Cách chạy quảng cáo Google Ads: Công thức từng bước để thành công

Quảng cáo Google là tên cho nền tảng quảng cáo của Google. Google Ads hoạt động theo mô hình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), có nghĩa là bạn chỉ trả tiền khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của mình. Google Ads có thể xuất hiện trên khắp Google và các sản phẩm của Google, bao gồm Google Tìm kiếm, Gmail, YouTube và Cửa hàng Google Play.

Một số loại quảng cáo, chẳng hạn như quảng cáo hiển thị hình ảnh, cũng có thể xuất hiện trên các trang web không phải của Google. Những quảng cáo này có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trong mạng Hiển thị của Google, bao gồm hơn 2 triệu trang web và ứng dụng.

Cách chạy Quảng cáo Google

Chạy Google Ads cần có thời gian, ngân sách và chiến lược. Điều đầu tiên bạn nên biết là có nhiều loại quảng cáo Google khác nhau mà Google gọi là các loại chiến dịch. Bao gồm các:

 • Quảng cáo tìm kiếm, là quảng cáo văn bản bạn thấy trong kết quả tìm kiếm của Google
 • Hiển thị quảng cáo, mô tả quảng cáo biểu ngữ bạn thấy trên các trang web khác
 • Quảng cáo video, là quảng cáo video chạy trong YouTube
 • Quảng cáo mua sắm, là danh sách sản phẩm bạn thấy trong Google Tìm kiếm và Google Mua sắm
 • Quảng cáo ứng dụng, quảng bá ứng dụng của bạn trong Google Tìm kiếm, YouTube và Cửa hàng Google Play
 • Quảng cáo địa phương, giúp đưa mọi người đến vị trí thực tế của bạn thông qua Google Tìm kiếm, Google Maps và YouTube

Trong mỗi loại chiến dịch này, có một số định dạng quảng cáo, tùy chọn nhắm mục tiêu và chức năng khác nhau mà bạn có thể chọn. Ví dụ: với Quảng cáo hiển thị hình ảnh, bạn có thể chọn giữa quảng cáo tải lên hoặc quảng cáo đáp ứng. Quảng cáo đã tải lên là quảng cáo bạn tạo theo cách thủ công từ đầu đến cuối.

Với quảng cáo đáp ứng, tất cả những gì bạn cần làm là tải lên một số nội dung, chẳng hạn như biểu trưng và hình ảnh quảng cáo cũng như nội dung của bạn và Google sẽ tạo các kết hợp cho bạn, dựa trên điều gì sẽ hiệu quả nhất với người dùng cụ thể đang xem quảng cáo của bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Khá gọn gàng, phải không?

13 bước chính để tạo chiến dịch Google Ads

Dưới đây là 13 bước chính để khởi tạo một chiến dịch Google Ads!

Bước # 1: Nhấp vào “Chuyển sang chế độ chuyên gia”

Nếu bạn đang bắt đầu bằng một tài khoản hoàn toàn mới và mới, bạn sẽ bắt đầu bằng cách truy cập ads.google.com và nhấp vào “bắt đầu”. Sau khi bạn thiết lập tài khoản của mình, Google sẽ nhắc bạn thiết lập Chiến dịch thông minh ngay lập tức. Điều này hấp dẫn đối với những nhà quảng cáo không muốn bỏ công sức, nhưng việc dành thời gian để xây dựng các chiến dịch tùy chỉnh của riêng bạn là đáng giá.

Vì vậy, đừng chọn “Mục tiêu quảng cáo chính” của bạn như Google yêu cầu, thay vào đó, hãy nhấp vào tùy chọn “Chuyển sang chế độ chuyên gia”.

Nhưng đừng lo—bạn không cần phải là một chuyên gia để làm theo các bước trong hướng dẫn này! Đó là lý do tôi ở đây.

Bước #2: Chọn loại chiến dịch của bạn

Hãy coi tài khoản Google Ads của bạn giống như một căn bếp. Bạn chỉ làm trứng bác trong đó? Hy vọng là không! Bạn có thể làm một bữa tối bít tết khi bạn muốn tăng cường protein, súp khi bạn bị cảm lạnh, enchiladas khi bạn muốn thêm gia vị, v.v. Giống như có nhiều loại bữa ăn khác nhau, Google Ads cũng có các loại chiến dịch khác nhau cho các mục đích khác nhau.

Các loại chiến dịch khác nhau trong Google Ads là gì?

 • Tìm kiếm (loại chiến dịch chúng tôi sẽ sử dụng cho hướng dẫn này)
 • Trưng bày
 • Băng hình
 • Mua sắm
 • Ứng dụng
 • Khám phá
 • Địa phương
 • Hiệu suất tối đa

Để chọn một chiến dịch, trước tiên Google sẽ yêu cầu bạn chọn một mục tiêu. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, nó sẽ cho bạn biết loại chiến dịch nào có sẵn. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tạo Quảng cáo tìm kiếm, vì vậy hãy chọn lưu lượng truy cập trang web.

Cách chạy quảng cáo google - trước khi chọn chiến dịch, bạn chọn từ một tập hợp các mục tiêu được minh họa tại đây

Mẹo chuyên nghiệp: Khi bạn xây dựng tài khoản của mình theo thời gian, đừng giới hạn bản thân chỉ với một loại chiến dịch. Bạn sẽ muốn chạy kết hợp các chiến dịch phù hợp với mục tiêu PPC của mình. Giống như một nhà bếp lành mạnh được sử dụng để tạo ra nhiều bữa ăn, một tài khoản Google Ads lành mạnh có nhiều chiến dịch khác nhau.

Chiến dịch Google Ads

Bước #3: Thiết lập chiến dịch

Sau khi bạn biết mình sẽ làm bữa ăn nào, đã đến lúc chuẩn bị sẵn sàng cho căn bếp của bạn để nấu nướng. Trong phép so sánh Google Ads của chúng tôi, đây là nơi bạn sẽ chọn cài đặt chung cho chiến dịch, chẳng hạn như:

Tên chiến dịch: Đây có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn vì nó không ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. Miễn là bạn có thể dễ dàng nhớ lại và sắp xếp chiến dịch trong tài khoản của mình, thì bạn đã sẵn sàng.

Mạng: Bạn có thể chọn hiển thị quảng cáo của mình trên các mạng đối tác của Google. Đây là những công ty con mà Google sở hữu được phép hiển thị quảng cáo của bạn. Điều này có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với chi phí thấp hơn, nhưng sẽ khiến bạn khó đạt được tỷ lệ hiển thị cao hơn.   

Bước #4: Đặt lịch quảng cáo của bạn

Cũng giống như việc bạn cần cho khách biết thời điểm diễn ra bữa tiệc tối, bạn cần cho Google biết thời điểm hiển thị quảng cáo của mình để bạn chỉ tiêu tiền khi cần thiết. Ví dụ: bạn có thể tránh hiển thị quảng cáo của mình vào nửa đêm về sáng khi mọi người có thể không quan tâm đến việc chuyển đổi.

Để đặt lịch biểu của bạn, hãy nhấp vào “hiển thị thêm cài đặt” và chọn ngày bắt đầu, ngày kết thúc cũng như lịch quảng cáo.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy coi chừng! Lịch biểu mặc định cho múi giờ mà tài khoản của bạn được đặt, vì vậy nếu bạn đang quảng cáo cho đối tượng ở các múi giờ khác nhau, thì bạn sẽ cần thực hiện một số phép toán. Ở đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách thiết lập lịch trình quảng cáo phù hợp.

Bước #5: Chỉ định vị trí & ngôn ngữ

Vi tri va ngon ngu Google Ads

Khi bạn tổ chức một bữa tiệc tối, bạn không mời tất cả những người bạn từng gặp. Bạn chọn một vài lựa chọn. Bằng cách này, bạn có thể phục vụ trải nghiệm theo sở thích và sở thích cụ thể của họ. Tương tự, bạn không muốn chiến dịch Google Ads của mình hiển thị với mọi người. Đây là nơi bạn đặt vị trí và ngôn ngữ của mình.

Mẹo chuyên nghiệp: Đánh dấu sự hiện diện để tránh hiển thị cho những người “quan tâm đến” ở vị trí bạn đã chọn, những người không thực sự ở đó. Tìm hiểu thêm về nhắm mục tiêu theo vị trí tại đây.

Bạn sẽ thấy phần phân khúc đối tượng, nhưng bạn có thể bỏ qua phần đó. Đây là nơi bạn sẽ thêm danh sách tiếp thị lại của mình, nhưng đây không phải là chiến lược phổ biến cho quảng cáo tìm kiếm.

Bước #6: Tính toán ngân sách hàng ngày của bạn

Khi nói đến nấu ăn, gia vị là khó khăn. Quá ít và bữa ăn thật đáng quên. Quá nhiều và bạn sẽ lấn át vị giác của mình. Ngân sách Google Ads của bạn cũng giống như vậy: chi tiêu quá ít và bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi giai đoạn tìm hiểu. Chi tiêu quá nhiều và bạn sẽ đốt hết ngân sách hàng tháng của mình trong một tuần.

Để tính toán ngân sách phù hợp, trước tiên bạn cần tính toán chi tiêu hàng tháng của mình. Bắt đầu với một số nghiên cứu từ khóa và xem điểm chuẩn Google Ads cho ngành của bạn để dự đoán CPC hoặc CPA trung bình của bạn.

Bây giờ, hãy chia số đó cho 30,4 (số ngày trung bình trong một tháng) để có được ngân sách hàng ngày của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp về thiết lập ngân sách của bạn

Nên: Hiểu cách hoạt động của ngân sách hàng ngày. Ví dụ: nếu bạn đặt ngân sách hàng ngày là 8 đô la, Google có thể chi tiêu 12 đô la vào một ngày nếu điều đó có nghĩa là có nhiều nhấp chuột và chuyển đổi hơn, đồng thời chỉ chi tiêu 6 đô la vào một ngày khác để cân bằng chi phí của bạn trong tháng.

Không nên: Mong rằng ngân sách của bạn sẽ không thay đổi mãi mãi. Trong PPC, một chút linh hoạt sẽ đi một chặng đường dài. Không có lý do gì để đổ ngân sách vào một chiến dịch không hoạt động chỉ vì bạn mong đợi nó hoạt động.

Không nên: Hạ thấp ngân sách của bạn. Mặc dù có thể hiểu rằng tất cả các nhà quảng cáo đều muốn tiết kiệm chi phí, nhưng ngân sách thấp sẽ hạn chế bạn. Bạn cần tiêu tiền để kiếm tiền.

Nên: Sử dụng báo cáo ngân sách Google Ads để xem xét mức chi tiêu dự kiến hàng ngày và hàng tháng trên tài khoản của bạn.

Bước #7: Chọn chiến lược giá thầu của bạn

Cũng như có nhiều cách khác nhau để nấu một bữa ăn, Google có thể sử dụng ngân sách của bạn theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Để chọn chiến lược giá thầu của bạn, hãy chọn "Hoặc chọn trực tiếp một chiến lược giá thầu (không được đề xuất)."

Có hai loại chiến lược đặt giá thầu:

Đặt giá thầu thủ công: Nếu bạn đang sử dụng đặt giá thầu thủ công, bạn sẽ cho Google biết giá thầu CPC tối đa của mình cho từng từ khóa. Đây là số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho một nhấp chuột vào quảng cáo của từ khóa đó. Điều quan trọng cần biết là đây không nhất thiết là số tiền bạn thực sự sẽ trả—có thể ít hơn, nhưng không bao giờ nhiều hơn (thêm về cách thức hoạt động của phiên đấu giá Google Ads tại đây). Chiến lược này cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát, nhưng hãy cẩn thận vì việc đặt giá thầu quá thấp có thể hạn chế hiệu suất của bạn.

Đặt giá thầu tự động: Với chiến lược đặt giá thầu tự động, bạn sẽ cho phép Google xác định giá thầu CPC tối đa của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Chỉ cần theo dõi dữ liệu để biết chi phí cho các lần nhấp.

Tôi sẽ sử dụng một giai thoại cá nhân để giải thích lý do tại sao tính năng đặt giá thầu tự động lại hữu ích. Khi tôi mới bắt đầu trượt tuyết, tôi đã nhờ cửa hàng cho thuê chọn thiết bị cho mình vì tôi không biết mình sẽ xử lý các loại địa hình khác nhau như thế nào hoặc sở thích cá nhân của tôi sẽ như thế nào.

Bây giờ tôi đã có kinh nghiệm, tôi sử dụng một loại bảng cụ thể vì tôi biết loại nào phù hợp với mình. Đặt giá thầu tự động là như vậy. Bạn có thể xem phân tích đầy đủ của chúng tôi về các chiến lược đặt giá thầu tự động tại đây.

Bạn sẽ thấy các cài đặt bổ sung cho phần này, chẳng hạn như xoay vòng quảng cáo.

Theo kinh nghiệm của tôi, điều này thường không được đề cập quá thường xuyên và phụ thuộc vào tình huống cụ thể của doanh nghiệp. Theo mặc định, Google sẽ ưu tiên những quảng cáo hoạt động tốt nhất. Điều đó hợp lý bởi vì bạn sẽ muốn kiếm được nhiều tiền nhất với bất kỳ quảng cáo nào mà Google chọn hiển thị.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định thử nghiệm đồng đều các quảng cáo với nhau hoặc có quảng cáo với các loại bản sao khác nhau mà bạn muốn xem, bạn có thể chọn thực hiện xoay vòng đồng đều.

Bước #8: Thiết lập từ khóa của bạn

Chọn từ khóa Quang cáo Google Ads

Bước tiếp theo trong việc chạy Google Ads là một trong những bước quan trọng nhất. Bạn không thể tạo công thức mà không có nguyên liệu và bạn không thể chạy Quảng cáo Google nếu không có từ khóa.

Từ khóa là những từ và cụm từ mà mục tiêu của bạn đang nhập vào Google Tìm kiếm. Với Quảng cáo tìm kiếm của Google, bạn đặt giá thầu cho các từ khóa mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Chúng tôi sẽ chuyển sang các từ khóa sau một phút nữa, nhưng trước tiên, đây là màn hình của bạn sẽ trông như thế nào:

Tên nhóm quảng cáo. Các nhóm quảng cáo thực sự chỉ giữ các ô cho quảng cáo và từ khóa giúp giữ cho các chiến dịch của bạn được tổ chức. Để có cấu trúc tài khoản Google Ads tối ưu, bạn sẽ muốn sắp xếp chúng thành các nhóm theo chủ đề và đặt tên cho chúng theo đó.

Giá thầu mặc định. Nếu bạn đang sử dụng đặt giá thầu thủ công, bạn sẽ phải đặt giá thầu CPC tối đa riêng lẻ khi thêm từ khóa vào nhóm quảng cáo của mình.

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa của chúng tôi và các mẹo bên dưới sẽ giúp bạn xác định CPC dự kiến cho các cụm từ đã chọn của mình.

Mẹo chuyên nghiệp từ khóa PPC:

Hãy sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa—chẳng hạn như Công cụ lập kế hoạch từ khóa trong tài khoản Google Ads của bạn hoặc Công cụ từ khóa miễn phí của chúng tôi để lập kế hoạch cho các cụm từ cốt lõi của bạn dựa trên khối lượng tìm kiếm hàng tháng và giá mỗi nhấp chuột trung bình của chúng.

Nhắm mục tiêu từ khóa với mục đích thương mại rõ ràng. Chúng bao gồm các thuật ngữ như “chi phí”, “để bán” và hơn thế nữa. Nếu bạn tập trung vào PPC địa phương, hãy nhắm mục tiêu các từ khóa dựa trên vị trí như “luật sư ly hôn boston”.

Đừng bỏ qua các tùy chọn nhắm mục tiêu khác có lợi cho từ khóa. Từ khóa là Kardashians của PPC. Họ siêu nổi tiếng, nhưng họ không tự kiếm tiền.

Không nên: Quên việc đặt giá thầu khi thiết lập từ khóa (chúng ta sẽ sớm làm được điều này). Ngay cả khi bạn không phải đặt giá thầu CPC tối đa cho mỗi từ khóa, mục tiêu chiến lược giá thầu của bạn có thể ảnh hưởng đến cách bạn tiếp cận từ khóa và nhắm mục tiêu của mình.

Đừng làm lộn xộn danh sách từ khóa của bạn với các biến thể có khối lượng thấp của các từ khóa cốt lõi của bạn. Với các loại đối sánh phù hợp, bạn có thể đỡ phải đau đầu và giữ cho số lượng từ khóa của mình ở mức tối thiểu.       

Loại đối sánh

Khi bạn nhập từ khóa của mình, bạn cũng cần cho biết loại đối sánh bạn muốn. Điều này là do có nhiều tìm kiếm mà một người có thể thực hiện (được gọi là truy vấn) không giống nhau—nhưng vẫn siêu liên quan đến— từ khóa của bạn. Các loại đối sánh giúp Google hiểu biến thể nào trong số các biến thể này của từ khóa mà bạn đang tìm kiếm để hiển thị quảng cáo của mình.

Bạn sẽ muốn kết hợp các loại đối sánh của mình để tạo cho mình sự linh hoạt. Dưới đây là ba loại đối sánh từ ít nhất đến hạn chế nhất:

Đối sánh rộng: cho phép quảng cáo của bạn hiển thị cho bất kỳ truy vấn nào có liên quan đến từ khóa của bạn.

Đối sánh cụm từ: chọn các truy vấn có cùng nghĩa với từ khóa của bạn.

Kết hợp chính xác: chỉ cho phép quảng cáo của bạn hiển thị khi truy vấn có ý nghĩa giống hệt với truy vấn của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Không có loại đối sánh đúng hay sai, vì chúng sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Lời khuyên tốt nhất của tôi là thử cả ba và xem cái nào hoạt động tốt nhất khi tối ưu hóa từ khóa của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn không chắc chắn, thì đối sánh cụm từ là một lựa chọn an toàn. Đó là một phương tiện vui vẻ giữa việc tạo ra một mạng lưới rộng và duy trì mức độ liên quan.

Loại bỏ dị ứng thực phẩm! (Từ khóa phủ định)

Từ khóa phủ định là những thuật ngữ bạn chọn mà bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị. Ví dụ: nếu tôi đang quảng cáo các lớp CDL, thuật ngữ “CDL” có thể dễ dàng áp dụng cho những người đang tìm việc trong ngành. Vì vậy, tôi có thể phủ nhận “việc làm”, “vị trí” và “cơ hội việc làm” để tránh những người tìm kiếm việc làm hơn là tìm kiếm giáo dục.

Bạn nên có một số từ khóa phủ định để bắt đầu và sau khi thiết lập và chạy, bạn có thể sử dụng Báo cáo cụm từ tìm kiếm để xem những truy vấn nào bạn đã hiển thị và tạo danh sách từ khóa phủ định của mình.

Bước #9: Tạo quảng cáo của bạn

Tạo quảng cáo Google Ads

Được rồi, mọi thứ đã được chuẩn bị và nấu chín. Bây giờ là lúc để phục vụ. Trong chương trình nấu ăn ăn khách Hells Kitchen, trình bày món ăn cũng quan trọng như hương vị. Không ai sẽ ăn thứ gì đó trông không ngon miệng ngay cả khi nó ngon, và không ai sẽ nhấp vào một quảng cáo khập khiễng ngay cả khi nó có một ưu đãi tuyệt vời.

Kể từ tháng 6 năm 2022, quảng cáo tìm kiếm thích ứng sẽ là Quảng cáo tìm kiếm tiêu chuẩn duy nhất mà bạn có thể tạo, vì vậy, cửa sổ tạo quảng cáo của bạn sẽ có dạng như sau:

Mẹo sao chép quảng cáo Google chuyên nghiệp

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất về quảng cáo tìm kiếm thích ứng. Những quảng cáo này được tự động hóa trong cách chúng được hiển thị cho người dùng, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mỗi dòng văn bản hoặc hình ảnh đều có điểm nhấn.

Đừng quên CTA của bạn. Rốt cuộc, kêu gọi người xem của bạn thực hiện một hành động mới là vấn đề. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn hiểu rõ mục tiêu cuối cùng của cú nhấp chuột của họ là gì. Sử dụng các cụm từ như “đăng ký ngay hôm nay”, “gọi ngay bây giờ” và hơn thế nữa để giúp tăng chuyển đổi.

Đừng nhàm chán. Tiếp thị bằng cảm xúc để tạo làn sóng trên SERP và sử dụng các ví dụ về bản sao quảng cáo của chúng tôi để lấy cảm hứng.

Đừng lạm dụng nó. Hãy coi quảng cáo của bạn là “bộ mặt” của doanh nghiệp bạn. Cũng giống như cách trình bày trên đĩa, bạn muốn họ đánh dấu thương hiệu của bạn một cách độc đáo. Đừng hy sinh khía cạnh này trong quá trình viết quảng cáo của bạn để ủng hộ một loạt các CTA tích cực.

Bước #10: Thêm vào tiện ích mở rộng quảng cáo của bạn

Khi bạn làm một bữa ăn tuyệt vời, món khai vị là điểm thu hút chính, nhưng các bên không bao giờ bị tổn thương. Và đôi khi, chúng có thể bổ sung cho món khai vị. Tiện ích mở rộng quảng cáo cũng giống như vậy. Đây là những dòng thông tin bổ sung có thể tăng cường (ý định chơi chữ) quảng cáo của bạn để cải thiện CTR và làm cho quảng cáo nổi bật.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là chúng không hiển thị hoặc thúc đẩy số nhấp chuột, nhưng chúng sẽ không làm cho quảng cáo của bạn thất bại. Mục đích của tiện ích mở rộng quảng cáo là để nâng cao quảng cáo của bạn, vì vậy thực sự không có hại gì khi thử những tiện ích mở rộng này.

Để thêm tiện ích mở rộng vào quảng cáo của bạn, hãy điều hướng đến phần Tiện ích mở rộng từ cột bên trái. Từ đó, nền tảng Google Ads sẽ nhắc bạn thực hiện quy trình.

Phần tốt nhất là Google luôn bổ sung và cải thiện các tùy chọn tiện ích mở rộng quảng cáo. Hãy xem bảng cheat tiện ích mở rộng Quảng cáo Google của chúng tôi để khám phá tất cả những tiện ích mở rộng mà bạn có thể thử thêm gia vị cho quảng cáo của mình.

Bước #11: Nhắm mục tiêu theo thiết bị và các tính năng bổ sung

Hãy để có được saucy! Quá nhiều nước sốt không bao giờ là đủ nước sốt, và khái niệm đó áp dụng cho dù tôi đang đổ nước thịt lên khoai tây hay thực hành PPC. Đừng ngại phát điên với các cài đặt bổ sung của bạn, chẳng hạn như nhắm mục tiêu theo thiết bị.

Khi đặt giá thầu thủ công trên Tìm kiếm, bạn có thể chọn điều chỉnh số tiền bạn sẵn sàng trả cho các nhấp chuột đến từ các thiết bị nhất định. Tuy nhiên, bạn cũng có thể loại trừ tất cả chúng cùng nhau bằng cách đặt giá thầu xuống 100%.

Hãy vui vẻ với nó. Đừng ngại thử một vài cách kết hợp chiến lược khác nhau để tập trung vào đối tượng lý tưởng của bạn. Và không loại trừ bất cứ điều gì ra khỏi con dơi. Ví dụ: bạn có thể giới hạn kết quả của mình nếu bạn loại trừ một thiết bị không có dữ liệu để hỗ trợ rằng thiết bị đó hoạt động kém trước.

Mẹo chuyên nghiệp: Đối với Chiến dịch hiển thị, bạn cũng sẽ có tùy chọn này ở dạng hộp kiểm trong cài đặt chiến dịch của mình. Đối với tất cả các loại chiến dịch và đặt giá thầu, bạn có thể xem hiệu suất của mình theo thiết bị trong phần Thiết bị của Google Ads - Rất phù hợp cho những người muốn điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn.

Bước #12: Đừng quên trang đích của bạn

Bữa tối không có món tráng miệng là gì? Thất vọng. Quảng cáo Google tuyệt vời không có trang đích là gì? Sự thất bại.

Nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng điều khó khăn khi trở thành một chuyên gia PPC là đôi khi tôi phải đưa ra những tin tức mà các nhà quảng cáo không muốn nghe nhưng vẫn cần biết. Vào cuối ngày, bạn có thể có những quảng cáo tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu trang đích của bạn không được tối ưu hóa, bạn sẽ không bao giờ thấy kết quả.

Bắt đúng người dùng nhấp chuột là một nửa cuộc chơi, nhưng trang web của bạn mới là thứ đưa họ vào vùng cuối. Mẹo cấu trúc tài khoản Google Ads cuối cùng của tôi hôm nay là chú ý đến nơi bạn đang đưa người xem của mình: đến một trang đích tuyệt vời (hy vọng).

Dưới đây là một vài thực tiễn tốt nhất về trang đích để làm theo:

Bao gồm các khía cạnh kỹ thuật. Tối ưu hóa tốc độ trang và đảm bảo tốc độ trang phản hồi nhanh và an toàn.

Tập trung vào CTA: Đảm bảo rằng nút, biểu mẫu hoặc bất kỳ hành động nào của bạn rõ ràng và dễ truy cập. Có thể dễ dàng bị lạc khi nói về tất cả những điều tuyệt vời mà thương hiệu của bạn cung cấp. Nhưng khách truy cập của bạn đã có mục tiêu trong đầu, hãy chắc chắn rằng họ có thể hoàn thành mục tiêu đó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Có thiết kế sạch sẽ, hấp dẫn: Sử dụng các ví dụ về trang đích này để lấy cảm hứng!

Bước #13: Đặt quảng cáo của bạn trực tiếp

Bữa tối được phục vụ! Đảm bảo thông tin thanh toán của bạn phù hợp để sử dụng, sau đó lưu chiến dịch của bạn để đưa chiến dịch vào hoạt động. Giờ thì sao? Phần còn lại là tất cả về theo dõi hiệu suất. Đây là những lời khuyên cuối cùng của tôi:

Hãy thoải mái với báo cáo PPC để chuẩn bị cho thành công, vì bạn có thể tạm dừng hoặc điều chỉnh chiến dịch của mình bất kỳ lúc nào. Cùng với đó, bạn cũng sẽ muốn tự làm quen với các chỉ số PPC chính để tìm các lĩnh vực cần tối ưu hóa trong tương lai. Bạn cũng có thể muốn coi chừng bất kỳ quảng cáo đáng tiếc nào bị từ chối có thể cản trở chiến dịch của bạn chạy.

Ngoài ra, bạn rất tốt để hành trình. Trên thực tế, hãy cho chiến dịch của bạn một chút thời gian để hít thở và thu thập dữ liệu. Tôi luôn nói phần khó nhất của PPC là sự kiên nhẫn! Cố gắng không thực hiện các thay đổi thường xuyên hơn hai tuần một lần đến 30 ngày và khoảng thời gian đó có thể cần phải lâu hơn đối với các chiến dịch mới. Vì vậy, hãy thư giãn và tiêu hóa chiến dịch Google Ads mới tuyệt vời mà bạn vừa tạo này!

Khi bạn đã sẵn sàng đăng ký, bạn luôn có thể sử dụng Trình phân loại hiệu suất Google Ads miễn phí của chúng tôi để kiểm tra chi tiết.

Cách chạy Quảng cáo Google, từng bước

Tôi không biết bạn thế nào, nhưng tôi có rất nhiều…kiến thức về cách chạy Google Ads! Trước khi bạn tiếp tục, tôi đã đưa các bước chạy quảng cáo Google vào bộ chứa Tupperware cho bạn:

Tóm lại, đây là cách chạy Google Ads trong 13 bước:

 1. Chuyển sang chế độ chuyên gia
 2. Chọn loại chiến dịch của bạn
 3. Thiết lập chiến dịch của bạn
 4. Đặt lịch quảng cáo của bạn
 5. Chọn vị trí và ngôn ngữ của bạn
 6. Xác định ngân sách của bạn
 7. Chọn chiến lược đặt giá thầu của bạn
 8. Thêm từ khóa của bạn
 9. Tạo quảng cáo của bạn
 10. Thêm vào tiện ích mở rộng
 11. Thiết bị mục tiêu
 12. Tối ưu hóa trang đích của bạn
 13. Đặt nó trực tiếp!
Tags: Dịch vụ SEOquảng cáo trực tuyến