Một số công cụ để cải thiện quy trình thiết kế web tốt nhất

Tôi biết tất cả chúng ta đều thích tìm hiểu những điều cơ bản để đặt bút chì lên giấy. Nhưng đôi khi liên quan đến các công cụ thiết kế web mới trong quá trình này có thể giúp bạn tuôn trào sức sáng tạo khắp mọi nơi.

Đã lâu rồi tôi mới tham gia quản lý các quy trình thiết kế và phát triển. Vì vậy, trong khi khôi phục lại những thói quen cũ của mình, hôm nay tôi chia sẻ với bạn một số công cụ thiết kế web tuyệt vời dành cho các nhà thiết kế web và đại lý thiết kế để cân nhắc sử dụng để xây dựng hoặc thậm chí khởi chạy lại một trang web.

Tôi đã chia các công cụ thành 4 loại chính. Mỗi loại đại diện cho một giai đoạn trong bốn giai đoạn cơ bản của quá trình thiết kế.

Một quy trình thiết kế thường bắt đầu bằng việc động não tìm mẫu, ý tưởng và chủ đề màu sắc. Quá trình này có thể sáng tạo đến mức nào, nhưng nó cũng có thể là một quá trình lặp đi lặp lại một cách đáng sợ. Có khá nhiều công cụ dành cho nhà thiết kế web có thể trợ giúp khi thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến việc tạo mô hình thiết kế và sau đó lặp đi lặp lại các bước thiết kế giống nhau.

Công cụ cải thiện quy trình thiết kế web

Danh mục các công cụ thiết kế trang web

1. Thu thập yêu cầu/Cộng tác

 • Trello
 • Slack

2. Công cụ thiết kế web cho Wireframing/Mockup

 • Figma
 • Wireframe.cc
 • MockFlow
 • Balsamiq
 • Canva
 • Creative Fabrica
 • GIMP
 • Pixel Dropr
 • Niice
 • Intuitive Color Picker
 • Google Fonts
 • Behance
 • Place It
 • Designmodo
 • Mockplus

3. Công cụ thiết kế web hỗ trợ viết mã/gỡ lỗi

 • Interplay
 • Eclipse
 • Invision
 • Creative Tim
 • Foundation
 • Codekit
 • Webflow

4. Công cụ triển khai/bảo trì

Công cụ cộng tác dành cho nhà thiết kế

Đây là giai đoạn đầu tiên của quy trình thiết kế, nơi giao tiếp với khách hàng cần phải rõ ràng và chính xác. Thông thường, các nhóm quay trở lại bản tóm tắt công việc của khách hàng để đảm bảo rằng các yêu cầu được đánh dấu và truyền đạt rõ ràng.

Hãy xem xét một số công cụ dành cho nhà thiết kế và nhà phát triển web giúp hỗ trợ quá trình giao tiếp theo thời gian thực này và giúp việc tổ chức thông tin trở nên dễ dàng.

1. Trello

Nền tảng của Trello giúp việc tạo bảng tính, email và thực hiện các tác vụ liên quan đến làm việc theo nhóm và cộng tác trở nên đơn giản và dễ quản lý.

Các dự án, nhiệm vụ và bài tập đều minh bạch – tất cả các thành viên trong nhóm có thể thấy những người khác đang làm gì, cũng như những nhiệm vụ nào đang chờ xử lý bằng cách truy cập vào bảng và thẻ có liên quan. Điều này làm cho năng suất tuyệt vời.

2. Slack

Slack là một không gian làm việc duy nhất giúp các nhóm giao tiếp một cách có tổ chức. Chẳng hạn, giao tiếp giữa các nhóm khác nhau trong cơ quan kỹ thuật số và khách hàng. Tích hợp nhiều bot và ứng dụng của nó giúp thiết lập cảnh báo và thông báo khi nhiệm vụ hoàn tất.

Slack cũng có một số tính năng thú vị dành cho nhà phát triển, chẳng hạn như khả năng chia sẻ đoạn mã trực tiếp trong ứng dụng, cũng như thông báo về yêu cầu thay đổi từ khách hàng và lỗi mới

Công cụ thiết kế web cho Wireframing/Mockup

Đây là giai đoạn thứ hai của quá trình thiết kế, là nơi phác thảo và phác thảo ban đầu của dự án được tạo ra. Điều này giúp cấu trúc công việc và giải thích hành trình của người dùng từ đầu đến các hành động mong muốn.

Tại đây, sau khi tạo khung, các mô hình mô phỏng giúp tạo ra hình ảnh trực quan về hình thức của sản phẩm cuối cùng để khách hàng có thể thấy mức độ gần gũi của sản phẩm cuối cùng với kết quả mong đợi theo bản tóm tắt.

Chúng ta hãy xem xét một số công cụ thiết kế web tốt nhất giúp tạo các khung/mô hình khung rõ ràng và đơn giản.

1. Figma

Nền tảng thiết kế linh hoạt này giúp thể hiện các thiết kế trên web. Các nhà thiết kế và nhà phát triển làm việc độc lập hoặc trong một đại lý kỹ thuật số nên cân nhắc thêm Figma vào kho công cụ thiết kế web của họ để dễ dàng cộng tác và nhận phản hồi theo thời gian thực từ khách hàng của họ.

Với Figma, không cần các công cụ của bên thứ ba khác để cho phép trao đổi mô hình hoặc cập nhật. Hơn nữa, tính năng nhận xét trong ứng dụng của nó giúp giảm bớt phản hồi đánh giá thiết kế mà không cần phải cập nhật thiết kế liên tục.

2. Wireframe.cc

Wireframe.cc là một công cụ thiết kế web freemium giúp tạo các wireframe đơn giản cho các trang web và ứng dụng di động. Giao diện thiết kế tối giản của nó thể hiện rõ ràng các yếu tố của trang web, đồng thời loại bỏ sự phiền nhiễu và lộn xộn. Sau khi wireframe hoàn tất, bạn có thể dễ dàng lưu URL để hiển thị cho khách hàng.

3. MockFlow

Một công cụ bố cục trang web và tạo khung dây trực tuyến, công cụ này giúp tạo các bản phác thảo ban đầu cho phần mềm và trang web. Kho các nút, tab và đồ họa của MockFlow giải thích luồng giữa các màn hình theo cách trực quan, dễ hiểu. Có nhiều mẫu để lựa chọn, vì vậy các nhà thiết kế và nhà phát triển không phải bắt đầu lại từ đầu cho mọi dự án. Bạn có thể sử dụng điều này để tạo một đề xuất phát triển web tuyệt vời cho khách hàng của mình.

4. Balsamiq

Balsamiq là một phần mềm tạo khung nhanh chóng giúp giải thích các mô hình bằng cách sử dụng kiểu phác thảo trên giấy đơn giản. Công cụ thiết kế web này đơn giản hóa các mô hình, tuân theo nguyên tắc thiết kế tối giản giúp giảm mọi phiền nhiễu khác cho khách hàng và các bên liên quan.

5. Canva

Một trong những công cụ thiết kế phổ biến và dễ tiếp cận hơn, Canva giúp bạn tạo hình ảnh nhanh chóng với sự trợ giúp của các mẫu được tối ưu hóa và xác định trước. Các mẫu có thể tùy chỉnh này cho phép bạn chơi với hình ảnh và màu sắc, đồng thời dễ dàng tạo hình ảnh, đồ họa mạng xã hội, bản trình bày và áp phích. Đơn giản hóa hơn nữa quy trình là giao diện kéo và thả của công cụ và thư viện nội dung đồ họa cao cấp.

6. Creative Fabrica

Creative Fabrica cho phép những người thợ thủ công khám phá nhiều loại thủ công bằng cách cung cấp hơn 4 triệu phông chữ chất lượng, hình minh họa đồ họa, SVG, tệp thêu máy, mẫu đan và may, bản in, mẫu 3D SVG, v.v. Tất cả các thiết kế được tạo ra bởi các nhà thiết kế tài năng và các thiết kế mới được thêm vào hàng ngày. Họ cũng cung cấp nhiều loại quà tặng miễn phí có chất lượng  – rất phù hợp nếu bạn muốn dùng thử các thiết kế của họ!

Ngoài ra, họ còn cung cấp các công cụ miễn phí – trình quản lý phông chữ, trình tạo đám mây từ và trình chuyển đổi Webfont cho phép bạn thỏa sức sáng tạo một cách dễ dàng!

Làm việc trên trang web này và thử sức mình với tư cách là một nghệ sĩ là niềm vui của mọi người sáng tạo. Bằng cách trưng bày các tác phẩm được tạo ra ở đây, các bậc thầy có cơ hội thu hút nhiều khán giả và tìm được những người thực sự ngưỡng mộ tài năng của họ.

7. GIMP

Chương trình thao tác hình ảnh đồ họa như GIMP, nhẹ trên RAM của máy tính, là một công cụ freemium phổ biến để thêm vào kho công cụ thiết kế web. Mặc dù nó có thể không phức tạp về mặt kỹ thuật như Photoshop, nhưng nó là một công cụ nhỏ tiện lợi khi giải thích một ý tưởng trong bản trình bày hoặc chỉnh sửa hình ảnh trước khi tải nó lên một bài đăng trên blog.

8. Pixel Dropr

Pixel Dropr là một plugin Photoshop trong số các công cụ thiết kế web phổ biến được tạo bởi UI Parade. Khái niệm đằng sau Pixel Dropr là để giảm bớt quy trình thiết kế web bằng cách nhóm tất cả các thành phần giao diện người dùng thường được sử dụng trong một plugin.

Bằng cách sử dụng plugin này, các nhà thiết kế web có thể tạo một nhóm các nút, biểu tượng, vectơ và các thành phần web khác. Các phần tử web này có thể được thả và kéo vào bất kỳ tệp PSD nào trực tiếp từ Photoshop.

9. Niice

Niice là một loại công cụ tìm kiếm dành cho các nhà thiết kế. Nó tập hợp các kết quả từ Behance, Designspiration và Dribble. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng sáng tạo, chỉ cần tìm hiểu ở đây và bạn sẽ không phải thất vọng. Tôi khuyên bạn nên thử tìm kiếm các thiết kế web đáp ứng.

10. Bộ chọn màu trực quan

Công cụ chọn màu trực tuyến Intuitive Color Picker. Khi tải, toàn bộ trình duyệt sẽ tràn ngập màu sắc. Bạn có thể di chuyển chuột từ trái sang phải để thay đổi màu sắc và lên xuống để điều chỉnh độ sáng và thay đổi độ bão hòa bằng cách cuộn. Bạn có thể chọn một chủ đề màu và nhấp vào màn hình để lưu màu đó và tiếp tục với màu thứ hai. Bạn có thể tạo cả một bộ sưu tập màu sắc. Đây là một ảnh chụp màn hình cho thấy nó hoạt động như thế nào.

11. Phông chữ của Google

Trong số nhiều công cụ thiết kế web, Google Fonts là một tùy chọn phổ biến giúp bạn kích hoạt một loại phông chữ trên trang web của mình bằng mã một dòng đơn giản. Nó chứa một bộ sưu tập lớn các phông chữ được tối ưu hóa tốt nhất cho web. Thực hiện theo 3 bước đơn giản sau:

 •  Lựa chọn
 •  Xem xét lại
 •  Sử dụng   

12. Behance

Behance là công cụ thiết kế trang web trực tuyến hàng đầu dành cho các nhà thiết kế sáng tạo làm việc độc lập hoặc với đại lý. Bạn có thể giới thiệu tác phẩm của mình với mọi người và tìm các tác phẩm có liên quan do các nhà thiết kế khác tạo ra.

Nó giúp các nhà thiết kế cập nhật tất cả công việc của họ ở một nơi và quảng bá rộng rãi. Nó giúp các công ty và cơ quan khám phá sự sáng tạo và tìm kiếm tài năng phù hợp trên toàn cầu.

13. Place It

Place It là công cụ bố cục trang web kéo và thả giúp đặt ảnh chụp màn hình sản phẩm của bạn trong môi trường thực tế. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để kể câu chuyện về sản phẩm của mình trong vài giây với các ví dụ thực tế. Bạn sẽ thích nó, hãy thử nó!

14. Designmodo

Designmodo cung cấp các công cụ để tạo trang web và bản tin email. Có hai trình tạo trang web: Trang trình bày và Khởi động. Cái sau dựa trên khung Bootstrap. Người dùng có thể tạo các trang web tùy chỉnh bằng hai trình tạo này và khởi chạy chúng qua máy chủ lưu trữ. Postcards là một trình tạo bản tin email. Đó là một công cụ không cần mã mà bạn có thể sử dụng để tạo các bản tin hấp dẫn. Bạn có thể chọn từ các mẫu khác nhau và lưu chúng để sử dụng sau này.

15. Mockplus

Mockplus là công cụ tạo mẫu và tạo khung dựa trên web cho các ứng dụng và trang web. Với trình chỉnh sửa kéo và thả của nó, bạn có thể tạo các bản phác thảo và khung dây cho trang web của mình một cách dễ dàng. Công cụ vectơ, nhiều tương tác và tính năng bố cục đáp ứng của nó cho phép các nhà thiết kế tạo ra các thiết kế giống như thật trong vài phút.

Với Mockplus, bạn cũng có thể xuất các thiết kế từ Sketch, Figma, Axure, Adobe XD và Adobe Photoshop, chuyển giao các thiết kế với thông số kỹ thuật, nội dung, đoạn mã chính xác. Chức năng cộng tác thời gian thực của nó giúp loại bỏ những hiểu lầm giữa các nhà thiết kế và nhà phát triển web.

Công cụ hỗ trợ viết mã/ gỡ lỗi web

Công cụ hỗ trợ viết mã/gỡ lỗi thiết kế web

Khi khung dây và mô hình được phê duyệt, công việc sẽ bắt đầu trên mã thực đằng sau ứng dụng và tập lệnh. Tài liệu tại thời điểm này có thể khó duy trì cùng với các thay đổi đối với mã. Do đó, điều quan trọng là phải duy trì song song cả hai nhiệm vụ này.

Công việc vẫn chưa hoàn thành cho đến khi nguyên mẫu được tạo và thử nghiệm. Đây là nơi ứng dụng được thử nghiệm và cải thiện cho đến khi nó đáp ứng được kỳ vọng thỏa đáng theo bản tóm tắt.

Các công cụ sau đây giúp các nhà phát triển làm việc một cách hợp lý và có tổ chức.

1. Interplay

Rất nhiều nhà thiết kế và nhà phát triển sử dụng Interplay để giao tiếp và cộng tác với nhóm. Công cụ thiết kế trang web này tích hợp với mã và giúp tạo tài liệu giúp các thành viên trong nhóm dễ dàng theo dõi.

2. Eclipse

Eclipse là Môi trường phát triển tích hợp Java giúp bạn dễ dàng kết hợp các ngôn ngữ như C/, C++ và PHP IDE. Các nhà phát triển có thể sử dụng Thị trường Eclipse để tích hợp các tiện ích mở rộng và tùy chỉnh mà không phải lo lắng về việc phải đi sâu vào mã và kiểm tra mã nhiều lần.

3. InVision

InVision là nền tảng cộng tác và tạo nguyên mẫu thiết kế hàng đầu thế giới. Công cụ thiết kế trang web này chuyển đổi các thiết kế thành các nguyên mẫu tương tác với các hiệu ứng chuyển tiếp, hoạt ảnh và các nút hoạt động phù hợp mà không cần bất kỳ quy trình HTML nào.

Nó giúp các nhà thiết kế bán ý tưởng của họ bằng cách sử dụng các bản trình bày và hợp tác thiết kế theo thời gian thực. Nó cho phép khách hàng nhấp qua thiết kế và trải nghiệm bản demo trực tiếp trước khi bắt đầu quá trình phát triển.

4. Creative Tim

Creative Tim tạo Bộ công cụ giao diện người dùng được mã hóa đầy đủ và các mẫu bảng điều khiển được xây dựng dựa trên Bootstrap, Vue.js, React, Angular, Tailwind, Node.js, Laravel và nhiều công nghệ khác. Bạn có thể sử dụng các mẫu của họ để xây dựng ứng dụng web và thiết bị di động nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Việc tự tạo một thiết kế web từ đầu rất tốn thời gian và việc thuê các nhà thiết kế web làm việc đó có thể rất tốn kém. Với các mẫu web của Creative Tim, bạn không phải lo lắng về thiết kế giao diện. Ngoài ra, bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc và có thể tập trung vào các khía cạnh khác của dự án web hoặc doanh nghiệp của mình.

5. Foundation

Foundation là một công cụ bố cục web tiện lợi để phát triển khung giao diện người dùng đáp ứng. Nó cho phép các nhà phát triển và nhà thiết kế tạo ra các trang web đáp ứng nhanh hơn để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Giờ đây, các nhà thiết kế web có thể viết mã và xây dựng các ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ một cách nhanh chóng một cách nhanh chóng.

6. CodeKit

CodeKit là phần mềm công cụ thiết kế giúp xây dựng trang web của bạn nhanh hơn và tốt hơn trên Mac. Nó biên dịch mọi thứ một cách tự động bao gồm TypeScript, Haml, Less, Sass, Stylus, CoffeeScript, slim, Markdown và Javascript. Bạn cũng có thể tự động làm mới trình duyệt thông qua phần mềm này và bạn không bao giờ phải nhấn lại Command + R nữa. Không phải là nó mát mẻ?

7. Webflow

Webflow là một công cụ xây dựng trang web dành cho các nhà thiết kế web. Bạn có thể sử dụng tính năng kéo và thả để tạo một trang web tùy chỉnh mà không cần sử dụng bất kỳ mã nào. Đây là một công cụ hữu ích dành cho những nhà thiết kế web sáng tạo không thích viết mã để tạo toàn bộ trang web.

Công cụ triển khai/bảo trì

Giai đoạn tiếp theo và cuối cùng của quy trình thiết kế này là thực hiện các thay đổi đối với trang web trực tiếp. Điều này có thể tốn thời gian vì nó có thể yêu cầu sự hợp tác lớn và đảm bảo chất lượng. Do đó, đây là nơi tài liệu giúp duy trì nhật ký để biết phiên bản và phiên bản thay thế của trang web trực tiếp.

Cloudways

Cloudways mang đến cho các dịch giả tự do, nhà phát triển chuyên nghiệp, nhà thiết kế và đại lý kỹ thuật số sự chậm trễ trong việc cộng tác với các thành viên trong nhóm, thử nghiệm các thay đổi cũng như xuất bản dự án và công việc của họ. Tôi sẽ giải thích chi tiết về một số cách nó làm như vậy.

1. Dàn dựng trên nền tảng đám mây

Khi cần thử nghiệm các thay đổi trên một trang web, Cloudways cung cấp một khu vực tổ chức biệt lập. Điều này có nghĩa là các thay đổi trên trang web có thể được thử nghiệm beta để ngăn trang web trực tiếp bị hỏng và gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Khi các thay đổi mới hoạt động như mong đợi, những thay đổi này sau đó có thể được đẩy lên trang web trực tiếp.

2. Dịch vụ lưu trữ đám mây

Cloudways cung cấp cho khách hàng của mình lựa chọn sử dụng năm nhà cung cấp cơ sở hạ tầng hàng đầu trong ngành (AWS. GCE. DigitalOcean, Linode và Vultr) tùy thuộc vào yêu cầu về hiệu suất và ngân sách của họ. Nó cũng cung cấp cho khách hàng của mình sự linh hoạt khi sử dụng các ứng dụng web phổ biến (chẳng hạn như WordPress, Magento, Laravel và tất cả các ứng dụng dựa trên PHP) dựa trên các yêu cầu kinh doanh.

Đối với các nhà thiết kế và nhà phát triển, Cloudways xóa đi những vấn đề đau đầu liên quan đến việc lưu trữ và quản lý máy chủ bằng cách trở thành đại lý lưu trữ để bạn có thể tập trung hoàn toàn vào việc tạo và phát triển các ứng dụng cũng như trang web cho khách hàng của mình.

3. Đội ngũ trên nền tảng đám mây

Tính năng Teams giúp chủ sở hữu tài khoản Cloudways cấp quyền truy cập cho các bên bên ngoài cụ thể vào một ứng dụng hoặc Nền tảng Cloudways của họ. Chủ sở hữu tài khoản có thể quản lý nhiều nhóm chỉ bằng một địa chỉ email để cộng tác dễ dàng. Đặc biệt đối với các nhà thiết kế và nhà phát triển, điều này giúp đơn giản hóa quá trình các nhóm làm việc cùng nhau trên một nền tảng duy nhất.

Trên nền tảng, bạn có thể cấp ba loại quyền truy cập;

 • Thanh toán Truy cập để xem, tải xuống và thanh toán hóa đơn.
 • Hỗ trợ Quyền truy cập để tạo và quản lý vé hỗ trợ
 • Quyền truy cập Bảng điều khiển đám mây là Quyền truy cập hạn chế hoặc Toàn quyền vào Nền tảng đám mây

Một cách ngắn gọn

Danh sách này có một số công cụ thiết kế web phổ biến được sử dụng bởi các chuyên gia và chuyên gia thiết kế. Tôi đã biên soạn danh sách các công cụ thiết kế và phát triển này dựa trên các bài đánh giá từ G2 – một nguồn tuyệt vời để đánh giá các dịch vụ và phần mềm kinh doanh.

Tôi đã đề cập đến các công cụ hữu ích trong từng giai đoạn của quy trình thiết kế, từ cộng tác, tạo khung dây và mô hình, mã hóa và gỡ lỗi, đến đẩy các thay đổi lên trang web trực tiếp.

Nếu tôi đã bỏ lỡ bất kỳ công cụ yêu thích nào của bạn, vui lòng chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới. Nhận xét và đề xuất của bạn được đánh giá cao. Bạn cũng có thể nhận trợ giúp từ hội thảo trực tuyến Cloudways về các công cụ năng suất dành cho đại lý.

Để lại Bình Luận