Cách để thiết kế trang web thương mại điện tử nổi bật

Các trang web thương mại điện tử cho phép các nhà bán lẻ bán sản phẩm trực tuyến và cho phép người tiêu dùng duyệt, đánh giá và mua sản phẩm một cách thoải mái tại nhà của họ.

Thiết kế web là rất quan trọng khi tạo một trang web thương mại điện tử thành công. Thiết kế web thương mại điện tử nhằm mục đích khuyến khích khách truy cập mua hàng bằng cách sử dụng đúng màu sắc, phông chữ, hình ảnh, văn bản và đồ họa.

Một trang web thương mại điện tử phải thân thiện với người dùng, giúp người dùng dễ dàng điều hướng và tìm thấy các sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Nó sẽ thiết lập niềm tin và tạo ra một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ. Cuối cùng, nó phải được tối ưu hóa để chuyển đổi, khuyến khích người dùng mua hàng, đăng ký trang web và quay lại để mua thêm.

Thiết kế website thương mai điện tử

Các cách hàng đầu để thiết kế trang web thương mại điện tử nổi bật

Ngày nay, chúng ta làm mọi thứ trực tuyến—và điều đó bao gồm cả mua sắm. Đó là lý do tại sao chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để tham gia vào thương mại điện tử.

Ngày nay, nếu bạn đang bán bất cứ thứ gì—cho dù đó là giày thể thao, nước xốt salad hay thứ gì đó ở giữa—bạn cần phải nhảy lên con tàu trang web thương mại điện tử. Trang web thương mại điện tử mang đến cho bạn cơ hội xây dựng thương hiệu, kết nối với nhiều khách hàng hơn và bán nhiều sản phẩm hơn—nhưng chỉ khi bạn có thiết kế trang web phù hợp.

Thiết kế web trọn gói rất quan trọng khi tạo một trang web thương mại điện tử. Thiết kế web thương mại điện tử tốt là sử dụng đúng màu sắc, phông chữ, hình ảnh, từ ngữ và đồ họa để thuyết phục khách truy cập mua hàng. Thiết kế trang web thương mại điện tử của bạn phải thu hút khách hàng tiềm năng, cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và trình bày cửa hàng của bạn dưới ánh sáng tốt nhất.

Vì vậy, trang web của bạn không chỉ phải trông bắt mắt và mang lại cảm giác phù hợp với thương hiệu mà còn cần thúc đẩy khách truy cập trang web của bạn hành động và, bạn biết đấy… mua sản phẩm của bạn. Nhưng làm thế nào, chính xác, bạn làm điều đó? Làm thế nào để bạn thiết kế loại trang web thương mại điện tử sẽ có các sản phẩm xuất hiện trên các kệ hàng ảo của bạn?

Dưới đây là 11 cách thiết kế web thương mại điện tử hàng đầu để giúp bạn đưa cửa hàng của mình lên một tầm cao mới:

1. Thiết kế đơn giản

Một trong những quy tắc hàng đầu bạn nên ghi nhớ trong quá trình thiết kế thương mại điện tử là “KISS”—hãy giữ cho nó đơn giản, ngớ ngẩn!

Khi nói đến việc thiết kế một trang web thương mại điện tử, đơn giản luôn tốt hơn. Bạn càng có nhiều yếu tố trên trang (Màu sắc! Quảng cáo biểu ngữ! TẤT CẢ CÁC POP-UPS!), nó càng làm mất đi toàn bộ điểm quan trọng của trang web—kết thúc bán hàng.

Bạn không cần quá nhiều chuông và còi trên trang web thương mại điện tử của mình—tất cả những gì chúng làm chỉ là hành động gây xao nhãng. Giữ cho thiết kế của bạn rõ ràng, sạch sẽ và đơn giản—đồng thời tập trung vào việc bán hàng.

2. Ưu tiên xây dựng thương hiệu

Khi nói đến mua sắm trực tuyến, mọi người muốn mua hàng từ các thương hiệu đã có tên tuổi—chứ không phải các trang web thương mại điện tử vô danh trông giống như bình phong để cố đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của bạn.

Nếu bạn muốn xây dựng lòng tin mà bạn cần để thúc đẩy doanh số bán hàng nghiêm túc với doanh nghiệp thương mại điện tử của mình, bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về thương hiệu của mình. Thương hiệu của bạn giống như DNA của doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn; đó là bạn là ai với tư cách là một công ty, bạn nói về điều gì và bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh như thế nào—và điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng kết nối với khán giả của bạn và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa thiết kế thương mại điện tử của mình, hãy dành thời gian để xác định thương hiệu của mình—và sau đó truyền thương hiệu đó vào thiết kế của bạn. Nếu bạn không chắc mình là ai với tư cách là một thương hiệu, điều đó không sao cả! Bạn sẽ chỉ muốn tìm hiểu một chút về công việc kinh doanh trước khi bắt tay vào thiết kế. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như:

  • Nếu thương hiệu của tôi là một người, đó sẽ là ai?
  • Nếu tôi phải mô tả thương hiệu của mình bằng ba từ, đó sẽ là gì?
  • Điều gì làm cho thương hiệu của tôi khác biệt với các cửa hàng thương mại điện tử khác ngoài kia?
  • Chúng ta làm gì tốt hơn bất kỳ ai khác trên thị trường?

Khi bạn biết mình là ai, bạn có thể đưa nó vào việc xây dựng thương hiệu cho trang web thương mại điện tử của mình. Và thương hiệu đó? Nó sẽ giúp xây dựng niềm tin với khán giả của bạn—và thúc đẩy doanh số bán hàng nghiêm túc trong quá trình này.

3. Hãy suy nghĩ như một khách truy cập trang web

Nếu bạn muốn thiết kế trang web thương mại điện tử của mình kết nối với khán giả, bạn cần phải suy nghĩ giống như khán giả của mình. Cuối cùng, chỉ có một số điều mà khách hàng tiềm năng của bạn muốn trong trải nghiệm thương mại điện tử—một trang web dễ điều hướng, được thiết kế tốt và giúp quá trình mua sắm trở nên dễ dàng, đơn giản và không gặp rắc rối.

Và nếu bạn muốn cửa hàng thương mại điện tử của mình thành công, tốt hơn hết bạn nên cung cấp cho họ những thứ đó.

Trong quá trình thiết kế, hãy đặt mình vào vị trí của khách truy cập. Loại bố cục nào sẽ dễ dàng nhất để họ điều hướng? Làm thế nào bạn có thể tổ chức các sản phẩm của mình theo cách có ý nghĩa đối với người dùng cuối? Bạn có thể đơn giản hóa quy trình thanh toán bằng cách nào?

Khi bạn suy nghĩ giống như khách hàng của mình, bạn có thể dự đoán những gì họ muốn từ cửa hàng thương mại điện tử của bạn—và sau đó thiết kế trang web của bạn để đáp ứng những nhu cầu đó.

4. Sử dụng màu sắc để tạo lợi thế cho bạn

Việc chọn màu sắc cho trang web thương mại điện tử của bạn không chỉ đơn thuần là nói “Chà, màu đỏ là màu yêu thích của tôi, vì vậy…hãy biến mọi thứ thành màu đỏ!” Màu sắc là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ—và nếu bạn hiểu tâm lý đằng sau màu sắc, bạn có thể sử dụng nó để làm lợi thế cho mình (và thúc đẩy một số doanh số bán hàng nghiêm túc trong quá trình này).

Các màu sắc khác nhau có thể truyền cảm hứng, cảm xúc và hành động khác nhau từ mọi người—vì vậy, nếu bạn muốn trang web thương mại điện tử của mình chuyển đổi, bạn cần sử dụng những nguồn cảm hứng màu sắc đó để làm lợi thế cho mình.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn muốn mọi người mua hàng, hãy làm cho nút mua hàng nổi bật với màu sáng như màu đỏ. Theo tâm lý học màu sắc, màu đỏ truyền cảm giác phấn khích và đam mê, là những yếu tố thúc đẩy chi tiêu—và các nghiên cứu cho thấy rằng việc tạo nút màu đỏ có thể tăng chuyển đổi lên con số khổng lồ 34%.

Hoặc, nếu bạn muốn nâng cao uy tín của mình, hãy kết hợp màu xanh lam vào thiết kế web của bạn. Màu xanh lam không chỉ là màu được yêu thích trên toàn cầu mà nó còn được chứng minh là làm tăng cảm giác tin tưởng, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu trong thế giới kinh doanh (có một lý do khiến màu xanh lam xuất hiện trong hơn một nửa số logo).

Vấn đề là, màu sắc là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong hộp công cụ thiết kế của bạn—và nếu bạn biết cách sử dụng nó, nó có thể có tác động rất lớn đến thiết kế thương mại điện tử của bạn.

5. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Trong thế giới thiết kế web, ai cũng biết rằng hình ảnh làm tăng chuyển đổi (ví dụ: một nghiên cứu điển hình gần đây cho thấy rằng việc kết hợp nhiều hình ảnh có liên quan hơn vào thiết kế trang web đã tăng chuyển đổi lên hơn 40%). Và điều đó thậm chí còn đúng hơn khi nói đến thương mại điện tử.

Không ai sẽ mua một sản phẩm không nhìn thấy. Nếu bạn muốn mọi người mua sản phẩm của mình, bạn cần cho họ thấy những gì họ đang mua thông qua hình ảnh sản phẩm chất lượng cao.

Có được những hình ảnh chuyên nghiệp về tất cả các sản phẩm của bạn (và có những hình ảnh về sản phẩm của bạn từ nhiều góc độ khác nhau) sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng lòng tin và sự tin tưởng ở khách hàng của bạn.

Nếu họ cảm thấy tự tin rằng họ biết những gì họ đang mua, thì nhiều khả năng họ sẽ mua hàng. Nhưng nếu không có hình ảnh về sản phẩm họ muốn mua (hoặc chỉ có một hình ảnh chất lượng thấp), họ sẽ cảm thấy do dự hơn khi mua hàng—và kết quả là chuyển đổi của bạn sẽ giảm.

Hãy tự giúp mình và có nhiều hình ảnh chất lượng cao về bất cứ thứ gì bạn đang bán trên trang web thương mại điện tử của mình. Chuyển đổi của bạn sẽ cảm ơn bạn.

6. Làm cho nội dung của bạn có thể quét được

Bạn có thể dành nhiều ngày để tạo các mô tả dài cho các sản phẩm trên trang web thương mại điện tử của mình, nhưng chúng tôi có tin tức cho bạn—sẽ không có ai đọc nó.

Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết khách truy cập trang web chỉ đọc khoảng 20% văn bản trên bất kỳ trang web nào. Thay vì đọc nội dung từng chữ, họ chỉ cần quét văn bản để tìm kiếm thông tin chính—vì vậy, nếu bạn muốn hiểu rõ quan điểm của mình (và thúc đẩy doanh số bán hàng trong quá trình này), bạn cần làm cho nội dung của mình có thể quét được.

Chia nhỏ nội dung của bạn—cho dù đó là mô tả sản phẩm, bài đăng trên blog hay trang “giới thiệu về chúng tôi”—thành một định dạng dễ quét. Giữ câu và đoạn văn ngắn, sử dụng chữ in đậm để thu hút sự chú ý đến thông tin chính và sử dụng danh sách gạch đầu dòng để chia nhỏ các khối văn bản lớn.

Việc quét nội dung của bạn càng dễ dàng, thì khả năng khán giả của bạn sẽ tiếp thu thông điệp chính của bạn càng cao—và bạn càng có nhiều khả năng bán được hàng.

7. Làm cho nó trông thật chuyên nghiệp

Cơ sở của một trang web thương mại điện tử là bạn đang yêu cầu khách truy cập trang web của mình mua thứ gì đó từ bạn. Và kết quả là bạn đang yêu cầu họ chuyển thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như thông tin thẻ tín dụng của họ. Điều mà họ sẽ không cảm thấy thoải mái khi làm nếu trang web của bạn trông không chuyên nghiệp.

Đầu tư vào một trang web chuyên nghiệp là điều bắt buộc nếu bạn muốn xây dựng niềm tin với khách hàng của mình—và phát triển niềm tin đó là điều bắt buộc nếu bạn muốn cửa hàng thương mại điện tử của mình thành công.

Chúng tôi có ý nghĩa gì bởi chuyên nghiệp? Trang web của bạn không nên có bất kỳ lỗi chính tả hoặc lỗi chính tả nào. Phông chữ, bảng màu và thiết kế chân trang của bạn phải nhất quán từ trang này sang trang khác. Tất cả các nút và liên kết sản phẩm của bạn sẽ hoạt động. Ảnh của bạn không nên giống như bạn chụp chúng trên iPhone 5 cũ và thiết kế trang tổng thể của bạn không giống như bạn đã vuốt nó từ Geocities vào khoảng năm 1997.

Vấn đề là, nếu bạn muốn khách hàng coi trọng bạn, bạn cần cho họ thấy rằng bạn coi trọng bản thân mình—và cách duy nhất để làm điều đó là thiết kế web chuyên nghiệp.

8. Sử dụng bằng chứng xã hội

Một cách khác để xây dựng niềm tin rất quan trọng đó? Bằng chứng xã hội.

Khi bạn đang thiết kế trang web thương mại điện tử của mình, hãy tìm cách cho khách hàng tiềm năng thấy phản hồi tích cực mà bạn đã nhận được từ khách hàng hiện tại của mình. Thêm phần xếp hạng nơi mọi người có thể xếp hạng sản phẩm của bạn (và sau đó nhận được nhiều đánh giá 5 sao nhất có thể).

Thêm phần lời chứng thực nơi bạn làm nổi bật ảnh của khách hàng với một hoặc hai câu trích dẫn về trải nghiệm tuyệt vời mà họ đã có khi làm việc với bạn. Yêu cầu khách hàng đánh giá sản phẩm của bạn—và họ thích gì về chúng—rồi thêm chúng vào blog của bạn.

Càng nhiều khách truy cập trang web của bạn thấy rằng những người khác đã có trải nghiệm tích cực khi mua sắm trên trang web của bạn (cho dù đó là thông qua đánh giá hoặc lời chứng thực) thì bạn càng xuất hiện đáng tin cậy—và kết quả là chuyển đổi của bạn sẽ càng tăng lên.

9. Tạo các danh mục dễ điều hướng

Không có gì — và chúng tôi không có ý gì — sẽ giết chết doanh số bán hàng nhanh hơn các trang sản phẩm lộn xộn. Nếu khách truy cập trang web của bạn phải nhấp vào khoảng mười menu khác nhau trước khi họ tìm thấy sản phẩm mà họ đang tìm kiếm, thì họ sẽ nhanh chóng loại bỏ sản phẩm đó—và nhấp chuột để đến ngay trang web của đối thủ cạnh tranh.

Làm cho danh mục sản phẩm và trang sản phẩm của bạn dễ điều hướng. Giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và lọc sản phẩm theo những thứ như màu sắc, kích thước hoặc loại sản phẩm. Bạn càng dễ dàng điều hướng các danh mục và trang của mình, thì khách hàng của bạn càng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm—và họ càng dễ dàng mua hàng hơn.

10. Thanh toán dễ dàng

Hãy nhớ rằng chúng tôi đã nói rằng không gì có thể giết chết doanh số bán hàng nhanh hơn các trang sản phẩm lộn xộn? Chà, một lần thanh toán lộn xộn chắc chắn là một giây gần.

Nếu quy trình thanh toán của bạn gây khó khăn cho những gì bạn biết, thì bạn sẽ mất khách hàng. Nếu bạn muốn mọi người mua hàng của mình, bạn cần làm cho quy trình mua hàng trở nên đơn giản, dễ hiểu và không gây khó khăn nhất có thể.

Làm cho thiết kế trang thanh toán của bạn rõ ràng, đơn giản và dễ điều hướng. Cung cấp cho khách hàng của bạn tùy chọn đăng ký trang web của bạn hoặc kiểm tra với tư cách khách.

Làm cho mọi thứ về quy trình trở nên rõ ràng: bạn cần thông tin gì để xử lý giao dịch mua (và nơi họ cần nhập thông tin đó), các tùy chọn vận chuyển khác nhau có sẵn (và chi phí của chúng là bao nhiêu) và phải làm gì trong trường hợp có vấn đề với họ. đơn đặt hàng hoặc họ cần phải làm một trở lại. Khi giao dịch mua hoàn tất, hãy hướng khách hàng của bạn đến trang xác nhận để họ biết mọi thứ đã diễn ra.

Tóm lại, nếu bạn muốn mọi người mua hàng của mình, hãy làm cho quá trình thanh toán trở nên dễ dàng nhất có thể.

11. Làm cho nó phản ứng nhanh

Đó là thông tin chính thức—thiết bị di động đã vượt qua máy tính để bàn trở thành cách phổ biến nhất để lướt web... Và điều đó bao gồm cả mua sắm.

Chúng tôi sẽ nói ngắn gọn—nếu bạn muốn thu hút những khách hàng muốn mua sắm trên điện thoại hoặc máy tính bảng của họ, bạn cần đảm bảo rằng thiết kế trang web của bạn hoàn toàn đáp ứng. Nếu không, bạn có thể không thuyết phục được những khách truy cập di động có giá trị đó rằng trang web của bạn là nơi họ muốn mua hàng.

Tóm lại

Thiết kế trang web thương mại điện tử có thể phức tạp—nhưng bây giờ bạn đã biết các cách thiết kế web hàng đầu cho thương mại điện tử, bạn có mọi thứ cần thiết để thiết kế một trang web không chỉ trông tuyệt vời mà còn chuyển đổi cực kỳ nhanh chóng.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Sử dụng các cách này để mang đến cho cửa hàng trực tuyến của bạn sự đại tu xứng đáng.

Tags: Website bán hàngXây dựng web kinh doanh online