Các bước chính để chạy quảng cáo Google Ads

08/10/2021 16:18

Quảng cáo Google Ads là công cụ quảng cáo tìm kiếm đã được chứng mình là vô cùng hiệu quả suốt nhiều năm qua. Google được xem là trang web tìm kiếm thông tin nhiều nhất hiện nay.

Google Ads là hình thức quảng cáo hiệu quả của Google vì nó đánh trực tiếp khách hàng đang có nhu cầu mua hàng và tìm thấy quảng cáo hiển thị truy cập website và mua hàng.

Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối cùng trang tìm kiếm của Google và bạn chỉ trả tiền khi khách hàng nhấp vào để chuyển đến trang web của bạn.

Với vài từ khóa tìm kiếm, khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy và truy cập vào trang web của bạn. Với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày, thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng thu hút được sự chú ý và từ đó khách hàng sẽ cân nhắc và thực hiện hành động mua hàng.

Sau đây là các bước chính để tạo chiến dịch quảng cáo Google Ads:

1. Đăng ký tài khoản Google Ads.

Truy cập vào trang tạo quảng cáo Google adwords https://adwords.google.com/, chọn bắt đầu ngay và đăng nhập vào gmail của bạn.

2. Thiết lập các tiêu chí như ngân sách hàng ngày, khu vực và thời điểm hiển thị quảng cáo...

3. Đặt chi phí cho mỗi click khi có khách hàng click và truy cập vào web.

4. Viết mẫu quảng cáo và thêm/xóa/sửa các từ khóa.

5. Tối ưu trang đích, bạn chú các tiêu chi như tốc độ load, web có thân thiện với mobile, nội dung có chuẩn chưa...

6. Cài đặt đối tượng tiếp thị lại (Re-marketing)

7. Theo dõi và tối ưu quảng cáo.

Quảng cáo Google Ads

Trên đây là một số bước để bạn chạy quảng cáo Google cho riêng mình. Nếu cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.