Tìm hiểu về SEO so với quảng cáo Google Ads

Làm cho trang web của doanh nghiệp của bạn được nhìn thấy là một nửa trận chiến khi bạn đang tìm cách thu hút khách hàng và xây dựng khán giả. Cả SEO và AdWords đều được coi là yếu tố chính khi nói đến khả năng hiển thị trực tuyến, nhưng cái nào tốt hơn?

Như bất kỳ chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số nào cũng đã biết, ngay cả những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất trên thế giới cũng không tự bán được. Họ cần trợ giúp để được tìm thấy chính xác bởi kiểu người đang tìm mua chúng và đó là lúc các giải pháp đúng và đã được thử nghiệm như SEO và Quảng cáo Google ra đời.

Nhưng sự khác biệt thực sự giữa chúng là gì? Cái này tốt hơn cái kia hay một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số tốt thực sự cần phải có cả hai?

Ở đây chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ bạn cần biết để hiểu về SEO so với Google Ads, bao gồm cả cách tốt nhất để sử dụng cả hai để đáp ứng các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

SEO so với Google Ads

Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa (SEO) là gì?

Thuật ngữ SEO - viết tắt của "tối ưu hóa công cụ tìm kiếm" - đề cập đến một tập hợp các kỹ thuật, chiến lược và phương pháp hay nhất để giúp trang web xếp hạng tốt nhất có thể trên SERPs có liên quan (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Hầu hết người dùng công cụ tìm kiếm hầu như không nhìn lướt qua hầu hết các kết quả mà một truy vấn tìm kiếm cụ thể có thể trả về.

Một con số khổng lồ 54,4% số lần nhấp chuột đi thẳng đến ba kết quả hàng đầu và chỉ một tỷ lệ nhỏ người dùng công cụ tìm kiếm bận tâm kiểm tra kết quả ở trang hai.

Điều đó nói rằng, nó thực sự không đủ để tạo trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google. Bạn muốn đạt được thứ hạng cao nhất có thể cho trang web của mình và phá vỡ top ba nếu có thể.

SEO giúp bạn làm điều đó thông qua các kỹ thuật như:

  • Nghiên cứu từ khóa
  • Tiếp thị nội dung
  • Xây dựng backlink

Mặc dù các phương pháp SEO tốt nhất có xu hướng phát triển và thay đổi qua nhiều năm khi Google tự cập nhật thuật toán của mình, các ví dụ hiện tại bao gồm:

Bao gồm các từ khóa và cụm từ khóa có liên quan ở các vị trí khác nhau trên trang web, bao gồm cả nội dung bằng văn bản, siêu dữ liệu, URL và thẻ hình ảnh.

Sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ tiếp cận và định dạng có tổ chức để làm cho nội dung dễ dàng lướt qua, đọc và hiểu.

Liên tục tạo nội dung rõ ràng, hấp dẫn, hữu ích đáp ứng nhu cầu và mối quan tâm của người dùng công cụ tìm kiếm.

Quảng cáo Google là gì?

Có nhiều tùy chọn quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) dành cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số hiện đại, nhưng Quảng cáo Google dễ dàng được biết đến nhiều nhất và phổ biến nhất.

Cũng như các nền tảng PPC khác, người dùng Quảng cáo Google trả tiền cho quảng cáo của họ theo lần nhấp hoặc theo lần hiển thị. Chi phí cho mỗi nhấp chuột khác nhau và được xác định thông qua quy trình đặt giá thầu từ khóa.

Quảng cáo trả tiền của Google xuất hiện ngay cùng với kết quả tìm kiếm tiêu chuẩn, hiện tại ở các ngân hàng nằm ở cả đầu và cuối trang.

Và cũng giống như các kết quả tìm kiếm khác, khả năng quảng cáo được hiển thị cho người dùng công cụ tìm kiếm phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm giá đấu thầu, chất lượng quảng cáo, thời gian quảng cáo và chất lượng của trải nghiệm người dùng trên trang mà quảng cáo liên kết đến.

Mặc dù Quảng cáo Google không thay thế nhu cầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng chúng mang lại nhiều lợi thế độc đáo cho bảng. Bao gồm các:

  • Khả năng tùy chỉnh các chiến dịch quảng cáo riêng lẻ theo ngân sách.
  • Phân phối quảng cáo mạnh mẽ trên các nền tảng bổ sung do Google sở hữu, chẳng hạn như YouTube và Blogger.
  • Phân tích chi tiết để giúp nhà quảng cáo tối ưu hóa chiến dịch của họ và cải thiện các nỗ lực trong tương lai.
  • Truy cập dễ dàng, kịp thời cho những người dùng đã sẵn sàng và sẵn sàng chuyển đổi.

SEO so với Google Ads: Đâu là sự khác biệt?

So sánh SEO với Quảng cáo Google là một nhiệm vụ đầy thách thức, vì mặc dù chúng phục vụ các mục đích tương tự nhưng cả hai lại rất khác nhau. Nó giống như cố gắng so sánh táo với cam!

SEO là một chiến lược tiếp thị dài hạn thiết yếu thực sự cần thiết để xây dựng lượng khán giả trung thành và mạng lưới khách hàng đáng tin cậy.

Quảng cáo Google là một phần tùy chọn nhưng có giá trị trong chiến lược SEO lớn hơn, có thể đặc biệt hữu ích để tạo lưu lượng truy cập nhanh chóng, kịp thời.

Đây là một sự cố thêm về một số khác biệt đáng kể.

Quảng cáo Google là quảng cáo trả tiền trên bảng, trong khi SEO là công việc liên tục, bảo trì và cải tiến.

Các chiến lược SEO có thể mất hàng tuần hoặc hàng tháng để mang lại kết quả thực sự, trong khi Google Ads có thể mang lại lưu lượng truy cập gần như tức thời.

Quảng cáo Google với tư cách là một công cụ tiếp thị có thể được bật và tắt theo ý muốn, trong khi SEO mang lại kết quả không phải trả tiền nhất quán trong thời gian dài.

Các chiến lược SEO hoạt động tốt nhất khi chúng nhắm mục tiêu vào một tập hợp từ khóa nhỏ hơn và cụm từ khóa đuôi dài tại một thời điểm, trong khi không có giới hạn cố định nào về số lượng bạn có thể nhắm mục tiêu thông qua Google Ads.

Hãy nghĩ về Google Ads như một cách để quảng bá các sự kiện nhạy cảm về thời gian, quảng cáo các sản phẩm cụ thể và mang lại luồng lưu lượng truy cập nhanh khi cần.

Ngược lại, SEO là chơi trò chơi lâu dài — xây dựng uy quyền lâu dài và lượng khán giả trung thành sẽ gắn bó với thương hiệu của bạn vô thời hạn.

Google Ads giup SEO the nao

Google ads trợ giúp SEO như thế nào?

Google Ads có thể không trực tiếp tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền có giá trị giống như một chiến lược SEO toàn diện, nhưng chúng có thể giúp củng cố các nỗ lực SEO của bạn.

Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng chúng để làm cho các chiến dịch SEO của mình hiệu quả hơn.

1. Sử dụng Google Ads để bắt đầu nhanh chiến dịch SEO

Khi một doanh nghiệp hoặc trang web hoàn toàn mới, có thể khó hoàn toàn dựa vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để xây dựng nó thành công lớn.

Phải mất một thời gian để ngay cả những chiến dịch tốt nhất cũng đạt được sức hút. Và cần có thời gian để xây dựng một danh mục nội dung thành công, một lượng người theo dõi trên mạng xã hội và một danh sách khách hàng thường xuyên trung thành.

Nếu bạn có ngân sách, Google Ads có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập ban đầu và nâng cao nhận thức về thương hiệu trong khi bạn chờ đợi nỗ lực SEO của mình đơm hoa kết trái. Chi tiêu có thể được giảm sau này khi kết quả SEO của bạn bắt đầu tạo ra kết quả rõ ràng.

2. Tận dụng tiếp thị lại để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Những người tiêu dùng đã từng xem sản phẩm và trang web của bạn trước đây đã biết tất cả những gì về bạn.

Họ đã thể hiện sự quan tâm và có một ít thời gian để xem xét những giải pháp của bạn có thể mang lại lợi ích gì.

Trong nhiều trường hợp, tất cả những gì những người tiêu dùng như vậy thực sự cần để chuyển đổi là một cú hích mạnh mẽ đi đúng hướng.

Google Ads có thể giúp cung cấp sự thúc đẩy đó bằng cách tiếp thị lại các sản phẩm của bạn cho những người đã thể hiện sự quan tâm đến chúng bằng cách xem chúng trên trang web của bạn hoặc tương tác với thương hiệu của bạn ở nơi khác. Đôi khi còn được gọi là nhắm mục tiêu lại, tiếp thị lại là một cách mạnh mẽ và hiệu quả để lấy lại doanh số bán hàng có thể bị mất.

3. Có được những hiểu biết và dữ liệu có giá trị

Giống như nhiều công cụ của Google, Google Ads là một kho tàng tiềm năng chứa thông tin có giá trị mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng để cải thiện mọi thứ, từ việc cung cấp sản phẩm trong tương lai cho đến các nỗ lực SEO liên tục của họ.

Ví dụ: nó có thể giúp bạn xác định khoảng cách giữa các cụm từ chính mà bạn đang nhắm mục tiêu và các cụm từ tìm kiếm đang kích hoạt quảng cáo của bạn ngay từ đầu.

Sử dụng dữ liệu Google Ads của bạn để xác định và theo dõi các xu hướng tìm kiếm. Sau đó, sử dụng những gì bạn đã học để hiểu rõ hơn suy nghĩ của khán giả, cũng như nỗ lực nhiều hơn vào nội dung phù hợp với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Cuối cùng, SEO tuyệt vời không chỉ là nhắm mục tiêu các thuật ngữ chính với lượng tìm kiếm tổng thể cao. Bạn cũng cần nắm rõ ý định của người dùng nếu bạn nghiêm túc về việc tăng các tỷ lệ chuyển đổi đó và thúc đẩy lợi nhuận của mình.

4. Cải thiện nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn

Nội dung sẽ luôn là vua khi xây dựng nhận thức về thương hiệu và thiết lập kết nối với khán giả trung thành. Google Ads có thể là một cách hiệu quả để xác định từ khóa nào thực sự hiệu quả với thương hiệu của bạn trên thực tế thay vì chỉ trên lý thuyết — đặc biệt là trên cơ sở liên tục.

Tập hợp một danh sách các tùy chọn sao của bạn với mục đích thương mại thấp và sử dụng chúng để hướng dẫn các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn thông qua các bài đăng giải trí, giáo dục, đáng chia sẻ. Sau đó, xây dựng các trang đích tập trung vào chuyển đổi để nhắm mục tiêu các ví dụ có mục đích thương mại cao và thuyết phục khách hàng sẵn sàng mua hàng mua ngay bây giờ.

5. Xây dựng nhóm khách hàng địa phương của bạn

Mọi người không chỉ sử dụng các công cụ tìm kiếm để nghiên cứu các quyết định mua hàng từ xa. Hơn 60 phần trăm người tiêu dùng Mỹ sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác để tìm kiếm các giải pháp địa phương một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, một con số khổng lồ 18% trong số các tìm kiếm được bản địa hóa đó dẫn đến việc bán hàng trong cùng ngày. Google Ads mang đến cơ hội quý giá để tiếp cận người tiêu dùng địa phương và giới thiệu họ với thương hiệu của bạn. Và đây có thể là một phương pháp SEO hữu ích ngay cả khi bạn không duy trì các vị trí truyền thống. Sử dụng dữ liệu Google Ads cụ thể theo địa lý của bạn để làm cho các chiến dịch SEO quốc gia và khu vực của bạn hiệu quả hơn.

Lựa chọn SEO hay Google ads

SEO vs Google Ads: Đâu là lựa chọn tốt nhất hiện nay?

Vì vậy, khi nói đến SEO và Google Ads, đâu thực sự là lựa chọn tốt nhất trong năm nay và hơn thế nữa?

Câu trả lời là cả hai.

SEO cổ điển và các tùy chọn trả phí như Google Ads có thể khác nhau, nhưng chúng bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo.

Khi được sử dụng cùng nhau theo tỷ lệ phù hợp, chúng sẽ tạo thành một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số toàn diện, toàn diện mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể phát triển.

Hãy nhớ rằng Google Ads là cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập nhanh chóng, kịp thời — đặc biệt khi được sử dụng một cách khôn ngoan và có trách nhiệm. Trong khi đó, SEO là con đường để xây dựng thành công lâu dài, uy quyền và khả năng tồn tại của thương hiệu.

Kết luận

Giờ đây, bạn đã có các thông tin chi tiết cần thiết về SEO so với Google Ads, đã đến lúc tìm hiểu các cách để tận dụng tối đa các chiến dịch Google Ads của bạn mà không phải chi quá nhiều tiền. Có, đó là quảng cáo trả tiền và ngân sách hiện hành của bạn cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng Quảng cáo Google của bạn. Nhưng đó chỉ là một phần của bức tranh.

Phần còn lại của phương trình là tạo quảng cáo có liên quan, chất lượng cao và phù hợp với nội dung mà quảng cáo liên kết đến. Kiểm tra tóm tắt toàn diện của chúng tôi về xếp hạng Google Ad và cách bạn có thể tối đa hóa thứ hạng của mình. Bạn sẽ tìm hiểu công thức tính xếp hạng quảng cáo, khám phá các cách thiết thực để giúp quảng cáo của bạn nổi bật, xác định cách khắc phục xếp hạng quảng cáo thấp và hơn thế nữa!

Để lại Bình Luận