Hướng dẫn tạo email, đổi mật khẩu và sử dụng email

Tầm quan trọng của email là gì? Email dùng để làm gì? Ưu và nhược điểm của Email. Email là một cách hiệu quả để giao tiếp với những người khác bằng cách sử dụng internet.

Email là một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí để giao tiếp với những người khác bằng cách sử dụng internet. Cả công ty và cá nhân đều có thể sử dụng email để truyền tải thông tin quan trọng và cải thiện tính bảo mật cho hồ sơ và tài khoản.

Nếu bạn là người dùng internet hoặc người quản lý truyền thông, việc tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của email có thể hữu ích. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích tầm quan trọng của email, chi tiết bạn có thể sử dụng email để làm gì và xem xét những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng công cụ liên lạc này.

Tầm quan trọng của email là gì?

Email là một hệ thống liên lạc mà người dùng internet có thể sử dụng để truyền tải thông tin và tìm hiểu thêm về những điều mà họ quan tâm. Đây là một số lý do email quan trọng:

Sử dụng rộng rãi: Email rất quan trọng vì nhiều người có thể sử dụng nó hàng ngày để giao tiếp với người khác và tìm hiểu thêm về doanh nghiệp. Ví dụ: nhiều người kiểm tra email trên máy tính và mang theo điện thoại, điều này cho phép họ truy cập hộp thư đến email thường xuyên.

Khả năng truy cập: Vì email miễn phí và có sẵn trên các nền tảng khác nhau nên hầu hết mọi người đều có thể có địa chỉ email. Ví dụ: một người có thể đến thư viện và đăng ký tài khoản hoặc truy cập tài khoản của họ trên máy tính của trường và từ nhiều thiết bị.

Thư điện tử dùng để làm gì?

Email là một phần quan trọng của nhiều giao dịch trực tuyến. Bạn có thể sử dụng email của mình để gửi thông tin cập nhật cho gia đình, đăng ký tài khoản trên các trang web và tăng cường bảo mật. Email cũng cho phép người dùng gửi bản tin, tiếp thị sản phẩm và giao tiếp cho mục đích kinh doanh. Đây là một số cách sử dụng email:

Giao tiếp

Email rất quan trọng để liên lạc vì nó cho phép người dùng gửi thông tin ở định dạng thư và email có thể thay thế các tùy chọn thư truyền thống. Email có thể hữu ích hơn cho việc liên lạc vì chúng thường bao gồm văn bản, tài liệu và đa phương tiện, như ảnh và video. Ví dụ: bạn có thể sử dụng email để liên hệ với công ty cho thuê để hỏi về hợp đồng thuê hoặc gửi email đến nhà tuyển dụng tiềm năng để gửi đơn xin việc.

Khuyến mãi

Các công ty có thể sử dụng email để tiếp thị sản phẩm của họ tới khách hàng và nhắc nhở họ mua hàng. Nhiều công ty sử dụng tiếp thị qua email để liên hệ với khách hàng của họ và khuyến khích họ tận dụng các chương trình khuyến mãi và bán hàng. Ví dụ: nếu khách hàng đặt thứ gì đó vào giỏ hàng trực tuyến của họ nhưng không thanh toán, công ty có thể gửi email nhắc nhở họ hoàn tất giao dịch mua.

Doanh nghiệp sử dụng

Các tổ chức và doanh nghiệp có thể sử dụng email để liên lạc về các dự án và nhiệm vụ trong tổ chức với mức độ bảo mật tốt. Đây có thể là một cách hiệu quả và an toàn để các thành viên trong nhóm giao tiếp với nhau, đặc biệt khi một số thành viên trong nhóm đang ở xa hoặc không ở văn phòng. Ví dụ: chuyên gia tiếp thị có thể gửi email bản trình bày cho người giám sát của họ hoặc chuyên gia kế toán có thể gửi email cho bộ phận bán hàng để hỏi thông tin về ngân sách.

Bảo vệ

Các nền tảng và dịch vụ có thể sử dụng email để đảm bảo đúng người dùng có quyền truy cập vào hồ sơ của họ. Email là một cách để liên hệ với bạn và đảm bảo bạn có quyền truy cập vào thông tin liên lạc quan trọng liên quan đến hồ sơ trực tuyến của mình. Ví dụ: một trang web có thể gửi mã đến email của bạn khi bạn cố gắng đăng nhập và yêu cầu bạn nhập mã trước khi truy cập vào tài khoản.

Ưu và nhược điểm của thư điện tử

Tìm hiểu thêm về những ưu điểm và nhược điểm của email có thể giúp bạn tránh được một số vấn đề tiềm ẩn. Đây là những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng email:

Ưu điểm

Đây là một số lợi thế của việc sử dụng email:

 • Không tốn kém: Email thường được sử dụng miễn phí, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn không tốn kém cho các mục đích truyền thông và tiếp thị. Các công ty và tổ chức có thể trả tiền cho các hệ thống tự động hóa các bản tin email của họ, nhưng hầu hết các dịch vụ email đều miễn phí.

Tiết kiệm không gian: Sử dụng email thay vì thư truyền thống có thể tiết kiệm không gian và tài liệu. Ví dụ: nếu bạn chọn nhận hóa đơn qua email thay vì thư truyền thống, bạn sẽ không có nhiều giấy tờ và tài liệu trong không gian của mình.

 • Đơn giản: Email thường dễ sử dụng, ngay cả đối với những người không hoàn toàn quen thuộc với các dịch vụ công nghệ khác.
 • Có tổ chức: Có thể đơn giản để sắp xếp và gắn thẻ các loại email khác nhau để tách biệt thư cá nhân với thư chính thức.
 • Có thể truy cập: Bạn thường có thể sử dụng nhiều thiết bị để truy cập cùng một email, điều này có thể giúp bạn dễ dàng truy cập từ nhiều nơi. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra email của mình trên cả điện thoại và máy tính.
 • Thân thiện với môi trường: Vì email giảm nhu cầu về giấy và các tài liệu gửi thư khác, nên nó có thể tốt hơn cho môi trường.
 • Hiệu quả: Gửi email nhanh hơn nhiều so với soạn thảo một bức thư truyền thống, ghi địa chỉ và gửi thư. Bạn cũng có thể gửi một email cho nhiều người cùng một lúc, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Nhược điểm

Đây là một số nhược điểm của việc sử dụng email:

 • Dễ gửi: Vì email đơn giản và dễ gửi nên bạn có thể vô tình gửi nhầm người hoặc không có đầy đủ thông tin. Cân nhắc kiểm tra kỹ từng thư trước khi nhấn gửi để tránh gửi nhầm email.
 • Các tín hiệu phi ngôn ngữ: Email là một hình thức giao tiếp bằng văn bản, có nghĩa là bạn không thể thường xuyên thể hiện các tín hiệu phi ngôn ngữ. Bao gồm các biểu tượng cảm xúc trong email cá nhân hoặc cụ thể về ý nghĩa của bạn có thể giúp bạn thể hiện giọng điệu của mình.
 • Truy cập nhất quán: Khả năng truy cập của email có thể khiến bạn khó dành thời gian kiểm tra nó. Cân nhắc tắt thông báo từ email chuyên nghiệp của bạn khi ra khỏi văn phòng.
 • Vi phạm bảo mật: Tùy thuộc vào email, các thực thể bên ngoài có thể có quyền truy cập vào thông tin trong thư. Cân nhắc đầu tư vào các dịch vụ bảo mật để tránh điều này.
 • Vi-rút và thư rác: Email rác là những email lặp đi lặp lại được thiết kế để đánh lừa người đọc khiến người đọc tiết lộ tiền hoặc thông tin cá nhân của họ. Tìm hiểu về lừa đảo và sử dụng bộ lọc thư rác có thể giúp bạn tránh những email này.

PHẦN 1: TẠO EMAIL

 1. Đăng nhập vào cpanel quản lý email -> chọn Email Accounts

  Tạo email

 2. Click vào nút” Create

Sử dụng email

Và có giao diện tạo email.

 

Nhập địa chỉ email

Sau khi điền xong các thông tin, click vào icon -> quý khách đã tạo thành công email.

PHẦN 2: ĐỔI MẬT KHẨU

 1. Đăng nhập vào cpanel quản lý email -> chọn Email Accounts

  Đổi mật khẩu email

 2. Danh sách email đã tạo

 

Danh sách email

 

 • Giao diện đổi mật khẩu

 

Đổi mật khẩu email đã tạo

 

 • Sau khi điền mật khẩu mới xong click vào button ->

Giao diện đổi mậu khẩu email

 • Vậy là quý khách đã đổi mật khẩu thành công
 •  
 • PHẦN 3: CHECK EMAIL
 • Kiểm tra email

 1. Sau khi click vào button “” có giao diện như sau:

Chọn giao diện email

 • Ta chọn để check email khách gửi và gửi email.
 • Giao diện nhận và gửi email:

Giao diện hộp thư email

Tags: Hướng dẫn sử dụng emailcách thiết lập Outlook