đáp ứng không phải là nạn nhân của việc cập nhật bố cục liên tục mỗi khi giới thiệu một kích thước màn hình mới vì nó hoạt động thông minh cho mọi kích thước màn hình.

Chúng ta đang sống trong thời đại mà hầu hết mọi người đều sở hữu ít nhất một thiết bị di động, từ trẻ em ở độ tuổi tiểu học cho đến ông bà. Ngay cả khi không có số liệu thống kê để chia sẻ, rõ ràng các nhà bán lẻ trực tuyến phải cung cấp trải nghiệm mua sắm phù hợp với những người mua sắm trên thiết bị di động để họ không có nguy cơ mất chỗ đứng trên thị trường.

Tags: SEO ngày càng quan trọngLợi ích chính của SEO

Để lại Bình Luận